ฮ่องกง สั่งอพยพคนออกอพาร์ทเม้นท์ เสี่ยง ไวรัสโคโรนา แพร่ผ่านท่อ

ไวรัสโคโรนา รัฐบาลฮ่องกง สั่งอพยพคนออกจากอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง หวั่นเกิดการระบาดของ ไวรัสโคโรนา หลังพบผู้ติดเชื้อ 2 ราย และพบความเสี่ยงที่อาจแพร่ระบาดผ่านทางท่อน้ำในอาคาร

(11 ก.พ. 63) รัฐบาลฮ่องกงได้สั่งการให้มีการอพยพคนออกบางส่วนออกจากอพาร์ทเม้นท์ที่ตั้งอยู่ในย่านนิวเทอริทอรี หลังพบผู้ติดเชื้อ 2 คน อาศัยอยู่ต่างชั้นกันในอาคารเดียวกัน สร้างความวิตกว่าอาจเกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โดยมีความเป็นไปได้ว่าเชื้ออาจแพร่มาทางท่อน้ำในอาคาร แต่ยังไม่ได้มีการพิสูจน์หรือยืนยันทางการแพทย์

อย่างไรก็ตาม สำนักงานสาธารณสุขของฮ่องกงได้ดำเนินการตรวจสอบเรื่องการติดเชื้อในอาคารแห่งนี้อยู่ แต่ไม่ได้เปิดเผยจำนวนคนที่อพยพออกมา ซึ่งหากใครมีอาการต้องสงสัย จะถูกนำตัวไปกักโรคใน เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ โดยตอนนี้ในฮ่องกงมีผู้ติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา ทั้งสิ้น 42 ราย

“สมศักดิ์”ตั้ง”กรวัชร์” นั่งรักษาการอธิบดี DSI

DSI |ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ได้มีคำสั่งตั้ง พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร ผู้ตรวจราชการกระทรวงยุติธรรม รักษาราชการ

การบินไทยปรับลดเที่ยวบิน กว่า 10เส้นทาง เหตุ ไวรัสโควิด-19 ยังแพร่ระบาด

ไวรัสโควิด-19 | นายนนท์ กลินทะ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายขาย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เนื่องด้วยสถานการณ์ของไวรัสโคโรนา 2019

สภา เริ่มแก้ไข พ.ร.บ.กสทช.​ สรรหา บอร์ดชุดใหม่ หลังจบภารกิจ ประมูล 5G

ประมูล 5G รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 20 ก.พ.2563 ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ได้พิจารณารับหลักการ แก้ไขพ.ร.บ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่

ไพบูลย์ ตอบชัด! ที่ดินปารีณา ถือครอง 700 ไร่ เป็นสิทธิ์บุคคล (คลิป)

ที่ดินปารีณา นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ตอบคำถามผ่านรายการ ทุบประเด็น ถึงความเหมาะสมของ คุณ ปารีณา ไกรคุปต์

ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ ลิซ่า แบล็คพิ้งค์ ใส่ชุดแบรนด์ดัง จนติดอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์

ลิซ่า แบล็คพิ้งค์ 20 กพ. 63 กลายเป็นกระแสดสุดฮิตบนโลกทวิตเตอร์สำหรับการเดินทางไปร่วมงานแบรนด์ พราด้า ของสาวสวยชาวไทยที่ดังที่สุด