ตำรวจฮ่องกง รับค่าล่วงเวลากว่า 1,000 ล้านดอลลาร์ ฮ่องกง ในช่วงคุมม็อบป่วน

สภานิติบัญญัติ ฮ่องกง จัดสรรงบประมาณกว่า 1,000 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง เงินค่าล่วงเวลาตำรวจคุมม็อบ

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. สำนักข่าวเซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ รายงานว่า สำนักความปลอดภัยของฮ่องกง เปิดเผยเอกสารค่าใช้จ่ายต่อสภานิติบัญญัติฮ่องกงระหว่างการขออนุมัติงบประมาณเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ระบุว่า คณะผู้บริหารของฮ่องกงได้จัดสรรงบประมาณกว่า 1,000 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง (128.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพื่อเป็นค่าล่วงเวลาสำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ควบคุมสถานการณ์ระหว่างการประท้วงในฮ่องกง

โดยเอกสารรายงานค่าใช้จ่ายของสำนักความปลอดภัยฮ่องกง ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจราว 11,000 นาย ได้รับค่าล่วงเวลารวมเป็นจำนวนเงิน 950 ล้านดอลลาร์ฮ่องกงตั้งแต่เดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา คิดเป็นค่าล่วงเวลาเฉลี่ยรายบุคคลของเจ้าหน้าที่ตำรวจประมาณ 14,394 ดอลลาร์ฮ่องกง/เดือน

ทั้งนี้ สภานิติบัญญัติเขตบริหารพิเศษฮ่องกงเพิ่งอนุมัติงบประมาณประจำปี 2019-2020 เมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา โดยหน่วยงานตำรวจของฮ่องกงได้รับงบประมาณสำหรับเงินเดือน สิทธิประโยชน์ และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ รวมแล้วประมาณ 20,200 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง อย่างไรก็ตาม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของฮ่องกงสามารถร้องขอให้สภานิติบัญญัติพิจารณาเบิกจ่ายงบประมาณเพิ่มเติม นอกเหนือจากที่สภาอนุมัติไปแล้วได้อีกด้วย

ล่าสุด คณะผู้บริหารของฮ่องกงได้ยื่นของบประมาณเพิ่มเติมต่อสภานิติบัญญัติ สำหรับขึ้นอัตราเงินเดือนให้กับข้าราชการพลเรือนของฮ่องกง ซึ่งรวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย ทำให้เกิดความไม่พอใจในหมู่สมาชิกสภานิติบัญญัติของฮ่องกงบางกลุ่ม ที่สนับสนุนการเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตย และคัดค้านการรวมค่าใช้จ่ายสำหรับขึ้นเงินของเจ้าหน้าที่ตำรวจกับข้าราชการพลเรือนไว้ด้วยกัน

อ่านข่าวที่ Bright Today

สุดทึ่ง!! สาวน้อย โคราช อายุ 21 ปี ยึดอาชีพสัปเหร่อเลี้ยงครอบครัว

โคราช นางสาวจิราพร นรินทร์นอก อายุ 21 ปี หรือ “น้องมาย” ชาวตำบลท่าหลวง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา กำลังนำร่างผู้เสียชีวิตไปฌาปนกิจ ณ เมรุวัดบ้านท่าหลวง

ช่อง 3 จ่อลดพนักงานอีกระลอก เปิดโครงการสมัครใจลาออก

บอสใหญ่ ช่อง 3 เตรียมลดพนักงานอีกรอบ เพื่อปรับกลยุทธ์ ปรับคอนเทนต์ และแนวทางธุรกิจ ปี 2020 พร้อมเปิด โครงการสมัครใจลาออก ของพนักงาน

กรมชลประทาน ลงพื้นที่ติดตามฯโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริพื้นที่ภาคกลาง

พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี และ พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง องคมนตรี พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตามผลการดำเนินงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริในเขตพื้นที่ภาคกลาง

กระทรวงสาธารณสุข ปรับแนวทาง ป้องกันบุคลากรติดเชื้อ โควิด-19

กระทรวงสาธารณสุข ปรับแนวทางเวชปฏิบัติการวินิจฉัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อ โควิด-19 หรือ ไวรัสโคโรนา ในโรงพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์