จีนผวา! หลังพบ ไอศกรีม กว่า 4,800 กล่องปนเปื้อนเชื้อโควิด19

ไชน่า เดลี่ สื่อของจีนรายงานว่าพบ ไอศกรีม มากกว่า 4,836 กล่องของโรงงานบริษัทผู้ผลิตอาหารแห่งหนึ่ง ในเทศบาลเทียนจินมีเชื้อโควิด19 ปนเปื้อนอยู่ โดยขณะนี้มีกล่องไอศกรีมจากโรงงานงานดังกล่าว 1,812 กล่องส่งจำหน่ายไปยังมณฑลอื่นๆ และมีอีก 935 กล่องที่ส่งไปจำหน่ายยังตลาดในพื้นที่ อย่างไรดี ขณะนี้มีไอศกรีมเพียง 65 กล่องที่ได้จำหน่ายไปแล้ว

หลังพบไอศกรีมปนเปื้อนเชื้อโควิด19 เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานสาธารณสุขของจีนได้เร่งติดตามกลุ่มผู้มีความเสี่ยง ที่จะติดเชื้อโควิด19 โดยแฉพาะอย่างยิ่งพนักงานในโรงงานกว่า 1,600 คน ซึ่งในเวลานี้พนักงานเหล่านี้ได้เข้าสู่ขั้นตอนการกักตัวเพื่อสังเกตอาการ และเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด19 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด้านด็อกเตอร์สตีเฟ่น กริฟฟิน นักไวรัสวิทยา จากมหาวิทยาลัยลีสดืของอังกฤษเปิดเผยว่าเป็นไปได้ที่การพบเชื้อโควิด19 ในไอศกรีมมาจากการติดต่อสัมผัสของคน โดยการติดเชื้ออาจเป็นปัญหาที่เกิดในระหว่างขั้นตอนการผลิตไอศกรีม และการดูแลสุขอนามัยภายในโรงงาน ขณะเดียวกันการที่ไอศกรีมผลิตจากไขมัน และเก็บแช่ไว้ในอุณหภูมิที่ต่ำก็ยิ่งทำให้เชื้อไวรัสอยู่รอดได้เป็นเวลานาน อย่างไรก็ดี ด็อกเตอร์กริฟฟินได้ขอให้ทุกคนอย่าเพิ่งวิตก และเหมารวมว่าไอศกรีมทุกกล่องจะมีเชื้อโควิด19 ปนเปื้อนอยู่

#ไอศกรีม #ไอติม #โควิด19 #โควิด #covid19

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เช็กเลย! บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ล่าสุด ได้เงินเพิ่มเดือนละเท่าไหร่ ได้สิทธิอะไรบ้าง?

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ —- ตามที่่เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 2565 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรีว่าที่

เช็กให้ดีก่อนกู้! ออมสิน และกรุงไทย ปล่อยกู้ สินเชื่อเพื่ออนาคต 5,000 – 500,000 บาท ข่าวจริงหรือไม่?

สินเชื่อเพื่ออนาคต — เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 2565 ศูนย์ต่อต้านความปลอม ประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูล

กสิกร เปิดมาตรการพักชำระเงินต้นนาน 6 เดือน และมาตรการสินเชื่อฟื้นฟูช่วยเจ้าของฟาร์มหมู เขียงหมู และโรงเชือด

กสิกร — จากกรณีที่เกิดปัญหาราคาเนื้อหมูเพิ่มสูง ที่เกิดจากผลกระทบจากวิกฤตโรคระบาด ASF หรือโรคอหิวาต์​แอฟริกา​ใน​สุกร ซึ่งทำเจ้า

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ เผยคลิป ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า จากอีกฝั่งลงอีกฝั่ง ท่ามกลางความสงสัยของชาวเน็ตว่าแบบนี้ผิดไหม

คุณแม่สุดแกร่ง เล่าเรื่องราวของท้องใหญ่ยักษ์ ที่แม้ว่าจะเจ็บปวดแต่นี่คือความสุขของคนเป็นแม่

คุณแม่ลูกแฝด โพสต์พัฒนาการของท้องใหญ่ยักษ์ที่ทำให้เธอ เจ็บปวดอย่างที่สุด จนผู้คนเรียกเธอว่าซุปเปอร์ฮีโร่ตัวจริง คุณแม่ลูก 3 Michella Meier-Morsi จากปร […]

เอาจริง! กทม.ผนึกตำรวจ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ฝ่าฝืนจราจร ทางม้าลาย

กทม. เสนอแนวทาง แก้ไขทางม้าลายให้สะดวก ปลอดภัย พร้อมผนึก สน.ทองหล่อ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ผู้ที่ฝ่าฝืนจราจร บริเวณทางม้าลาย

สุดกลั้น! เสพกัญชา ขึ้นโรงพักให้ตำรวจจับ เพราะหมดความอดทนกับปัญหาที่เจอ

ตำรวจถึงขั้นสงสาร เมื่อหนุ่มหมดความอดทนกับปัญหาภายในครอบครัวจึง เสพกัญชา แล้วเดินทางมาโรงพักเพื่อหวังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับ