อินโดฯ รวบจนท.ห้องแล็บ 5 ราย ฐานใช้ก้านพันสำลี ตรวจโควิด ซ้ำถึง 20,000 คน

ตรวจโควิด —- เว็บไซต์สเตรท ไทมส์ของสิงคโปร์รายงานว่า ตำรวจอินโดนีเซียได้เร่งดำเนินการสอบสวนกรณีมีเจ้าหน้าที่ห้องแล็บ 5 รายของบริษัทคิเมีย ฟาร์มาที่ทำหน้าที่ตรวจคัดกรองในสนามบินเมืองเมเดน ที่ใช้ก้านพันสำลี ตรวจหาเชื้อโควิด19 ด้วยวิธีสว็อบโพรงจมูกมาใช้ซ้ำมากถึง 20,000 คน หลังตำรวจได้รับเบาะแส ก่อนที่จะส่งตำรวจนอกเครื่องแบบเข้าไปสอบสวน โดยเจ้าหน้าที่แล็บทั้งหมดได้รับโทษจำคุกเป็นเวลา 6 ปี ฐานละเมิดกฎหมายปกป้องผู้บริโภค ละเมิดข้อบังคับว่าด้วยการกำจัดขยะทางการแพทย์ และกฎหมายโรคติดต่อ

บีบหัวใจ! หนุ่มอินเดียคุกวอนต่อหน้าตร. หลังถูกยึด ถังออกซิเจน ของแม่ไปให้ผู้ป่วยโควิด VIP(คลิป)

ช็อก! คนอินเดียเข้าไทย แล้ว กว่า 602 คน ตม.เผยหากผิดเงื่อนไข ส่งกลับทันที

ในเวลานี้ ตำรวจได้ดำเนินการจับกุมเจ้าหน้าที่ 5 ราย ดังกล่าวแล้ว พร้อมกับเร่งติดตาม และสอบสวนมีผู้ที่ติดเชื้อโควิด19 จากการใช้ก้านพันสำลีซ้ำ และตรวจสอบด้วยว่ามีผู้ที่มีผลตรวจถูกปนเปื้อนจากการใช้ก้านพันสำลีซ้ำไปกี่ราย

ทั้งนี้ ตำรวจเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ห้องแล็บทั้ง 5 คนนี้เก็บเงินค่าตรวจโควิดเป็นเงินถึง 2,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 62,000 บาท ต่อวัน ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนธ.ค.ปีที่ผ่านมา โดยตำรวจยังเปิดเผยด้วยว่าเจ้าหน้าที่เหล่านี้ใช้ก้านพันสำลีตรวจผู้ที่มาตรวจโควิด 100 คนต่อวัน และจะนำก้านพันสำลีเหล่านี้มาใช้ซ้ำกับผู้ที่มาตรวจอีก 150 คน โดยคาดว่ามีผู้เข้ารับการตรวจในช่วงเวลาดังกล่าวหลายพันคน นอกจากนี้ ตำรวจยังยึดเงินสดกว่า 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 31,000 บาท คอมพิวเตอร์แลปท็อปที่ใช้พิมพ์เอกสารรับรองให้กับผู้ที่มาตรวจโควิด19 ด้วย 

โควิดอินเดีย ยังวิกฤติ! ญาติคนไข้รุมกระทืบหมอ หลังคนไข้โควิดเสียชีวิต ขณะรอรักษา(คลิป)

กรณีที่เกิดขึ้นนี้ยังทำให้ตำรวจอินโดนีเซียเตรียมดำเนินการสุ่มตรวจห้องแล็บต่างๆทั่วประเทศว่ามีการใช้ก้านสำลีตรวจโควิดซ้ำด้วยหรือไม่

ขอบคุณภาพ Xinhua

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แฉพฤติกรรมฉาว มนุษย์ลุง เปิดหน้ากากไอนกลางร้านสะดวกซื้อ ไม่เกรงใจใคร

เพจดัง แฉพฤติกรรม มนุษย์ลุง เปิดหน้ากากอนามัยไอกลางร้านสะดวกซื้อ สารคัดหลั่งกระจายพร้อมเถียงพนักงาน เรื่องของลุง

สิงคโปร์ เจอโควิดกลายพันธุ์ 6 ตัว หวั่นล่ามเข้าไทย ต้องระวังพรมแดนให้ดี

เพจเฟซบุ๊คแชร์ ประเทศเพื่อบ้านอย่าง สิงคโปร์ เจอโควิดกลายพันธุ์ 6 ตัว หวั่นล่ามเข้าไทย และระบาดในประเทศ ต้องระวังพรมแดนให้ดี เพจเฟซบุ๊คอย่าง แพทย์ไทย […]

เขินตามเลย เบส รีวิว ตงตง ยาวเต็มหน้ากระดาษ เจอ ตงตง ตอบกลับ ฟินบ้านแตก!

เรียกได้ว่าเป็นคนคลั่งรักหนักมากเลยจริงๆสำหรับ ตงตง กฤษกร ที่หลังจากที่ได้ใจแบบแมนๆว่าตอนนี้ชอบน้อง เบสท์ รักษ์วณีย์ ลูกสาวคนสวยของ

โล่งใจแล้ว! แทค ภรัณยู โชว์ผลตรวจ ไม่ติดเชื้อโควิด19

 สถานการณ์บ้านเมืองในตอนนี้ต่างโดนพิษโควิดซัดเข้าให้เต็มๆ ส่งผลให้ทีมแพทย์ทำงานกันอย่างหนักหน่วง อีกทั้งเหล่าดารา-นักแสดง ต่างก็ได้รับผลกระทบจากการติด […]

หมอแล็บเปิด ค่ารักษาโควิด รพ.เอกชน เห็นตัวเลขแล้ว ช็อกจนต้องขอขายไต

หมอแล็บเปิดใบเสร็จ ค่ารักษาโควิด โรงพยาบาลเอกชน เห็นตัวเลขแล้วแทบไม่อยากฟื้น ช็อกจนต้องขอขายไตมาจ่ายค่ารักษา

สรุปสิทธิ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ได้เงินเท่าไร ข่าวดี! จัดไป 2 เด้ง เพิ่มอีก 3200 บาท

สรุปสิทธิของคนที่ถือ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ได้เงินเท่าไร ได้เท่าไรต่อเดือน และจัดไปอีก 2 เด้อ เพิ่ม 3200 บาท จากสรุปผลการประชุม ครม. ใครถ […]