ประกาศเข้าสู่ภาวะสงคราม! อิหร่าน ชักธงแดง เหนือยอดสุเหร่าศักดิ์สิทธิ์ หลัง สหรัฐโจมตีอิรัก สังหาร นายพล

ครั้งแรกในประวัติศาสตร์! อิหร่าน ชักธงแดงเหนือยอดสุเหร่าศักดิ์สิทธิ์ ประกาศเข้าสู่ภาวะสงครามกับสหรัฐฯอย่างเป็นทางการ หลัง สหรัฐโจมตีอิรัก สังหารนายพล

เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จากกรณีที่สหรัฐฯได้ใช้เครื่องบินทิ้งระเบิด ที่สนามบินในกรุงแบกแดด เมืองหลวงของอิรัก ทำให้พลตรี กาเซ็ม โซเลมานี ผู้บัญชาการกองกำลังคัดส์ และอาบู มาห์ดี อัล-มูฮานดิส ผู้นำกองกำลังติดอาวุธในอิรัก เสียชีวิต โดยสหรัฐฯอ้างว่าเป็นการตัดสินใจเพื่อหยุดยั้งสงคราม และปกป้องความสูญเสียที่จะเกิดขึ้นในอนาคต กับชีวิตพลเมืองทรัพย์สินของสหรัฐนั้น

โดยทางสถานีโทรทัศน์ของทางการของอิหร่าน ได้อ่านแถลงการณ์ของอยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมเนอี ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน ระบุว่า สหรัฐฯจะถูกอิหร่านตอบโต้อย่างรุนแรง ผู้ใดก็ตามที่ปลิดชีวิตของนายพลโซเลมานีและพรรคพวก จงรอคอยการแก้แค้นอย่างสาสม

ขณะที่ สำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักได้มีการเผยเพร่คลิป การชักธงรบสีแดงเหนือสุเหร่าศักดิ์สิทธิ์จามคาราน (Holy Dome of Jamkaran Mosque) ทางตะวันออกของเมืองกูม (Qom) ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ โดยธงนี้เป็นธงศักดิ์สิทธิ์ เพื่อแสดงว่าอิหร่านพร้อมประกาศสงครามเต็มรูปแบบแล้ว

สำหรับสุเหร่าศักดิ์สิทธิ์จามคารานนั้น ถูกสร้างตามคำสั่งของฮาดรัท โฮจัด ในปี 393 ฮิดเราะห์ศักราชหรือปีที่ 17 แห่งรามาดอน หรือในราวปี ค.ศ.974 ซึ่งมีความสวยงามและกลายเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ร่วมถึงไทยด้วยที่มักจะแวะไปเยี่ยมชม

อ่านข่าวที่ Bright Today

เสรีพิศุทธ์ ควันออกหู!! 3ส.ส.ในสังกัด เทเสียงหนุน บิ๊กป้อม!!

เสรีพิศุทธ์ | 28 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า จากผลการลงมติไม่ไว้วางใจพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พบว่าไว้วางใจ 277 เสียง

สยอง! ลูกชาย ฆ่าหั่นศพแม่ ที่เชียงราย เหตุถูกจับได้ว่าข่มขืนลูกสาวตัวเอง

ฆ่าหั่นศพแม่ วันที่ 28 ก.พ.63 ร.ต.อ.ประเสริฐ พาดี รอง สว.(สอบสวน) ได้รับแจ้งเหตุมีการฆตกรรม ที่บ้านเลขที่ 476/1 หมู่ 1ชุมชนหัวเวียง ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า

พลอย เฌอมาลย์ โพสต์กระหน่ำ เดือด!! งงในงง หลังโดนเอี่ยวเกี่ยวข้องการเมือง

เรียกได้ว่ากำลังเป็นกระแสดราม่าเลยทีเดียวสำหรับดาราที่โพสต์แสดงความเห็นเกี่ยวกับการเมือง แล้วก็มักจะโดนโจมตีอยู่บ่อยๆ งานนี้สาว พลอย เฌอมาลย์ ก็โดนไปด้วย

ป้องกัน โควิด-19 ญี่ปุ่นพร้อมปิดโรงเรียนทั่วประเทศ เริ่มจันทร์ที่ 2 มีค.

การแพร่ระบาดของ โควิด-19 ทำให้ นาย ชินโสะ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ประกาศให้ทุกโรงเรียนปิดทำการ ตั้งแต่วันจันทร์หน้า เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของ ไวรัสโคโรนา

เทพไท ขอโทษปชช. ที่ผิดคำพูดฝืนใจ โหวตไว้วางใจ เพราะเป็นมติพรรค

โหวตไว้วางใจ | วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ โดยระบุว่า..