เศร้า งานศพ พลตรี กัสเซม โซไลมานี่ ชาว อิหร่าน เหยียบกันตายกว่า 50 ราย

ชาว อิหร่าน ผู้เข้าร่วมงานศพ พลตรี กัสเซม โซไลมานี่ กว่า 50 คนได้เสียชีวิตหลังจากเกิดการแตกตื่นในระหว่างชมการฝังศพของผู้บัญชาการทหารพิเศษที่เสียชีวิตจากการโจมตีด้วยโดรนของสหรัฐ

ทั้งนี้ เหตุการณ์น่าสลดครั้งนี้เกิดขึ้นที่เมือง Kerman บ้านเกิดของ พลตรี กัสเซม โซไลมานี่ ทำให้การฝังศพของเขาต้องถ้องถูกเลื่อนวันออกไป โดยวันและเวลาใหม่จะถูกประกาศในภายหลัง

คนหลายล้านคนถูกคาดว่าได้เดินทางเข้ามาในถนนเพื่อร่วมชมขบวนศพ พลตรี กัสเซม โซไลมานี่ ในอิหร่าน ในตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่าอะไรทำให้เกิดการแตกตื่นจนเหยีบกันตายที่ Kerman แต่มีคนจำนวนมากเข้ามาบนถนนในเช้าวันอังคาร ก่อนการฝังศพที่ถูกวางแผนไว้

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพที่ถูกอ้างถึงใน ISNA ของอิหร่านบอกว่ามีผู้เสียชีวิต 50 รายและจำนวนผู้บาดเจ็บมากกว่า 200 คน จากเหตุการณ์ในครั้งนี้

https://www.bbc.com/news/world-middle-east-51015795

ทนายเดชาขยี้ปมนาฬิกาเพื่อน เปรียบเทียบสุดอึ้ง ทุกอย่างยืมเพื่อนหมด

ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ขยี้ปมนาฬิกาเพื่อนว่า ไม่มีความผิด ยืมเสร็จแล้วก็คืน เพราะฉะนั้นลุงป้อมจึงไม่มีหน้าที่ยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สินที่ยืมมา

กรมควบคุมโรค บุกจับผู้ลักลอบโฆษณาชื่อยี่ห้อบุหรี่ดัง กลางตลาดนัด

กรมควบคุมโรค บุกจับดำเนินคดีผู้ค้าลักลอบโฆษณาชื่อยี่ห้อบุหรี่ดัง กลางตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา พบการโฆษณา เร่ขายบุหรี่ และสูบบุหรี่ในตลาดหลายราย

ปิยบุตร ปลุกมวลชนได้เวลากำจัดปรสิต หลัง “บิ๊กป้อม” รอดยืมนาฬิกา เหตุยืมใช้คงรูป

ปิยบุตร จัดหนักปลุกมวลชนได้เวลากำจัดปรสิต และระบอบคณาธิปไตยกินคน หลังป.ป.ช. ตีความคดีนาฬิกาหรูยืมเพื่อน “บิ๊กป้อม” เป็นการ “ยืมใช้คงรูป”

ชาญวิทย์ ย้ำ “ธนาธร-ปิยบุตร-ช่อ” ไม่ยอมสยบอำนาจ จึงถูกจำกัดด้วยรัฐประหารทางศาล

ชาญวิทย์ เกษตรศิริ ย้ำ “ธนาธร-ปิยบุตร-ช่อ” ไม่ยอมสยบอำนาจกับอำนาจเดิม บารมีเดิมอจึงถูกจำกัดด้วยรัฐประหารทางศาลตุลาการภิวัตน์