โตเกียว เตรียมเพิ่มขีดจำกัดการตรวจหาเชื้อ โควิด19 ถึง 6 เท่า

30 ต.ค. 63 รายงานจำนวนผู้ติดเชื้อ โควิด19 จากรัฐบาลกรุงโตเกียว ระบุว่า พบผู้ป่วยรายวัน เพิ่ม 204 ราย ซึ่งสูงเกิน 200 รายติดต่อกันเป็นวันที่ 2 และสูงเกิน 100 รายติดต่อกันเป็นวันที่ 11

กรุงโตเกียว ซึ่งมีประชากร 14 ล้านคน และได้รับผลกระทบจากโควิด19 หนักที่สุด ในบรรดา 47 จังหวัด มีผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มเป็น 30,881 ราย และนับจนถึงวันที่ 30 ต.ค. มีผู้ป่วยที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลและมีอาการร้ายแรง อิงตามมาตรฐานของโตเกียว จำนวน 31 ราย เพิ่มขึ้นมา 2 ราย จากวันก่อนหน้านี้

อัตรา เด็กเกิดใหม่ ใน ญี่ปุ่น คาดว่าจำนวนจะลดต่ำต่อเป็นปีที่ 5

ขณะเดียวกัน สื่อท้องถิ่นเผยว่ารัฐบาลกรุงโตเกียวมีแผนจะเพิ่มขีดความสามารถในการตรวจหาเชื้อไวรัสเพิ่ม 6 เท่า เนื่องจากมีโอกาสเผชิญกับการแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาล

ช็อคแฟนหนัง! ฮิโรเสะ ซึสึ นางเอกสาวชาวญี่ปุ่น ติดโควิด19

ด้านผู้เชี่ยวชาญเตือนว่าโควิด19 อาจแพร่ระบาดระลอกสองในกรุงโตเกียวได้ โดยปัจจุบันขีดความสามารถในการตรวจหาเชื้อโควิดของกรุงโตเกียวอยู่ที่ 10,200 คนต่อวัน และมีแผนจะปรับเพิ่มขึ้นให้เป็นราว 60,000 คนต่อวัน โดยการตรวจหาเชื้อโควิด19 จะประกอบด้วยการตรวจแบบปฏิกิริยาลูกโซ่พอลิเมอเรส (PCR) และการตรวจแอนติเจน

สื่อญี่ปุ่นลงพื้นที่ ชิมความอร่อย ปาท่องโก๋การบินไทย หลังเจอวิฤตล้มละลาย (คลิป)

ทั้งนี้ จะมีการบังคับใช้มาตรการตรวจหาเชื้อเพิ่มเติมภายในสิ้นปีนี้ ผ่านการร่วมมือกับสถาบันทางการแพทย์ต่างๆ

อนึ่ง การระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่ในญี่ปุ่นโดยปกติมักจะหนักหน่วงที่สุดในเดือน ธ.ค.

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อุ๊บ วิริยะ ประกาศตัดขาด ลุงพล ลั่นมีคนถอนตัว ปฏิเสธทุกงาน

อุ๊บ วิริยะ ประกาศยกเลิก งานกกกอกแฟชั่นวีก ลั่นมีคนถอนตัว และปฏิเสธทุกงาน “เราจริงใจเทใจหมด..ยังอัดเสียงเราอีก เพื่ออะไร”

เจ้าพ่อ Ost ! คิมแจฮวาน ปล่อยเพลงประกอบเว็บตูนเรื่องดัง โชว์สกิลจัดเต็ม !

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่โดดเด่นเรื่องเสียงร้องกับ คิมแจฮวาน อดีตไอดอลจากวง Wanna One ที่ตอนนี้มาเดินสายเป็นนักร้องเดี่ยวแบบเต็มตัว

น้องลลิณ จัดเต็มความคาวาอิ คว้าคอลเลคชั่นสุดปัง! เสิร์ฟความน่ารักริมทะเล

น้องลลิณ น่ารัก น่าเอ็นดูสุดๆ สำหรับลูกสาวคนเล็กของนักแสดงสาวสุดเซ็กซี่ เนย โชติกา ที่มีลูกน้อยถึง 2 คนอย่าง น้องอคิณ และน้องลลิณ

แคปชั่น ปังไม่หยุด! ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา ฟาดอีกแล้ว ลั่น หน้าไม่คม แต่..???

เป็นที่คาดหวังกับแคปชั่นเด็ด ๆ กับสาว ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา หวานใจหนุ่ม กวินท์ ดูวาล ที่พกความมั่นใจ ความสวยเริ่ด และความฮามาเต็มกระเป๋า

“พ่อศรราม” พาชมพัฒนาการ “น้องวีจิ” เก่งเกินตัว !!

“พ่อศรราม” พาชมพัฒนาการ “น้องวีจิ” !! ช่วงนี้มักจะเห็นคุรพ่อ ศรรามลงคลิป พัมนาการและความน่ารักของน้องวีจิ อยู่บ่อยๆ ล่าสุด

ฟินจิกหมอน! โบว์ เมลดา เซอร์ไพรส์วันเกิด มิกค์ ถึงหน้าบ้านพร้อมเค้ก

เสิร์ฟความหวานกันตลอดๆสำหรับคู่รักที่เปิดตัวกันแล้วสำหรับ โบว์ เมลดา และ มิกค์ ทองระย้า ที่ล่าสุดเพิ่งผ่านพ้นวันเกิดของฝ่ายชายไป

เปิดคลิปความน่ารัก “น้องพายุ” สวมบทนักดับเพลิงตัวน้อย

เปิดคลิปความน่ารัก “น้องพายุ” สวมบทนักดับเพลิงตัวน้อย คุณแม่ชมพู่ อารยา ได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะทำอาหารอยู่ที่บ้านเเบบเรียบง่าย