มหาเศรษฐีญี่ปุ่น ประกาศหาสาวโสด ร่วมออกเดทสุดโรแมนติกบนดวงจันทร์

มหาเศรษฐีญี่ปุ่น |”ยูซากุ มาเอซาวะ” มหาเศรษฐีชื่อดังชาวญี่ปุ่น ประกาศตามหาสาวโสด วัย 20 ปีขึ้นไป ร่วมออกเดทสุดโรแมนติก “ที่ดวงจันทร์” ที่เดินทางบนจรวดสเปซเอ็กซ์

เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2563 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า บนโลกออนไลน์ญี่ปุ่นกำลังมีกระแสฮือฮาหลัง นายยูซากุ มาเอซาวะ วัย 44 ปี มหาเศรษฐีชื่อดังชาวญี่ปุ่น ลงประกาศโฆษณาออนไลน์ ประกาศตามหาสาวสวยและโสด อายุ 20 ปีขึ้นไป ที่ต้องการความสนุกในชีวิตอย่างเต็มที่ เข้ามาสมัครร่วมเดินทางไปดวงจันทร์ ซึ่งจะเป็นการเดทกับเจ้าตัว โดยจะเปิดรับสมัครถึงวันที่ 17 มกราคม 2563 จากนั้นจะคัดเลือกผู้สมัครคนสุดท้ายสิ้นเดือนมีนาคมด้วยการลองเดทกัน และมีกำหนดจะเดินทางไปดวงจันทร์ในปี 2566 หรือหลังจากนั้น ในฐานะผู้โดยสารคนแรกที่เดินทางโดยยานสเปซเอ็กซ์ของอีลอน มัสค์ ทั้งนี้นอกจากสาวสวยที่จะมาเป็นคู่เดทแล้ว เจ้าตัวยังมีแผนพาศิลปินราว 5-6 คน เดินทางไปกับเขาด้วย เพื่อโคจรรอบดวงจันทร์โดยไม่ลงจอดอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อวันที่ 18 ก.ย. 2561 อีลอน มัสก์ ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหารของสเปซเอ็กซ์ ประกาศเปิดตัวผู้โดยสารคนเเรกที่จะเดินทางไปยังดวงจันทร์ ด้วยจรวด “บิ๊ก ฟอลคอน ร็อกเก็ต” หรือ “บีเอฟอาร์” จรวดรีไซเคิลขนาดใหญ่ที่ผลิตขึ้นเป็นกรณีพิเศษ โดยผู้โดยสารคนแรกคือ นายยูซากุ มาเอซาวะ มหาเศรษฐีนักธุรกิจแฟชั่นออนไลน์ชาวญี่ปุ่น อดีตเจ้าของบริการอีคอมเมิร์ซด้านแฟชั่นรายใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น “โซโซทาวน์” มีมูลค่าทรัพย์สิน 3,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

SpaceX founder and chief executive Elon Musk, left, speaks after announcing Japanese billionaire Yusaku Maezawa, right, as the first private passenger on a trip around the moon, Monday, Sept. 17, 2018, in Hawthorne, Calif. (AP Photo/Chris Carlson)

อ่านข่าวที่ Bright Today