เมื่อไวรัลของ งานแต่ง KFC ของหนุ่มสาวชาวแอฟริกาใต้ กลายเป็นไวรัลระดับชาติ

งานแต่ง KFC เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน ปี 2019 (9.11.19) ที่ผ่านมากลายเป็นวันแห่งมหกรรมการแต่งงานในวันนั้นบอกเลยว่าเหล่าเพื่อนเจ้าบ่าวและเจ้าสาวงานชุกมากๆ โชคดีที่ผมได้ไปแค่งานเดียวแต่ก็ต้องอยู่งานแทบทั้งวันเช่นกัน

เหตุการณ์สำคัญอย่างการแต่งงานนั้นหลายคนอาจจะเลือกขอแต่งงานในที่โรแมนติก แต่กลับมีหนุ่มสาวคู่หนึ่งในแอฟริกาใต้เลือกที่จะขอแต่งงานที่ร้านไก่ทอด KFC และมีการรีทวีต 17,000 ครั้ง พร้อมแฮชแท็ก #KFCProposal จมมีผู้ร่วมยินดีมากมาย

ทำให้คนในร้านกลายเป็นสักขีพยานรักพร้อมกับอัดคลิปที่ฝ่ายชายขอแต่งงาน จนทำให้ KFC ต้องตามหาทั้งคู่ทันที โดยยคู่รักดังกล่าวมีชื่อว่า Bhut’ Hector และ Nonhlanhla ส่วนแบรนด์ต่างๆ อาทิ Coca Cola, Audi, Puma และ Huawei ต่างส่งของขวัญร่วมแสดงความยินดี

นอกจากนี้เหล่าคนดังในฝั่งกาฬทวีปอาทิ DJ Fresh, Ami Faku, Precious the Planner, Zakes Bantwini และ Donald พร้อมที่จะแต่งเพลงวันแต่งงานกับเล่นดนตรีสดให้ฟรีๆอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม เมื่อนาย Hector เผยความจริงว่าเขาแต่งงานไปตั้งแต่ปี 2012 แล้วแต่ภรรยาของเขาไม่พอใจกับแหวนแต่งงานในตอนนั้น ทำให้เขาต้องหาโอกาสที่ 2 เพื่อแก้ตัว ท้ายสุดเขาก็ขอขอบคุณทุกคน ทั้งแบรนด์ต่างๆ เหล่าคนดัง เพราะเขาเองก็ไม่คิดว่ามันจะกลายเป็นไวรัลดังแบบนี้

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://www.bbc.com/news/world-africa-50351433
https://www.sowetanlive.co.za/news/south-africa/2019-11-08-thank-you-south-africa-says-kfc-couple-as-they-prepare-for-2nd-wedding/

เราไม่ทิ้งกัน 29 พค. ร้องทุกข์วันสุดท้าย มีปัญหาไม่ได้เงิน ติดต่อได้ทุกธนาคาร

เราไม่ทิ้งกัน 29 พฤษภาคม 2563 ถือเป็นวันสุดท้ายที่กระทรวงการคลัง เปิดให้มีการลงทะเบียนทำเรื่อง ร้องทุกข์ ร้องเรียน ที่ธนาคารของรัฐบาลอย่าง ธนาคารกรุงไทย

นพ.ประสิทธิ์ ยัน โควิด19 ในไทยระบาดระลอก 2 แน่ ตายมากกว่าเดิม 1 เท่า

ศ.ดร. นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยผ่าน Mahidol Channel เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด19

จับ พ่อครัว หลอกสาวเป็นเจ้าของร้านอาหารฮ่องกง ยืมเงิน 50,000 บาท

คดี พ่อครัว ปลอมเป็นเจ้าของร้านอาหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ร่วมกันจับกุม นายทศพล หรือ ป่าน (สงวนนามสกุล)

ผ่านไตรมาสแรก คนไทยเกือบ 9 ล้านเสี่ยง ตกงาน จาก โควิด19 หนักพอๆกับปี 40

กรณีการ ตกงาน นายทศพร ศิริสัมพันธ์ เลขาธิการสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ สภาพัฒน์ รายงานภาวะสังคมไทย ประจำไตรมาส 1 ปี 2563

สธ. เตือนประชาชนกินอาหารสุก ๆ ดิบ ๆ เสี่ยง โรคพยาธิ

กระทรวงสาธารณสุข เตือนประชาชนรับประทานเนื้อสัตว์สุกๆ ดิบๆ ผักสดล้างไม่สะอาด เสี่ยงเป็น โรคพยาธิ ยึดหลักสุขบัญญัติ 10 ประการ