คิม จองอึน ยอมส่งจม.ขอโทษ หลังทหารเกาหลีเหนือฆ่าและเผาศพชาวเกาหลีใต้

นาย คิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้ออกแถลงการณ์แสดงความขอโทษถึงประธานาธิบดีมุน แจอิน ผู้นำเกาหลีใต้ หลังเกิดเหตุทหารเกาหลีเหนือยิง และเผาศพชายชาวเกาหลีใต้ วัย 47 ปีบริเวณน้ำน่านของเกาหลีเหนือ

ภายในจดหมายของนายคิมระบุว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องน่าอัปยศ และเขารู้สึกเสียใจอย่างมากที่ทำให้ประธานาธิบดีมุน แจอิน และชาวเกาหลีใต้ผิดหวัง

การส่งจดหมายขอโทษของผู้นำเกาหลีเหนือครั้งนี้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นไม่บ่อยครั้งนัก ขณะที่ทางทำเนียบประธานาธิบดีของเกาหลีใต้ก็ยืนยันว่านี่เป็นครั้งแรกที่เกาหลีเหนืออกแถลงการณ์ขอโทษในเหตุการณ์ลักษณะนี้

ทั้งนี้ ชายชาวเกาหลีใต้ที่ถูกสังหารรายนี้เป็นคุณพ่อลูก 2 และเป็นเจ้าหน้าที่จากกระทรวงประมงของเกาหลีใต้ ในช่วงที่เกิดเหตุเขากำลังทำงานอยู่บนเรือลาดตระเวร ที่อยู่ห่างจากพรมแดนเกาหลีเหนือ 16 กิโลเมตร และพยายามเข้าไปในพรมแดนเข้าหลีเหนือ เนื่องจากต้องการแปรพักตร์ไปอยู่ฝั่งเกาหลีเหนือเพื่อหนีปัญหาส่วนตัว และหนี้สินต่างๆ

อย่างไรก็ดี ในช่วงที่เกิดเหตุ ชายชาวเกาหลีใต้คนดังกล่าวไม่ยอมระบุตัวเองเมื่อเจอทหารเกาหลีเหนือ จึงทำให้เขาถูกยิงไปกว่า 10 นัด และเสียชีวิตในทะเล ซึ่งทางเกาหลีเหนือยืนยันว่าไม่ได้เผาร่างชายคนดังกล่าว ตามที่มีรายงานก่อนหน้านี้ และยังไม่พบร่างชายชาวเกาหลีใต้รายนี้ด้วย

ด้านประธานาธิบดีมุน แจอิน ผู้นำเกาหลีใต้รู้สึกช็อคต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมเรียกร้องให้เกาหลีเหนือแสดงความรับผิดชอบในเรื่องดังกล่าว ขณะที่ทางสภาความมั่นคงของเกาหลีเหนือยอมรับว่าไม่สามารถหาคำแก้ตัวต่อเหตุการณ์นี้ได้ เนื่องจากทหารเกาหลีเหนือได้ยิงชายที่ไม่มีอาวุธ และไม่มีท่าที่ซึ่งเป็นภัยคุกคามด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ติดตามหาย ยอดฟอลตก เพจ”ไพรวัลย์” ยอดตกฮวบ แสนกว่าที่หายไป หลังมีดราม่าไม่ขาดสาย

อีกหนึ่งผลกระทบจากประเด็นดราม่า ผู้ติดตามหาย ยอดฟอลตก เพจ “ไพรวัลย์” ยอดตกฮวบก แสนกว่าที่หายไป หลังมีดราม่าไม่ขาดสาย

มาถึงแล้ว! ระยองประกาศเตือน งดเล่นน้ำทะเล ‘หาดแม่รำพึง’ เด็ดคาด ปม น้ำมันดิบรั่ว

มาถึงแล้ว! ระยองประกาศเตือน งดเล่นน้ำทะเล ‘หาดแม่รำพึง’ เด็ดคาด ปม น้ำมันดิบรั่ว ด้านผู้ว่าฯ ระยอง สั่งเร่งเก็บคราบน้ำมันโดนด่วน

สั่งห้าม!เข้าป่า90 วัน อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ป้องกันเหตุ เสือโคร่งกัด

ป้องกัน เสือโคร่งกัด ! หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ออกประกาศห้ามบุคคลใดเข้าในพื้นที่ป่าลำห้วยปิล๊อก-สะมะท้อ และบริเวณป่าใกล้เคียง

ฝากเตือน! ทิดสมปอง แนะ ทิดไพรวัลย์ รับฟังความคิดจากโซเชียล รีบรู้ตัว รีบมีสติ!

ทิดสมปอง เคยฝากข้อความเตือนถึง ทิดไพรวัลย์ หลังเกิดดราม่าขึ้นบ่อยให้โซเชียล แนะ! เราเกิดจากโซเชียลให้รับฟังคำเตือนจากคนที่ซัพพอร์ตเรา รีบรู้ตัว รีบสติ

เซอร์ไพรส์ ! พัคชินฮเยถือลูกโป่ง ‘Hello Baby Boy’ คาดลูกของเธอเป็นผู้ชาย

นักแสดงสาวพัคชินฮเย ถูกพบเห็นเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าเธอได้รับการแสดงความยินดีจากเพื่อนนักแสดงของเธอสำหรับการแต่งงานและการตั้งครรภ์ของเธอในวิดีโอบล็อก

เป้าหมายต่อไป! ไพรวัลย์ หลังออกจากรายการนินทาประเทศไทย

ไพรวัลย์ ประกาศยุติหน้าที่กระทันหันแบบฟ้าผ่า กลางรายการนินทาประเทศไทย พร้อมเดินออกจากรายการกลังพูดคุยเสร็จ รับยังเชื่อตัดสินใจดี