ข่าวกรองเกาหลีใต้เผย คิม จองอึน เพิ่มอำนาจให้คิม โยจอง น้องสาว รับผิดชอบมากขึ้น

สำนักข่าวกรองของเกาหลีใต้เชื่อว่านาย คิม จองอึน ผู้นำสูงสุดของเกาลีเหนือได้เพิ่มอำนาจ และแต่งตั้งให้คิม โยจอง น้องสาวขึ้นมาเป็นทำหน้าที่เป็นมือขวา เพื่อช่วยงานและรับผิดชอบงานบริหารประเทศในด้านต่างๆเพิ่มมากขึ้น โดยเชื่อว่าคิม โยจองจะเข้ามามีหน้าที่และบทบาทมากกว่าเป็นผู้ช่วยของนายคิม เพื่อช่วยลดความเครียดของนายคิม และกันไม่ให้นายคิมถูกตำหนิแต่เพียงฝ่ายเดียว หากมีการดำเนินนโยบายผิดพลาดในอนาคต

อย่างไรก็ดี อำนาจบริหารทั้งหมดยังคงเป็นของนายคิม จองอึน และคาดว่าคิม โยจอง จะทำหน้าที่ช่วยพี่ชายบริหารประเทศไปจนกว่าลูกๆของผู้นำเกาหลีเหนือจะเติบโต ซึ่งในเวลานี้นายคิมยังไม่ได้แต่งตั้งผู้ที่จะมาเป็นทายาททางการเมืองเพื่อรับช่วงบริหารประเทศต่อ

ทำความรู้จักกับ คิมโยจอง น้องสาว คิมจองอึน ที่อาจขึ้นเป็นผู้นำเกาหลีเหนือ

ทั้งนี้ คิม โยจองถือเป็นญาติพี่น้องที่ใกล้ชิดที่สุดของนายคิม จองอึน โดยเธอเริ่มเข้ามามีบทบาทช่วยงานของพี่ชาย เมื่อครั้งที่นายคิมต้องเดินทางด้วยรถไฟเพื่อไปเข้าร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำเกาหลีเหนือ-สหรัฐฯกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา โดยเธอได้ช่วยดูแลเรื่องการเดินทางให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

อย่างไรก็ดี บรรดานักวิเคราะห์ยังไม่ปักใจเชื่อข้อสันนิษฐานดังกล่าวของสำนักข่าวกรองเกาหลีใต้ เนื่องจากคิม โยจองไม่ได้เข้าร่วมการประชุมใหญ่ถึง 2 ครั้งในเดือนนี้ ซึ่งทำให้มีนักวิเคราะห์บางส่วนเชื่อว่าเธออาจถูกลดตำแหน่งไปแล้ว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

มาถึงแล้ว! ระยองประกาศเตือน งดเล่นน้ำทะเล ‘หาดแม่รำพึง’ เด็ดคาด ปม น้ำมันดิบรั่ว

มาถึงแล้ว! ระยองประกาศเตือน งดเล่นน้ำทะเล ‘หาดแม่รำพึง’ เด็ดคาด ปม น้ำมันดิบรั่ว ด้านผู้ว่าฯ ระยอง สั่งเร่งเก็บคราบน้ำมันโดนด่วน

สั่งห้าม!เข้าป่า90 วัน อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ป้องกันเหตุ เสือโคร่งกัด

ป้องกัน เสือโคร่งกัด ! หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ออกประกาศห้ามบุคคลใดเข้าในพื้นที่ป่าลำห้วยปิล๊อก-สะมะท้อ และบริเวณป่าใกล้เคียง

ฝากเตือน! ทิดสมปอง แนะ ทิดไพรวัลย์ รับฟังความคิดจากโซเชียล รีบรู้ตัว รีบมีสติ!

ทิดสมปอง เคยฝากข้อความเตือนถึง ทิดไพรวัลย์ หลังเกิดดราม่าขึ้นบ่อยให้โซเชียล แนะ! เราเกิดจากโซเชียลให้รับฟังคำเตือนจากคนที่ซัพพอร์ตเรา รีบรู้ตัว รีบสติ

เซอร์ไพรส์ ! พัคชินฮเยถือลูกโป่ง ‘Hello Baby Boy’ คาดลูกของเธอเป็นผู้ชาย

นักแสดงสาวพัคชินฮเย ถูกพบเห็นเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าเธอได้รับการแสดงความยินดีจากเพื่อนนักแสดงของเธอสำหรับการแต่งงานและการตั้งครรภ์ของเธอในวิดีโอบล็อก

เป้าหมายต่อไป! ไพรวัลย์ หลังออกจากรายการนินทาประเทศไทย

ไพรวัลย์ ประกาศยุติหน้าที่กระทันหันแบบฟ้าผ่า กลางรายการนินทาประเทศไทย พร้อมเดินออกจากรายการกลังพูดคุยเสร็จ รับยังเชื่อตัดสินใจดี

ฉิบหา_ แล้ว! วินาที “ไพรวัลย์” ลุกออกจากรายการ “น้าเน็ก” ไปไม่เป็น ลั่น! ไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน

มาแบบนี้ ไปไม่ถูกเลย! ดราม่าเดือนในโลกออนไลน์ วินาที “ไพรวัลย์” ลุกออกจากรายการ “น้าเน็ก” ไปไม่เป็น ลั่น! ไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน

เปิดรายชื่อ ธรรมนัส พร้อม 17 ส.ส.พลังประชารัฐ ย้ายเข้าสังกัดพรรคเศรษฐกิจไทย

ธรรมมนัส — เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 2565 พรรคเศรษฐกิจไทย มีหนังสือถึงสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 26 ม.ค. เพื่อแจ้งรายชื่