ปม อย.! จีนโต้สหรัฐฯปฏิเสธ หน้ากาก KN95 เข้าประเทศ

หน้ากาก KN95 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนแถลงว่ามาตรฐานการรับรองเวชภัณฑ์อาจแตกต่างกันไป ในแต่ละประเทศและภูมิภาค แต่ประเด็นนี้ไม่ควรถูกนำมาสกัดกั้นความร่วมมือในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

ซึ่งประเด็นข้างต้นเพื่อตอบโต้รายงานที่ระบุว่าสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (FDA) ของสหรัฐฯ ปฏิเสธการนำเข้าหน้ากากเคเอ็น 95 (KN95) ของจีน ซึ่งเป็นทางเลือกทดแทนหน้ากากเอ็น 95 (N95)

ขณะนี้หน้ากากอนามัยและเครื่องช่วยหายใจเป็นที่ต้องการอย่างมากในหลายประเทศ รวมถึงจีน บริษัทจีนหลายแห่งจึงทำงานกันตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อผลิตเวชภัณฑ์เหล่านี้ที่นอกจากจะมีปริมาณเพียงพอต่อความต้องการในจีนแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างขีดความสามารถต่อสู้กับโรคโควิด-19 ให้ประเทศอื่นๆ อีกด้วย

เครดิตภาพ China Xinhua News

ไบร์ท วชิรวิชญ์ พลิกบทบาท !! จากพระเอกซีรีส์ สู่หมวดพ่อค้าออนไลน์สุดปัง !!

ถือว่าเป็นเด็กที่ขยันทำมาหากินจริงๆสำหรับพระเอกซีรีส์ชื่อดังอย่าง ไบร์ท วชิรวิชญ์ ที่ถึงแม้ว่าจะมีงานมากมายรุมเข้ามารวมถึงชื่อเสียงที่โด่งดังไกลไปทั่วเอเชีย

แพทย์อิตาลีปลูกถ่ายปอด 2 ข้าง ช่วยเด็กหนุ่มรอดตาย โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลโพลิคลินิโคในเมืองมิลานทางตอนเหนือของอิตาลี ประกาศความสำเร็จในการผ่าตัดปลูกถ่ายปอดทั้งสองข้าง

ปธ.สภาผู้แทน USA ชี้ ชายผิวดำ ถูกฆาตกรรม ด้วยน้ำมือตำรวจ

ชายผิวดำ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จากกรณีตำรวจปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบซึ่งเกี่ยวพันกับประเด็นความไม่เท่าเทียมทางเชื้อชาติ แนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎร