รอบ 4 ปี เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ ลงในทะเลฝั่งตะวันออก

เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ รายงานข่าวจากสำนักข่าวซินหัว อ้างอิงจาก คณะเสนาธิการร่วมกองทัพเกาหลีใต้ หรือเจซีเอส (JCS) แจ้งว่า เมื่อวันอาทิตย์ 29 มี.ค. 63 สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี หรือ เกาหลีเหนือ (DPRK) ยิงขีปนาวุธพิสัยสั้นไม่ระบุประเภท 2 ลูก ตกลงในทะเลทางตะวันออก

ทั้งนี้ เจซีเอสเผยแพร่แถลงการณ์ซึ่งระบุว่าเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ ที่คาดว่าเป็นขีปนาวุธทิ้งตัวพิสัยสั้น (Short-range ballistic missile) จากเมืองวอนซานทางชายฝั่งตะวันออกของเกาหลีเหนือ ตกลงในทะเลตะวันออกเมื่อเวลา 6.10 น. ตามเวลาท้องถิ่น ที่ระดับความสูงจากพื้นดินราว 30 กม. และพุ่งไกลราว 230 กม.

ด้านหน่วยข่าวกรองของเกาหลีใต้และสหรัฐฯ กำลังวิเคราะห์ข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมร่วมกัน โดยการยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือในครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 4 ของปี หลังการยิงครั้งล่าสุดเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 มี.ค. ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม เจซีเอสกระตุ้นให้เกาหลีเหนือยุติปฏิบัติการทางทหารดังกล่าวซึ่งไม่เหมาะสมอย่างยิ่งโดยทันที และเสริมว่ากองทัพเกาหลีใต้ยังคงตั้งรับและติดตามสถานการณ์ที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด เพื่อเตรียมพร้อมรับมือหากเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธเพิ่มอีก

ไบร์ท วชิรวิชญ์ พลิกบทบาท !! จากพระเอกซีรีส์ สู่หมวดพ่อค้าออนไลน์สุดปัง !!

ถือว่าเป็นเด็กที่ขยันทำมาหากินจริงๆสำหรับพระเอกซีรีส์ชื่อดังอย่าง ไบร์ท วชิรวิชญ์ ที่ถึงแม้ว่าจะมีงานมากมายรุมเข้ามารวมถึงชื่อเสียงที่โด่งดังไกลไปทั่วเอเชีย

แพทย์อิตาลีปลูกถ่ายปอด 2 ข้าง ช่วยเด็กหนุ่มรอดตาย โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลโพลิคลินิโคในเมืองมิลานทางตอนเหนือของอิตาลี ประกาศความสำเร็จในการผ่าตัดปลูกถ่ายปอดทั้งสองข้าง

ปธ.สภาผู้แทน USA ชี้ ชายผิวดำ ถูกฆาตกรรม ด้วยน้ำมือตำรวจ

ชายผิวดำ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จากกรณีตำรวจปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบซึ่งเกี่ยวพันกับประเด็นความไม่เท่าเทียมทางเชื้อชาติ แนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎร