เมียนมาสั่งบล็อก ทวิตเตอร์ และ IG ปิดกั้นประชาชนเคลื่อนไหว ต่อต้านรัฐประหาร

ทวิตเตอร์ —- กระทรวงคมนาคม และการสื่อสารของเมียนมา ได้ออกประกาศสั่งให้ผู้ให้บริการสัญญาณโทรศัพท์มือถือและอินเตอร์เน็ตในประเทศบล็อกทวิตเตอร์ และอินสตราแกรม โดยการออกคำสั่งดังกล่าวมีขึ้น หลังจากเมื่อ 2 วันก่อนหน้านี้ ทางการเมียนมาได้สั่งปิดกั้นเฟสบุ๊ก เพื่อปิดกั้นการเคลื่อนไหวทางการเมืองของเหล่าประชาชน ที่ออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านการรัฐประหาร และเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวนางอองซาน ซูจี มนตรีแห่งรัฐ และบรรดาแกนนำคนสำคัญในรัฐบาลที่ถูกกองทัพเมียนมาจับกุมตัวไปในเวลานี้

พล.อ.มิน อ่องหล่าย ผู้นำรัฐประหารเมียนมาเปิดใจครั้งแรก ย้ำรัฐประหารเป็นสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้

แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ประกาศจุดยืนหนุนอารยะขัดขืน ต้านรัฐประหารร่วมกับชาวเมียนมา

ด้านทวิตเตอร์ได้ออกแถลงการณ์ หลังทางการเมียนมาออกคำสั่งปิดกั้นทวิตเตอร์ และอินสตราแกรม โดยระบุว่าทางทวิตเตอร์รู้สึกเป็นห่วงสถานการณ์ ที่เกิดขึ้นในเมียนมาอย่างมาก เนื่องจากเป็นการปิดกั้นการสื่อสาร และสิทธิเสรีภาพของประชาชนที่ต้องการส่งเสียงและแสดงความคิดเห็น

อองซาน ซูจี ถูกตั้งข้อหานำเข้าอุปกรณ์สื่อสาร หลังถูกกองทัพเมียนมารัฐประหาร

ไป๋ ทากุล นายแบบเมียนมา ประกาศจุดยืนร่วมกับบุคลากรทางการแพทย์ ติดโบว์แดง ชู 3 นิ้วต้านรัฐประหาร

ทั้งนี้ ภายหลังการรัฐประหารเมื่อวันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมา ชาวเมียนมาได้ร่วมกันบีบแตร เคาะภาชนะต่างๆเพื่อต่อต้านรัฐประหาร เช่นเดียวกับบรรดาบุคลากรทางการแพทย์ ครู นักเรียน และนักศึกษาในเมียนมา ที่ได้ร่วมกันแสดงอารยะขัดขืนผละงานประท้วง รวมทั้งโพสต์ภาพใส่เสื้อสีแดง ซึ่งเป็นสีของพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย หรือเอ็นแอลดีของนางซูจี พร้อมกับชู 3 นิ้วผ่านทางโซเชียลมีเดียต่างๆ เพื่อแสดงความไม่เห็นด้วยกับการรัฐประหาร

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นนท์ booster เปิดลงทะเบียนเข็ม 3 AstraZeneca 2 วันเท่านั้น เช็กรายละเอียดที่นี่!

เช็กรายละเอียดที่นี่! นนท์ booster เปิดลงทะเบียนเข็ม 3 AstraZeneca จำกัดวันละ 6,500 ราย แค่ 2 วัน 25-26 ต.ค. นี้เท่านั้น

เตือนภัย! 18 จังหวัด พื้นที่เฝ้าระวัง น้ำล้นตลิ่ง น้ำท่วมขัง ชี้ระวังแมลงมีพิษ อันตรายจากกระแสไฟฟ้า

ล่าสุด! อัปเดตข้อมูล จากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตือนภัย! พื้นที่เฝ้าระวัง น้ำล้นตลิ่ง น้ำท่วมขัง 18 จังหวัด ชี้ระวังแมลงมีพิษ อันตรายจากกระแสไฟฟ้า

โคราชอ่วม น้ำท่วม ทะลักเข้าโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่เร่งขนศพโควิด-ช่วยชาวบ้าน

โคราชอ่วม น้ำท่วม ทะลักเข้าโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่เร่งขนศพโควิด-ช่วยชาวบ้านหลังมีมวลน้ำสูงกว่า 1 เมตร ชาวบ้านเผยหนักสุดรอบ 10 ปี

นักศึกษาโหวต ! BTS ติดรายชื่อหนึ่งในผู้มีอิทธิพลมากที่สุดในเกาหลีใต้

เมื่อเร็ว ๆ นี้มีการสำรวจความคิดเห็นเกี่ยวกับนักศึกษาที่พวกเขาโหวตให้เป็นผู้มีอิทธิพลมากที่สุด ในการสำรวจปีนี้ นักศึกษาสามารถลงคะแนนให้กับบุคคลที่มีอิทธิพลมากที่สุดในทุกสาขา

ณวัฒน์ เดือดหนัก! หลังชาวภูเก็ตต่อต้าน ไม่เอาเวทีนางงาม 3 กีบ

ทำเอา ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ออกมาซัดเดือดกลาง Facebook อีกแล้วหลังเจอมือดีมาติดป้าย คนภูเก็ตไม่เอาเวที 3 กีบ

เช็กเงื่อนไข! Walk In ฉีดวัคซีน “ไฟเซอร์” เข็ม1 ฟรี โรงพยาบาลรามัน ด่วน!จำกัดจำนวนต่อวัน

เช็กเงื่อนไข! Walk In ฉีดวัคซีน “ไฟเซอร์” เข็ม1 ฟรี โรงพยาบาลรามัน ด่วน!จำกัดจำนวนต่อวัน 200 รายต่อวัน ในวันที่ 20-21 ตุลาคม 2564

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย 5 ราศี ดวงแมวเก้าชีวิต ดวงชะตาดีขึ้นชัดเจน

ดูดวง อาจารย์กิติคุณ พลวัน ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กเพจ Horoworld ว่า ดวงชะตาดีขึ้นชัดเจน เงินทองเดินสะพัดปลายเดือนตุลาคมนี้