ไวรัสโคโรนา กระทบ นิสสัน ปิดโรงงานที่ญี่ปุ่น ขาดแคลนชิ้นส่วนจากจีน

นิสสัน ผู้ผลิตรถยนต์รายล่าสุดที่ปิดโรงงานชั่วคราวเนื่องจากไม่สามารถรับชิ้นส่วนจากจีนได้ ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 ของจประเทศจีน

บริษัทจะหยุดการผลิตเป็นเวลาสองวันที่โรงงานในญี่ปุ่นซึ่งทำรถโมเดล Serena และ X-Trail แบรนด์รถยนต์ทั่วโลกกำลังเผชิญกับการหยุดชะงักที่คล้ายกันเนื่องจากภาคการผลิตของจีนส่วนใหญ่ยังคงปิดตัวลงเนื่องจากการระบาดของโคโรน่าไวรัส

Hyundai ปิดโรงงานในเกาหลีใต้ชั่วคราวเมื่อสัปดาห์ก่อนเนื่องจากขาดแคลนของชิ้นส่วนรถจากจีน

อย่างไรก็ตาม ประเทศจีนเป็นโรงผลิตหลักของโลกและเป็นส่วนสำคัญของห่วงโซ่อุปทานทั่วโลกสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ทำชิ้นส่วนและส่วนประกอบต่างๆที่สำคัญ โดยหูเป่ยซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัสเป็นศูนย์กลางการผลิตรถยนต์รายใหญ่ของโลก

ข้อมูล : https://www.bbc.com/news/business-51441344

ไม่ได้มีแค่ป้าแมว! เพจดังแฉ แม่ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ติดค่าหวย น้ากุ้ง อีก 2 แสน

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวไม่หยุด สำหรับ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เพจตลาดล่างอัพเกรด ออกมาแฉอีกแล้ว เผยข้อมูลเรื่องหนี้สินของแม่เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย นิสัยของ คนเกิดวันพฤหัสบดี ที่แก้ไม่หาย

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า คนเกิดวันพฤหัสบดี

ภูเขาไฟ ความอันตราย ที่มากกว่าลาวา

การจินตนาการภาพของการระเบิดของ ภูเขาไฟ ในไทย ค่อนข้างเป็นปรากฎการณ์ที่ห่างไกลจากความเป็นจริงที่จะเกิดได้ ไม่ใช่ว่าประเทศไทยไม่เคยระเบิด

กันสมองจะฝ่อก่อนวัยอันควร ดูแลสมองวัยทำงานด้วย น้ำมันปลา

เคยเป็นแบบนี้กันไหมออกจากบ้านมาแล้วต้องรีบกลับไปเพื่อดูว่าปิดแก๊ส แล้วหรือยัง , ลืมชื่อคนที่พึงเจอกัน เมื่อวาน ,ลืมกุญแจบ้านไว้ที่ไหน

รอเชียร์ปีหน้าเลย! AFC เลื่อนเตะ ทีมชาติไทย ฟุตบอลโลก 2022

ทีมชาติไทย AFC ประกาศเลื่อนแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง เรียบร้อยแล้ว จากสถานการณ์ โควิด 19 แม้จะผ่อนคลาย