ไวรัสโคโรนา กระทบ นิสสัน ปิดโรงงานที่ญี่ปุ่น ขาดแคลนชิ้นส่วนจากจีน

นิสสัน ผู้ผลิตรถยนต์รายล่าสุดที่ปิดโรงงานชั่วคราวเนื่องจากไม่สามารถรับชิ้นส่วนจากจีนได้ ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 ของจประเทศจีน

บริษัทจะหยุดการผลิตเป็นเวลาสองวันที่โรงงานในญี่ปุ่นซึ่งทำรถโมเดล Serena และ X-Trail แบรนด์รถยนต์ทั่วโลกกำลังเผชิญกับการหยุดชะงักที่คล้ายกันเนื่องจากภาคการผลิตของจีนส่วนใหญ่ยังคงปิดตัวลงเนื่องจากการระบาดของโคโรน่าไวรัส

Hyundai ปิดโรงงานในเกาหลีใต้ชั่วคราวเมื่อสัปดาห์ก่อนเนื่องจากขาดแคลนของชิ้นส่วนรถจากจีน

อย่างไรก็ตาม ประเทศจีนเป็นโรงผลิตหลักของโลกและเป็นส่วนสำคัญของห่วงโซ่อุปทานทั่วโลกสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ทำชิ้นส่วนและส่วนประกอบต่างๆที่สำคัญ โดยหูเป่ยซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัสเป็นศูนย์กลางการผลิตรถยนต์รายใหญ่ของโลก

ข้อมูล : https://www.bbc.com/news/business-51441344

จวกยับ! เข้าค่ายลูกเสือ ให้เด็กชาย-หญิง ส่งลูกอมปากต่อปาก

ชาวเน็ตจวกยับโรงเรียนแห่งหนึ่ง จ.ปราจีนบุรี เข้าค่ายลูกเสือ ให้นักเรียนชาย-หญิง ส่งลูกอมปากต่อปากและถึงเนื้อถึงตัว อาจติดเชื้อโรคต่างๆได้

สิระ เสียใจ ปิยบุตร พ้นส.ส. ชมทำหน้าที่ ปธ.กมธ.กฎหมายได้ดี เตือนสติอย่าจมอยู่กับความผิดหวัง

สิระ เจนจาคะ เสียใจ ปิยบุตร แสงกนกกุล พ้นส.ส. ชมเป็นคนมีความรู้ ทำหน้าที่ ปธ.กมธ.กฎหมายได้ดี เตือนสติอย่าจมอยู่กับความผิดหวัง ให้เรียนรู้จากความผิดพลาด

อนาคตใหม่ เร่งส่งเงิน191ล้านเข้าพรรค ฝ่าฝืนมีโทษใบแดง 5 ปี

อนาคตใหม่ ต้องเร่งส่งเงิน 191 ล้าน เข้ากองทุนพรรคและหัวหน้าพรรคต้องส่งบัญชีให้นายทะเบียน ภายใน 30 วัน ฝ่าฝืนมีโทษปรับและใบแดง 5 ปี

“หญิงหน่อย” ให้กำลังใจทีมอนาคตใหม่

วันที่ (21 ก.พ.) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan

“ภูมิธรรม” โพสต์แสดงความเสียใจต่อพรรคอนาคตใหม่

วันที่ (21 ก.พ.) นายภูมิธรรม เวชชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก “Phumtham Wechayachai” โดยระบุเนื้อหาว่า