คาบสมุทรเกาหลีระอุ เกาหลีเหนือ ยิงขีปนาวุธ 2 ลูกในฝั่งคาบสมุทร

เกาหลีเหนือ ส่อเค้าที่จะมาคุอีกครั้งสำหรับเหตุการณ์ในคาบสมุทรเกาหลีเนื่องจากสื่อใหญ่ของโลกอย่าง CNN รายงานว่า กองทัพประเทศเกาหลีใต้ประกาศเรื่องที่ “ประเทศเกาหลีเหนือ” ยิงขีปนาวุธขนาดใหญ่ไม่ทราบชนิดออกมา

การยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือดังที่ข่าวได้ระบุไปนั้นนับเป็นครั้งที่ 13 ในปีนี้ จากช่วงระยะว่าเกือบ 1 เดือนหลังจากวันที่มีขีปนาวุธ 2 ลงตกลงในคาบสมุทรตะวันออกมาแล้ว โดยทางกองทัพเกาหลีใต้เองก็กำลังติดตามสถานการณ์ดังกล่าว

จากรายงานของคณะเสนาธิการร่วมแห่งประเทศเกาหลีใต้ (เจซีเอส) ระบุว่า ขีปนาวุธ 2 ลูกดังกล่าวถูกยิงออกจากทางตะวันออกของเขตยอนโพ จังหวัดฮัมยงใต้ เมื่อเวลา 16.59 น. ด้วยความเร็วสูงสุด 380 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

อย่างไรก็ตามทางหน่วยงานเฝ้าระวังชายฝั่งของประเทศญี่ปุ่นได้ออกประกาศเตือนแล้วว่า หากมีเรือของพลเรือนหรือการพาณิชย์ว่าให้ระมัดระวัง ส่วนกระทรวงกลาโหมญี่ปุ่นเผยว่าขีปนาวุธไม่ได้ตกลงในน่านนํ้าเศรษฐกิจพิเศษ

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://edition.cnn.com/2019/11/28/asia/north-korea-launch-intl-hnk/index.html?utm_medium=social&utm_term=link&utm_content=2019-11-28T10%3A19%3A16&utm_source=fbCNN&fbclid=IwAR3sGaYtEiHzIcLgl8c9z2zjaZCQrsr4L3SEe3p0GHiba3lwyaMf6vpMmqA
https://www.nytimes.com/2019/10/31/world/asia/north-korea-missile.html

คดีอุ้มบุญ ข้ามชาติ เล็งขอศาลออกหมายจับเพิ่ม 10 ราย มี หมอ-นักวิชาการ ด้วย

ความคืบหน้า คดีอุ้มบุญ ข้ามชาติ ตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม.ได้เชิญตัว อดีตแพทย์โรงพยาบาลรัฐ แห่งหนึ่งย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

องค์กรการแพทย์ ออสเตรเลีย ร้องรัฐบาล จัดการขบวนการต่อต้านการฉีดวัคซีน

โทนี บาร์โทน (Tony Bartone) ประธานสมาคมการแพทย์ ออสเตรเลีย กล่าวว่าขบวนการต่อต้านการฉีดวัคซีน “เติบโตขึ้นเรื่อยๆ” และ “ใครก็ตามที่ออกมาต่อต้านการฉีดวัคซีน

รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ซัด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นการซ้ำเติมธุรกิจของประชาชน

ายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงกรณี ที่รัฐบาลต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งถือว่าเป็นการซ้ำเติมความทุกข์ให้กับประชาชน

WHO ระงับการทดลอง ยาไฮดรอกซีคลอโรควิน ชั่วคราว เพื่อตรวจความปลอดภัย

ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก WHO แถลงข่าวว่าการทดลองทางคลินิกของยารักษาโรคมาลาเรีย “ไฮดรอกซีคลอโรควิน”