คาบสมุทรเกาหลีระอุ เกาหลีเหนือ ยิงขีปนาวุธ 2 ลูกในฝั่งคาบสมุทร

เกาหลีเหนือ ส่อเค้าที่จะมาคุอีกครั้งสำหรับเหตุการณ์ในคาบสมุทรเกาหลีเนื่องจากสื่อใหญ่ของโลกอย่าง CNN รายงานว่า กองทัพประเทศเกาหลีใต้ประกาศเรื่องที่ “ประเทศเกาหลีเหนือ” ยิงขีปนาวุธขนาดใหญ่ไม่ทราบชนิดออกมา

การยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือดังที่ข่าวได้ระบุไปนั้นนับเป็นครั้งที่ 13 ในปีนี้ จากช่วงระยะว่าเกือบ 1 เดือนหลังจากวันที่มีขีปนาวุธ 2 ลงตกลงในคาบสมุทรตะวันออกมาแล้ว โดยทางกองทัพเกาหลีใต้เองก็กำลังติดตามสถานการณ์ดังกล่าว

จากรายงานของคณะเสนาธิการร่วมแห่งประเทศเกาหลีใต้ (เจซีเอส) ระบุว่า ขีปนาวุธ 2 ลูกดังกล่าวถูกยิงออกจากทางตะวันออกของเขตยอนโพ จังหวัดฮัมยงใต้ เมื่อเวลา 16.59 น. ด้วยความเร็วสูงสุด 380 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

อย่างไรก็ตามทางหน่วยงานเฝ้าระวังชายฝั่งของประเทศญี่ปุ่นได้ออกประกาศเตือนแล้วว่า หากมีเรือของพลเรือนหรือการพาณิชย์ว่าให้ระมัดระวัง ส่วนกระทรวงกลาโหมญี่ปุ่นเผยว่าขีปนาวุธไม่ได้ตกลงในน่านนํ้าเศรษฐกิจพิเศษ

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://edition.cnn.com/2019/11/28/asia/north-korea-launch-intl-hnk/index.html?utm_medium=social&utm_term=link&utm_content=2019-11-28T10%3A19%3A16&utm_source=fbCNN&fbclid=IwAR3sGaYtEiHzIcLgl8c9z2zjaZCQrsr4L3SEe3p0GHiba3lwyaMf6vpMmqA
https://www.nytimes.com/2019/10/31/world/asia/north-korea-missile.html

โบว์ – เฟลอ ประเทศนี้เป็นของเราทุกคน , ไม่สายเกินไปที่จะเข้าข้างสิ่งที่ถูกต้อง

นักศึกษาชุมนุม จากบรรยากาศการรวมตัวของนักศึกษาเกือบทุกมหาวิทยาลัยและโรงเรียนมัธยมบางแห่ง หลังพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ และส่อแววจะกลายเป็นชนวนร้อน

อุดรธานี เจ้าภาพ! ตะกร้อชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 35 ปี 2563

ตะกร้อชิงแชมป์โลก ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ได้รับมอบหมายจาก นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี และ นายวิเชียร ขาวขำ

กรมชลประทาน เร่งวางแนวทางช่วยเหลือน้ำอุปโภคบริโภคในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการบริหารจัดการน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาของการประปาส่วนภูมิภาค

กรมควบคุมโรค แนะดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ระวังป่วย โรคมือเท้าปาก

โรคมือเท้าปาก กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนผู้ปกครองและสถานศึกษาระวังเด็กป่วยโรคมือ เท้า ปาก โดยเฉพาะกลุ่มเด็กเล็ก เน้นสังเกตอาการบุตรหลานอย่างใกล้ชิด

แต่งแล้วจ้า! ฮาเวิร์ด หวัง ควงแฟนสาวสุดแซ่บ เข้าพิธีวิวาห์เรียบร้อยแล้ว

หายหน้าหายตาไปนานพักใหญ่เลยก็ว่าได้ สำหรับอดีตนักร้องหนุ่ม อย่าง ฮาเวิร์ด หวัง อดีตสมาชิกวงไจแอนท์ ที่ก่อนหน้านี้หนุ่มฮาเวิร์ดนั้น ได้เดินทางกลับไปใช้ชีวิต