โฆษกจีน คัดค้าน สหรัฐ เรียก ” ไวรัสจีน ” พร้อมบอกหยุดกล่าวหาโดยไม่มีหลักฐาน

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนแสดงความคัดค้านกรณีสหรัฐ เรียกไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ว่า ” ไวรัสจีน “ พร้อมกระตุ้นเตือนแก้ไขข้อผิดพลาดและหยุดกล่าวหาโดยไม่มีหลักฐาน

เมื่อวันอังคาร เกิ่งสวง โฆษกกระทรวง ตอบคำถามผ่านสื่อมวลชน หลังเกิดกรณีโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์เมื่อวันจันทร์ 16 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยได้เรียกไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ว่า “ไวรัสจีน”

เมื่อไม่นานมานี้ นักการเมืองสหรัฐ พยายามเชื่อมโยงเรื่องไวรัสโคโรนาเข้ากับจีน และยังมุ่งเป้าหมานตีตราบาปมาที่จีน” เกิ่งกล่าวอีกว่า”เราไม่พอใจและตัดต้านเรื่องดังกล่าวอย่างมาก”

องค์การอนามัยโลก ได้ทำการคัดค้านการเชื่อมโยงไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่เข้ากับประเทศและภูมิภาคอย่างเฉพาะเจาะจง

เราได้ทำการเตือนสหรัฐฯ ร้องให้แก้ไขข้อผิดพลาดทันทีและได้กล่าวเตือนว่าอย่ากล่าวหาจีนโดยไม่มีหลักฐาน

เกิ่งยังบอกอีกว่า
“สิ่งที่สหรัฐฯ ควรทำอย่างแรกคือจัดการเรื่องของตัวเองให้เรียบร้อย ละดำเนินยทยาทอันสร้างสรรค์ในการร่วมมือกันต่อสู้กับโรคระบาดและปกป้องความมั่นคงทางสาธารณสุขโลก”

ภาพจาก China Xinhua News

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แบบนี้ก็ได้ด้วย? สาวญี่ปุ่นประกาศทิ้งลูก หลังจับได้ว่าหนุ่มผู้ บริจาคอสุจิ ที่เคยร่วมหลับนอนด้วย 10 ครั้ง ไม่ใช่คนญี่ปุ่น

บริจาคอสุจิ — เว็บไซต์เดลี่เมล์ของอังกฤษรายงาน โดยอ้างรายงานจากสำนักข่าวโตเดียว ชิมบัน ของญี่ปุ่น ที่รายงานหญิงวัย 30 ปี จากกรุงโตเกียว

ทำมาตั้งแต่เด็ก! โจ๋ 19 ไม่เรียนหนังสือ ขับรถส่งยาบ้า มาตั้งแต่ 17 เคยโดนจับออกมาทำแบบเดิม

โจ๋ 19 ขับรถส่งยาบ้า 2.1 ล้านเม็ด ไม่เรียนหนังสือ เป็นอาชีพที่ทำมาตั้งแต่เด็ก เคยโดนจับออกมาทำแบบเดิม ชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี รับ […]

กองประกวดเตรียมลุกเป็นไฟ! โกโก้ อารยะ ขึ้นแท่นผู้จัดการคนใหม่ของมิสแกรนด์ฯ

บอสณวัฒน์ดัน โกโก้ อารยะ นั่งเก้าอี้ผู้จัดการกองประกวดคนใหม่ของมิสแกรนด์ฯ เจ้าตัวลั่น จะขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

อุทาหรณ์! ฉีดโบท็อกซ์ หวังหน้าสวยแต่พลาด ตาปิดข้างนึงเตือนเช็คหมอให้ดี

เตือนเป็นอุทาหรณ์ สาวรักสวยรักงามไป ฉีดโบท็อกซ์ แต่ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น หลังจากฉีดมาได้ 1 วัน ตาปิดไปข้างหนึ่ง ลั่นเตือนสาวๆควรเช็กประวัติ

หลายคนไม่เหงา! เคล็ดลับการรักษาชีวิตคู่ ของสาว TikTok หาแฟนให้สามี อนุญาตให้มีลูกกับใครก็ได้

เคล็ดลับการรักษาชีวิตคู่ ของสาว TikTok อนุญาตใช้แอปหาคู่เลือกใครก็ได้ มีลูกก็ได้ ชวนมาอยู่บ้านเลี้ยงดูดั่งพี่น้อง ผู้ใช้ TikTok cliquebaittvplayhouse […]

แรงงาน สั่ง! เดอะ วัน ประกันภัย จ่ายเงินลูกจ้างกว่า 300 คน 82.6 ล้านบาท

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานออกคำสั่งฯ เดอะ วัน ประกันภัยจ่ายค่าจ้างลูกจ้างรวม 354 คน 82.6 ล้านบาท ภายใน 28 กุมภาพันธ์ 2565

วีรกรรมพี่ชายสุดแสบ ขอตังไม่ได้เลย เผาบ้าน เผาโรงเรียน ทำลายสิ่งของวอดวาย

น้องถึงกับเซ็งสุดจะทนแล้ว! พี่ชายสร้างเรื่องไม่เว้นวันโตแต่ตัว โร่ขอเงินพ่อแม่วันละ 4-5 ร้อย พอไม่ได้ดั่งใจก็อาละวาด เผาบ้าน เผาโรงเรียน