นอนคุกยาว! อดีตปธน. พัค กึนเฮ หลังศาลสูงถูกตัดสินจำคุก 20 ปี

ศาลฎีกาของเกาหลีใต้มีคำตัดสินจำคุกอดีตประธานาธิบดี พัค กึนเฮ อดีตผู้นำเกาหลีใต้ วัย 68 ปี เป็นเวลา 20 ปี และถูกปรับเป็นเงิน 18,000 ล้านวอน หรือกว่า 509 ล้านบาท  ฐานมีความผิดในการใช้อำนาจในทางมิชอบ และทุจริตคอร์รัปชั่น โดยศาลได้ยืนคำตัดสินตามศาลอุทธรณ์เมื่อเดือนก.ค. ปีที่ผ่านมา หลังจากที่ก่อนหน้านี้ศาลชั้นต้น มีคำตัดสินจำคุกอดีตประธานาธิบดีพัคเป็นเวลาถึง 30 ปี

ทั้งนี้ อดีตประธานาธิบดีพัคถือเป็นประธานาธิบดีหญิงคนแรกของเกาหลีใต้ แต่เมื่อปี 2017 อดีตประธานาธิบดีพัค ได้ถูกรัฐสภามีมติโหวตให้ถูกถอดถอนจากตำแหน่งจากข้อกล่าวเรื่องการรับสินบน และทุจริต และในปี 2018 อดีตประธานาธิบดีพัคก็ถูกพบว่ามีความผิดถึง 16 ข้อหาจากทั้งหมด 18 ข้อหา ซึ่งส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการรับสินบน และขู่กรรโชก โดยศาลได้ตัดสินว่าอดีตประธานาธิบดีพัคสมรู้ร่วมคิดกับนางชเว ซุน ซิล เพื่อนสนิทในวัยเด็ก และที่ปรึกษาคนสำคัญในการกดดันให้บรรดาบริษัทยักษ์ในเกาหลีใต้อย่างบริษัทซัมซุง อิเลกทรอนิกส์ และบริษัทลอตเต้ จ่ายเงินสินบนเพื่อแลกกับการเอื้อผลประโยชน์ทางธุรกิจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พบกับบทบาทใหม่ของ อิ้งค์ วรันธร ในการพากย์เสียงประกอบภาพยนตร์ครั้งแรก

บทบาทใหม่ของ อิ้งค์ วรันธร ในครั้งนี้ เป็นการพากย์เสียงตัวละครในภาพยนตร์ครั้งแรกของเธอ โดยตัวละครที่เธอพากย์เสียงคือ “เสี่ยวเฮย”

เกินต้านมาก! วีเจจ๋า ออกกำลังกายหนัก อวดหุ่นสุดเป๊ะ เห็นแล้วต้องกรี๊ด

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสาวสายสุขภาพจริงๆ กับ วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ที่ทุกคนต่างก็รู้กันดีถึงความเป๊ะสุดยอดของหุ่น และความมีวินัย

ไม่พูดเยอะ น้องพายุ โชว์สเต็ปท่ายาก ซิ่งจนเท้าดำ สมกับเป็นลูกผู้ชายสายลุย!

น้องพายุ เรียกได้ว่าเป็นซุปตาร์ตัวน้อยที่กำลังฮ็อตและมาแรงสุดๆ สำหรับ ฝาแฝดลูกแม่ ชมพู่ อารยา และ น็อต วิศรุต อย่าง พี่สายฟ้า และ น้องพายุ

หมอยง ชี้ ระยะห่าง ฉีดวัคซีนโควิด ส่งผลต่อประสิทธิภาพ

หมอยง ให้ข้อมูลเพิ่มเติมวัคซีนโควิด ชี้เป็นของใหม่ และมีการศึกษาอย่างเร่งรีบ เพื่อหาคำตอบให้กับระยะการฉีดที่ได้ผลดีที่สุด ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูน […]

กังวลหนัก ! เปิ้ล นาคร เดินหน้ากักตัวต่อ เผย หลอนทุกวัน กลัวติดเชื้อโควิด

หลังจากที่มีข่าว ดีเจมะตูม ติดเชื้อ โควิด-19 เหล่าคนดังดาราที่ได้พบปะกับดีเจมะตูม รวมไปถึง เปิ้ล นาคร แ ละภรรยา ก็ได้ไปตรวจหาเชื้อ