แพททริค ควินน์ หนึ่งในผู้ริเริ่มแคมเปญ Ice Bucket Challenge เสียชีวิตแล้ว

สื่อต่างประเทศหลายสำนักได้รายงานว่านาย แพททริค ควินน์ หนึ่งในผู้ที่ริเริ่มแคมเปญ Ice Bucket Challenge ได้เสียชีวิตลงแล้ว ด้วยวัย 37 ปี หลังจากที่ต่อสู้กับอาการป่วยจากโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง หรือเอแอลเอส ตั้งแต่ปี 2013 โดยทางเพจเฟสบุ๊กของเขาได้เปิดเผยว่าควินน์ได้เสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา

ควินน์และเพื่อนๆได้ร่วมกันริเริ่มแคมเปญ Ice Bucket Challenge เพื่อระดมเงินสำหรับการวิจัยรักษาโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงเมื่อปี 2014 ซึ่งแคมเปญดังกล่าวได้กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลก ซึ่งที่ผู้ที่เข้าร่วมแคมเปญนี้จะต้องโพสต์คลิปราดน้ำแข็งลงบนศีรษะตนเอง พร้อมกับติดแฮชแทก #IceBucketChallenge และท้าให้เพื่อนทำ challenge นี้ต่อ โดยมีเหล่าคนดังจากทั่วโลกมาร่วมทำ challenge นี้มากมาย ทั้งยังเป็นการให้คนทั่วโลกตระหนักถึงอาการป่วยของโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง โดยเคมเปญ Ice Bucket Challenge นี้สามารถระดมเงินไปได้ถึง 220 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 6,600 ล้านบาท

Ice Bucket Challenge

ทั้งนี้ โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงเกิดจากเซลล์ประสาทส่วนที่ทำหน้าที่ควบคุมการทำงานของกล้ามเนื้อเสื่อมสภาพ หรือถูกทำลาย ซึ่งทำให้กล้ามเนื้อของร่างกายอ่อนแรง ผู้ป่วยกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ไม่ทราบแน่ชัดว่าอะไรเป็นสาเหตุ ที่ทำให้เซลล์ประสาทเสื่อมหรือถูกทำลาย โดยผู้ป่วยเป็นโรคนี้จะสามารถมีชีวิตอยู่ได้ราว 3-4 ปี หลังได้รับการวินิจฉัย แต่ก็มีผู้ป่วยบางรายที่สามารถอยู่ได้ถึง 10 ปี หรือนานกว่านั้น

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ โพสต์ภาพริมถนน ย้ำ! แค่แวะมา ดันโดนชาวเน็ตทักด้วยความเป็นห่วง

กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ กักตัวอยู่แต่ในบ้านมานาน วันนี้ได้ออกจากบ้านสักที สำหรับ คุณแม่ลูกสองสุดน่ารัก กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ หลังจากที่ก่อนหน้า

สุดยอดมิตรภาพ ! “อีกวางซู”ซัพพอร์ต”ดีโอ”EXO ในมินิอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกของเขา

นักแสดง “อีกวางซู” ได้แสดงการสนับสนุนต่อเพื่อนรักของเขา “ดีโอ” EXO ผ่านการแชร์ภาพขณะสตรีมเพลง ‘ROSE’ทาง story Instagram

กิ๊บซี่ วนิดา อาลัยเพื่อนรัก เจ ไพลิน โพสต์ภาพในอดีต คนในวงการแห่แสดงความเสียใจ

ทีมข่าวบันเทิง Bright Today ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว เจ ไพลิน อดีตนางเอกดัง มือปืน/โลก/พระ/จัน เวอร์ชั่นปี 2544 ประกบคู่กับ เต๋า สมชาย

จ๊ะ นงผณี ใจชื้น! พ่อทำกายภาพแล้ว หลังป่วยหนัก

ก่อนหน้านี้ จ๊ะ นงผณี มหาดไทย ได้โพสต์ภาพรูปขณะพา คุณพ่อ ไปโรงพยาบาล พร้อมกับบอกว่า อาการพ่อตอนนี้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ แขนขาอ่อนแรง แต่รู้สึกตัว ทำเอาแฟนคลับแห่เป็นห่วงส่งกำลังใจแบบแน่นๆ ล่าสุดใจชื้นยิ้มออกแล้ว

เครียดเกินไป นี่ฉันติดหรือยัง? ดูแลสุขภาพจิตใจอย่างไรดี ในช่วงสถานการณ์โควิด19

เครียดเกินไป นี่ฉันติดหรือยัง? วันนี้ไบรท์ ทูเดย์ จะพาไปดูเคล็บลับ ดูแลสุขภาพจิตใจอย่างไรดี ในช่วงสถานการณ์โควิด19 กัน

โผล่อีกรายตายรายวัน หนุ่มใหญ่ดับคาแท็กซี่ หลังเปิดประตูนั่งเอนหลังครู่เดียวเท่าเดียวนั้น

นุ่มใหญ่ดับคาแท็กซี่ – วันที่ 27 ก.ค.64 ร.ต.อ.ชาตรี ศรีไชยเดช รอง สว.(สอบสวน)สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตในรถแท็กซี่

นางฟ้าของจริง เอวา ปวรวรรณ ส่งกล่องปันสุข ช่วยเหลือคนทั่วประเทศ

เอวา ปวรวรรณ ร่วมส่งกำลังใจเเละของใช้ต่างๆ เพื่อช่วยเหลือผู้คนที่กำลังประสบกับปัญหาโณคระบาดโควิด-19 ทั่วทั้งประเทศ เเละ เปิดท้ายส่งความให้กับชุมชนใกล้เคียง