แพททริค ควินน์ หนึ่งในผู้ริเริ่มแคมเปญ Ice Bucket Challenge เสียชีวิตแล้ว

สื่อต่างประเทศหลายสำนักได้รายงานว่านาย แพททริค ควินน์ หนึ่งในผู้ที่ริเริ่มแคมเปญ Ice Bucket Challenge ได้เสียชีวิตลงแล้ว ด้วยวัย 37 ปี หลังจากที่ต่อสู้กับอาการป่วยจากโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง หรือเอแอลเอส ตั้งแต่ปี 2013 โดยทางเพจเฟสบุ๊กของเขาได้เปิดเผยว่าควินน์ได้เสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา

ควินน์และเพื่อนๆได้ร่วมกันริเริ่มแคมเปญ Ice Bucket Challenge เพื่อระดมเงินสำหรับการวิจัยรักษาโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงเมื่อปี 2014 ซึ่งแคมเปญดังกล่าวได้กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลก ซึ่งที่ผู้ที่เข้าร่วมแคมเปญนี้จะต้องโพสต์คลิปราดน้ำแข็งลงบนศีรษะตนเอง พร้อมกับติดแฮชแทก #IceBucketChallenge และท้าให้เพื่อนทำ challenge นี้ต่อ โดยมีเหล่าคนดังจากทั่วโลกมาร่วมทำ challenge นี้มากมาย ทั้งยังเป็นการให้คนทั่วโลกตระหนักถึงอาการป่วยของโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง โดยเคมเปญ Ice Bucket Challenge นี้สามารถระดมเงินไปได้ถึง 220 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 6,600 ล้านบาท

Ice Bucket Challenge

ทั้งนี้ โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงเกิดจากเซลล์ประสาทส่วนที่ทำหน้าที่ควบคุมการทำงานของกล้ามเนื้อเสื่อมสภาพ หรือถูกทำลาย ซึ่งทำให้กล้ามเนื้อของร่างกายอ่อนแรง ผู้ป่วยกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ไม่ทราบแน่ชัดว่าอะไรเป็นสาเหตุ ที่ทำให้เซลล์ประสาทเสื่อมหรือถูกทำลาย โดยผู้ป่วยเป็นโรคนี้จะสามารถมีชีวิตอยู่ได้ราว 3-4 ปี หลังได้รับการวินิจฉัย แต่ก็มีผู้ป่วยบางรายที่สามารถอยู่ได้ถึง 10 ปี หรือนานกว่านั้น

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ทึ่ง! ชาวเม็กซิโกค้นพบ รูปปั้น หญิงสาว 2 เมตร ช่วงก่อนยุคอาณานิคมสเปน

เกษตรกรในรัฐเวราครูซ เม็กซิโก ค้นพบ รูปปั้น ผู้หญิงสูง 2 เมตร น้ำหนักครึ่งตัน ซึ่งมีความเก่าแก่ตั้งแต่สมัยก่อนยุคอาณานิคมสเปน (pre-Hispanic)

รายแรกของประเทศ ! อาร์เจนตินา พบป่วย โควิด19 กลายพันธุ์

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า รัฐบาลอาร์เจนตินา เผยพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19 ชนิดกลายพันธุ์รายแรกของประเทศ

โตโต้ ปิยรัฐ โพสต์ชวนมวลชน เจอกันสภ.บางแก้ว หลังเพื่อนถูกขังเงียบ 2 วัน

การ์ดโดนอุ้ม นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ แกนนำกลุ่ม We Volunteer หรือวีโว่ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า พบกัน สภ.บางแก้ว

สงครามโซโล่! เตรียมปล่อยโซโล่กันเป็นแถว ตั้งแต่ IU ถึง ลิซ่า โรเซ่ BLACKPINK

สำหรับในปี 2021 นี้ ต้องบอกเลยว่า เป็นปีที่แฟนๆ ไอดอลสาว อย่าง IU ชองฮา ฮยอนอา และ ลิซ่า โรเซ่ BLACKPINK เตรียมตัวเฮกันได้เลย

หมอธีระ อธิบาย ! วัคซีนโควิด ต้องผ่านวิจัยในคน 3 ระยะ

วัคซีนโควิด — หมอธีระ รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat

ยอด โควิด19 พุ่ง! มาเลเซีย ผู้ป่วยรายวันเพิ่มกว่า 4,000 ราย ทำลายสถิติเดิม!

เพื่อรองรับผู้ป่วย โควิด19 เพิ่มเติม ได้มีการดัดแปลงมาจากสวนสาธารณะนิทรรศการเกษตรมาเลเซีย (Malaysia Agro Exposition Park Serdang – MAEPS)

ใหม่ ดาวิกา สาดความสวย ในชุดลายสก๊อตสีแดง โชว์เอวคอดเล็กจิ๋วชวนตะลึง !

ขึ้นชื่อเรื่องความหุ่นผอมเพรียวกันอยู่แล้ว กับสาว ใหม่ ดาวิกา ที่เป็นแม่นางเอวบางร่างน้อย ราวกับลมพัดทีนึงแล้วจะปลิวไปด้วยซะอย่างงั้น