วุ่นหนัก!ตำรวจ รวบผู้ก่อจลาจล ฮ่องกง อย่างน้อย 180 ราย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ตำรวจเขตบริหารพิเศษ ฮ่องกง ของจีนเปิดเผยการจับกุมผู้ก่อจลาจลอย่างน้อย 180 ราย ภายหลังมีผู้ก่อจลาจลรวมตัวกันที่ย่านคอสเวย์เบย์ (Causeway Bay) และหว่านไจ๋ เมื่อช่วงเที่ยงวันอาทิตย์ (24 พ.ค.63)

โดยผู้ก่อจลาจลมีการนำถังขยะ ท่อนไม้ไผ่ ก้อนหิน และสิ่งของต่างๆ ออกมาปิดกั้นถนนสายหลักต่างๆ จนมีผู้รับบาดเจ็บหลายราย

พร้อมกันนี้ยังมีผู้ก่อจลาจลบางส่วนยังออกไปขัดขวางรถยนต์ที่สัญจรบนทางยกระดับและถนนในละแวกนั้น และได้ขว้างก้อนหิน ของแข็ง และของเหลวไม่ทราบชนิดใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจบนทางยกระดับแห่งหนึ่งในย่านคอสเวย์เบย์ ทำให้มีเจ้าหน้าที่ประสานงานสื่อมวลชนที่ปฏิบัติงานอยู่ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 4 ราย

ส่วนถนนเทียนเย่ว์ (Tin Lok Lane) ใกล้กับทางยกระดับดังกล่าว มีผู้ก่อจลาจลจำนวนหนึ่งใช้ก้อนอิฐทุบรถตำรวจหลายคัน และทุบกระจกของรถยนต์คันหนึ่งแตก ส่งผลให้มีตำรวจได้รับบาดเจ็บ 1 นาย

วันอาสาฬหบูชา 2563 ความสำคัญ 7 ประการ พร้อมด้วยหลักธรรมนำใจ

วันอาสาฬหบูชา วันดีจิตผ่องใส ไบร์ท ทูเดย์ อาสาพาทุกคนรำลึกถึงความสำคัญของวันอาสาฬหาบูชา พร้อมด้วย 2 หลักธรรม ที่เราคุ้นเคยและมีจุดเริ่มต้นในวันนี้

นักวิจัยบราซิล ตรวจพบร่องรอย โควิด19 ในน้ำเสีย พ.ย.ปีที่ผ่านมา

โควิด19 ซินหิวนิวส์ รายงานว่าจากการศึกษาน้ำเสียเผยว่าตัวอย่างน้ำเสียจากฟลอเรียโนโปลิส เมืองหลวงและเมืองใหญ่อันดับสองของรัฐซานตา

คนอเมริกันเชื้อสายเอเชีย เจอเหยียดเชื้อชาติช่วง โควิด19

ซินหัวนิวส์ รายงานว่า ช่วงเกิดการระบาดใหญ่ของโรค โควิด19 องค์กรยุติความเกลียดชังต่อชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียและชาวหมู่เกาะแปซิฟิก

ทำตามฝันสำเร็จ !! เนเน่ พรนับพัน ได้เดบิวต์เป็นไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปของประเทศจีน

เนเน่ พรนับพัน หลังจากเปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับรายการตามหาสมาชิกไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของประเทศจีน ชื่อรายการ Produce Camp 2020 หรือ