ประท้วงฮ่องกง เดือด! เริ่มรวมตัวชุมนุมข้ามปี “อย่าลืม 2019-ยืนหยัด 2020”

ประท้วงฮ่องกง ผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย ฮ่องกง สวมหน้ากากร่วมขบวน “อย่าลืม 2019-ยืนหยัด 2020” ส่งท้ายปีเก่า กระจายหลายเมือง ตร.เร่งระดมกำลังกว่า 6,000 คน เตรียมรับมือ

เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวฮ่องกงรายงานว่า จากที่กลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยฮ่องกง เผยแพร่ข้อมูลรายละเอียดการเชิญชวนชุมนุมในวันนี้ โดยมีการเรียกร้องให้ผู้ประท้วงสวมหน้ากากเข้าร่วมในการเดินขบวนวันนี้ที่ใช้ชื่อเรียกว่า “อย่าลืม 2019-ยืนหยัด 2020” เพื่อเรียกร้องระหว่างนางแครี หล่ำ ผู้บริหารสูงสุดฮ่องกง กล่าวปราศรัยเนื่องในวันขึ้นปีใหม่เป็นเวลา 3 นาที ว่า ความไม่สงบในฮ่องกงที่ดำเนินต่อเนื่องมาเป็นเวลากว่า 6 เดือน ทำให้เกิดความโศกเศร้า ความวิตกกังวล ความผิดหวังและความโกรธ เธอเชิญชวนให้เริ่มปีใหม่กับปณิธานใหม่ ด้วยการนำความสงบเรียบร้อยกลับคืนมาและสร้างความปรองดองในสังคม เพื่อเริ่มต้นใหม่ด้วยกันอีกครั้ง

ทั้งนี้ กลุ่มชุมนุมเพื่อประชาธิปไตยมีแผนที่จะจัดการประท้วงอีกหลายแห่ง เช่น ที่บริเวณย่านสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่ลานไควฟง ที่อยู่ในย่านธุรกิจใจกลางเมือง ที่บริเวณจุดเดินเล่นใกล้กับอ่าววิกตอเรีย ฮาร์เบอร์ และที่ห้างสรรพสินค้าใหญ่ ๆ เพื่อขัดจังหวะในการเฉลิมฉลองและการจับจ่ายซื้อของในฮ่องกง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ตำรวจเตรียมเจ้าหน้าที่มากกว่า 6,000 นายในการรับมือกับเหตุไม่สงบที่อาจเกิดขั้นในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ส่วนในวันปีใหม่ในวันพรุ่งนี้ คาดดว่าประชาชนหลายหมื่นหรืออาจจะหลักแสน จะเข้าร่วมการเดินขบวนใหญ่เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยหลังจากได้รับอนุญาตจากตำรวจแล้ว

ธนกร ชี้พรรคร่วมรัฐบาลยังปึ้ก มั่นใจมีเสถียรภาพ ยันไร้ปัญหาหลังศึกซักฟอก

ธนกร วังบุญคงชนะ ชี้พรรคร่วมรัฐบาลยังปึ้ก มั่นใจมีเสถียรภาพ ยันไร้ปัญหาหลังศึกซักฟอก พร้อมเดินหน้าทำงานเลี่ยงขัดแย้ง วอนทุกฝ่ายร่วมมือกันพาประเทศพ้นวิกฤต

“ไอติม”วิเคราะห์ความวิปริตของบ้านเมือง ฝากบอกนศ.อย่าสิ้นหวัง อย่าคิดว่าไม่มีทางออก

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา นายพริษฐ์ วัชรสินธุ หรือ “ไอติม” อดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว

เชียร์เต็มที่! หมอวรงค์ หนุนนศ.แสดงออกทางการเมือง เตือนนักการเมืองอย่าครอบงำ

วรงค์ เดชกิจวิกรม เชียร์นักศึกษาแสดงออกทางการเมือง เตือนพรรคการเมืองอย่าครอบงำแทรกแซงฉวยประโยชน์ หวั่นไม่ใช่พลังบริสุทธิ์แต่กลายเป็นเครื่องมือ

คืนธงแดง! แรมโบ้อีสาน นำอดีตแกนนำ 20 จังหวัดภาคอีสาน ปลดป้ายหมู่บ้านคนเสื้อแดง

แรมโบ้อีสาน นำอดีตแกนนำ 20 จังหวัดภาคอีสาน คืนธงปลดป้ายหมู่บ้านคนเสื้อแดง พร้อมมอบป้ายเรารักประเทศไทยแทน

ปารีณา กด 1 รัวๆ อยากไล่ลุงเสรีพิศุทธ์ ออกจากสภา ชี้เป็นผู้แทนที่รั่ว ดื้อรั้น และดูหมิ่นคนไปทั่ว

ปารีณา ไกรคุปต์ โพสต์เฟซบุ๊กถาม อยากไล่ลุงคนไหนออกจากสภา แต่ส่วนตัวอยากไล่ลุงเสรีพิศุทธ์ เพราะเป็นผู้แทนที่รั่ว ดื้อรั้นไม่ฟังใคร มีพฤติกรรมดูหมิ่นคนไปทั่ว