รัฐบาลรัสเซียออกกฎหมาย ห้ามสูบ บุหรี่ ริมระเบียงบ้านตัวเอง

บุหรี่ รัฐบาลรัสเซียออกกฎหมายห้ามจุดไฟริมระเบียง รวมถึงสูบบุหรี่ริมระเบียงบ้านตัวเอง หากฝ่าฝืนจะต้องเสียค่าปรับ 3,000 รูเบิล ประมาณ 1,500 บาท

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. สำนักข่าว BBC ของอังกฤษ เสนอข่าว “Russia bans smoking on apartment balconies” เมื่อ 27 ก.ย. 2562 ตามเวลาท้องถิ่น ระบุว่า ทางการรัสเซียออกกฎหมาย “ห้ามจุดไฟริมระเบียง” ทั้งในส่วนของห้องพักส่วนบุคคล รวมถึงหอพักและโรงแรม แน่นอนว่ารวมถึงการจุดบุหรี่สูบด้วย

แม้เจ้าหน้าที่โรงงานยาสูบของรัสเซียจะอธิบายว่ากฎหมายดังกล่าวต้องการห้ามคนดื่มสุราที่จุดไฟทำอาหารริมระเบียงก็ตาม แต่ต่อมาทางการรัสเซียก็ยืนยันเรื่องห้ามสูบบุหรี่ด้วย เพื่อป้องกันการเกิดเพลิงไหม้ 

สำหรับผู้ฝ่าฝืนจะต้องเสียค่าปรับ 3,000 รูเบิล หรือราว 38 ปอนด์ (ประมาณ 1,500 บาท) โดยจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 2562 เป็นต้นไป ทั้งนี้ ชาวรัสเซียนิยมอาศัยในห้องพักภายในอาคารสูง จึงนิยมออกมาสูบบุหรี่ริมระเบียงมากกว่าจะเดินออกมาสูบนอกอาคาร

ถึงกระนั้น ชาวเน็ตแดนหมีขาวก็วิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้อยู่ไม่น้อย เพราะมองว่าภาครัฐออกกฎหมายมาจำกัดเสรีภาพแม้กระทั่งในบ้านของตนเอง

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นมด มดแดง มดกัด มดไต่ตามตัว ฆ่ามด

ฝันเห็นมด จะได้รับโชคใหญ่ ช่วงนี้คุณอาจได้ติดต่อประสานงานหรือติดต่อหาเพื่อนกับชาวต่างชาติ จะได้รับการติดต่อจากเพื่อนที่ไม่เจอกันนาน

เจ็บหนัก ท่องเที่ยว เลบานอน ซบเซาซ้ำหลังเหตุระเบิด เสียหายพันล้านดอลลาร์

จากกรณีเหตุระเบิดในเลบานอน สองครั้งซ้อน บริเวณท่าเรือเบรุตในวันที่ 4 ส.ค. โทนี รามี ประธานสมาคมเจ้าของกิจการร้านอาหารในเลบานอน

แสนสาหัส! บราซิล โควิด19 ยอดพุ่งสูงต่อเนื่อง ป่วยสะสมเกือบ 3 ล้าน

6 ส.ค. 63 ที่ผ่านมา บราซิล รายงานตัวเลขผู้เสียชีวิตจากโควิด19 ในช่วง 24 ชั่วโมง ซึ่งเพิ่ม 1,237 ราย ทำให้ยอดรวมผู้เสียชีวิตในประเทศอยู่ที่ 98,493 ราย

ดร.นิว ซัด ปิยบุตร ขาดความรู้เรื่องชาติและประชาชน แนะให้ลองไปอยู่กับชาวโรฮิงญา

ปิยบุตร —- ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์มหาวิทยาลัยอาร์คันซอร์ของสหรัฐฯได้โพสต์

กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ ออกแถลงต่อต้านกลุ่มผู้มีอคติ และเกลียดชังต่อสถาบันเบื้องสูง

กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ ได้ออกแถลงการณ์แสดงจุดยืนสนับสนุนกลุ่มผู้ที่ออกมาปกป้องสถาบันฯ และจะต่อต้านกลุ่มผู้มีอคติและเกลียดชังต่อสถาบันเบื้องสูง