สัญญาณที่ดี เซี่ยงไฮ้ ลดระดับภาวะฉุกเฉิน หลังไม่พบผู้ติดเชื้อ โควิด19 นาน 20 วัน

เซี่ยงไฮ้ ประกาศลดระกับสภาวะฉุกเฉินจากกรณีการแพร่ระบากของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19 โดนการลดจากระดับ 2 ลงสู่อันดับ 1

รัฐบาลเซี่ยงไฮ้เปิดเผยว่า ในขณะนี้ทางเซี่ยงไฮิไม่ได้รับรายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อมาตั้งแต่วันที่ 3 มี.ค. ที่ผ่านมา

รายงานระบุว่าเซี่ยงไฮ้ได้ยกระดับการตอบสนองภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุขขึ้นสู่ระดับสูงสุด เมื่อวันที่ 24 ม.ค. เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

รัฐบาลฯ กล่าวว่าจะยังคงเฝ้าระวังการติดเชื้อจากต่างประเทศในระดับสูง หลังเซี่ยงไฮ้รายงานพบผู้ป่วยที่เดินทางมาจากต่างประเทศที่ได้รับการยืนยันผลรายใหม่ 10 ราย เมื่อวันอาทิตย์ (22 มี.ค.) ส่งผลให้ขณะนี้ยอดผู้ป่วยรวมอยู่ที่ 66 ราย

ทั้งนี้ จีนมีระบบตอบสนองภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุข 4 ระดับ โดยมีระดับ 1 เป็นระดับสูงสุด ซึ่งทุกมณฑลต้องปฏิบัติตามคำสั่งแบบรวมศูนย์ของประเทศในการพัฒนากลยุทธ์การตอบสนอง โดยมณฑล เมือง และอำเภอ จะได้รับอิสระในการควบคุมด้วยตนเองได้ก็ต่อเมื่อมีการปรับลดการตอบสนองในระดับต่ำลงมา

ภาพจาก China Xinhua News

ดับแตะ 30,000 ราย! ป่วย โควิด19 บราซิล พุ่งสูงครึ่งล้าน

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข บราซิล รายงานผู้เสียชีวิตในประเทศเพิ่มขึ้นจำนวน 29,314 ราย หลังพบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 480 ราย นับตั้งแต่วันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2563

สูงสุดในรอบวัน! อินเดีย ป่วย โควิด19 ทะลุ 190,000 ราย

เว็บไซต์ซินหัว เผยข้อมูล อินเดีย มีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส โควิด19 รายใหม่ 8,392 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ผู้ป่วยอยู่ที่จำนวน 190,535 ราย

น้องพายุ แอบกินน้ำส้มป่ะป๊าจนเป็นเหตุ มือลั่น! ทำแก้วตกแตก

หลังจากที่ น้องพายุ ลูกแฝดสุดน่ารักของ ชมพู่ อารยา – น็อต วิศรุต ได้แอบกินน้ำส้มของป่ะป๊า ต่อหน้าต่อตา จนคุณพ่อน็อตลั่นว่า “ใครแอบกินน้ำส้มป่ะป๊า”

คลุกวงในข่าว! รักแท้!! แพ้รางวัลที่หนึ่ง ผัวหอบ 12 ล้านหนีเมีย โฟนอินทนายรณณรงค์

รักแท้!! แพ้ รางวัลที่หนึ่ง ผัวหอบ 12 ล้านหนีเมีย เมียร้องทนายดัง ตามหาสามี ถูกหวย 12 ล้าน ล่องหน โฟนอิน คลุกวงในข่าว! ทนายรณณรงค์

น่ากังวล! สิงคโปร์ป่วย โควิด19 กว่า5ร้อยราย ติดเชื้อในประเทศ

เว็บไซต์ซินหัว รายงานว่า สิงคโปร์ พบผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด19 รายใหม่ ติดเชื้อในประเทศถึง 518 ราย ทำให้แดนลอดช่อง มีผู้ป่วยสะสมในประเทศนี้