สิงคโปร์ให้ ไฟเซอร์ และ โมเดอร์นา เป็นวัคซีนหลักของประเทศ ส่วนซิโนแวคให้เป็นวัคซีนทางเลือก

เว็บไซต์สเตรทไทม์สของสิงคโปร์รายงานว่า คณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญวัคซีนโควิด19 เดินหน้าสนับสนุนให้วัคซีนของ โมเดอร์นา และไฟเซอร์ ซึ่งเป็นวัคซีนที่ใช้เทคโนโลยีแบบ mRNA เป็นวัคซีนหลักที่ฉีดฟรีให้กับประชาชน โดยภายในแถลงการณ์ของ คณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญวัคซีนโควิด19 ระบุว่าจากการประเมินจากข้อมูล และหลักฐานต่างๆพบว่า วัคซีนที่ใช้เทคโนโลยีแบบ mRNA มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูง อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อโควิด19 ที่กลายพันธุ์อย่างสายพันธุ์เดลต้า หรือสายพันธุ์อินเดีย ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักในสิงคโปร์ในเวลานี้ได้ถึง 88 เปอร์เซ็นต์

สธ.เผย จัดหาวัคซีน 100 ล้านโดส ลุ้น ไฟเซอร์ – จอห์นสันฯ 25 ล้านโดส กำลังดำเนินการ

วัคซีนของไฟเซอร์และโมเดอร์นา ซึ่งเป็นวัคซีนหลักที่ใช้งานในสิงคโปร์ขณะนี้แสดงประสิทธิภาพในการป้องกันสูง โดยมีประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อโควิด19 ราว 90 เปอร์เซ็นต์ อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพในการป้องกันอาการป่วยโควิด19 ที่รุนแรงด้วย ซึ่งเห็นได้จากการใช้งานในสหรัฐฯ อังกฤษและอิสราเอล คณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญวัคซีนโควิด19ของสิงคโปร์ยังบอกด้วยว่าไม่มีวัคซีนตัวใด ที่สามารถป้องกันโควิด19 ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ แม้ว่าจะได้รับการฉีดวัคซีนแล้วก็ตาม

วัคซีน “ไฟเซอร์” 1 แสนโดส ถึง “ลาว” เรียบร้อย จากความช่วยเหลือใน โครงการโคแวค

ผลวิจัยอิสราเอลชี้ วัคซีนไฟเซอร์ มีส่วนทำให้กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ ในวัยรุ่นชาย

ในขณะที่วัคซีนของซิโนแวคยังไม่ผ่านการอนุมัติใช้งานในสิงคโปร์ เนื่องจากจำเป็นต้องศึกษาเรื่องมาตรฐาน และข้อมูลเชิงคุณภาพ โดยวัคซีนตัวดังกล่าวมีประสิทธิภาพในการป้องกันโควิด 51 เปอร์เซ็นต์ ส่วนประสิทธิภาพในการป้องกันโควิด19 สายพันธ์ุอังกฤษและอินเดียยังไม่ทราบแน่ชัด

ทั้งนี้ วัคซีนซิโนแวคจะเป็นวัคซีนทางเลือกในสิงคโปร์ ซึ่งผู้ที่จะฉีดจะต้องจ่ายเงินเองที่ศูนย์สุขภาพของเอกชนเท่านั้น ซึ่งผู้ที่เลือกฉีดวัคซีนของซิโนแวคจะต้องจ่ายเงินเอง โดยก่อนหน้านี้องค์การอนามัยโลกเพิ่งจะอนุมัติให้งานฉุกเฉินวัคซีนซิโนแวคให้กับผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป

ขอบคุณภาพจาก Xinhua

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดข้อมูล ‘วัคซีนไฟเซอร์’ BioNTech ชี้ทั่วโลกใช้ ผสมน้ำเกลือ ไม่ใช่แค่ประเทศไทย!

จากกรณีที่อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า วัคซีนไฟเซอร์ จะต้อง ผสมน้ำเกลือ ให้ได้สัดส่วน เพราะเป็นวัคซีนเข้มข้น โดยดูดจากขวดใหญ่ไปฉีด ซึ่ง 1 ขวดฉีดได้ 6 คน ทำให้ประชาชนเกิดการตั้งข้อสงสัย ในการใช้วัคซีนชนิดนี้

Disney ตอกกลับ สการ์เล็ต หลังออกมาฟ้องผิดสัญญา Black Widow

Disney เคลื่อนไหวแล้ว หลัง สการ์เล็ต นาตาชาสาว ออกมาฟ้องผิดสัญญา Black Widow ลงสตรีมมิงพร้อมฉายโรงทำเสียรายได้

ขนส่งสีแดงไม่ส่งของ ดองพัสดุในโกดังสินค้า กองเสียหายนับร้อยกล่อง ลูกค้าต้องไปรื้อหาเอง

ขนส่งสีแดงไม่ส่งของ – (29 ก.ค.) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Beever Timchras โพสต์ภาพโกดังสินค้าของบริษัทขนส่งสีแดง ซึ่งยพบพัสดุตกค้างจำนวนมาก ทั้งผลไม้ที่เน้า […]

รีบดูด่วน! เลขเด็ด เลขมงคล 1/8/64 งวดนี้เด่นทั้งสองตัวตรงและสามตัวตรง 88-475

งวดนี้มาแรงจริง! เลขเด็ด เลขมงคล งวดนี้ 1 สิงหาคม 2564 คอหวยและนักเสี่ยงโชคพาเคาะมาครบทั้งสองตัวและสามตัวตรงๆ เด่นๆ 88-475 ไม่ซื้อพลาดมาก

หมอไก่ พ.พาทินี สรุปดวงเดือนสิงหาคม 4 ราศี กลุ่มดาวรุ่งพุ่งแรง

ดูดวง หมอไก่ พ.พาทินี หมอดูชื่อดัง ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊กว่า หมอไก่เช็คแล้ว ดวงเดือนสิงหาคม 4 ราศี กลุ่มดาวรุ่งพุ่งแรง

อึ้ง! ยูทูปเบอร์เกาหลี แกล้งป่วยเป็นทูเร็ตต์ เพื่อสมัคร Show Me the Money 10

ถึงกับเอือม หลังชาวเน็ตจับได้ หลังยูทูปเบอร์ชาวเกาหลี แกล้งป่วยเป็นทูเร็ตต์ เพื่อสมัครรายการ Show Me the Money 10