หิมะตกในกรุงแบกแดด ครั้งแรกในรอบ 100 ปี

หิมะตกในกรุงแบกแดด เมืองหลวงของประเทศอีรัก ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 100 ปี

สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานจากกรุงแบกแดดประเทศอิรัก ว่า กรุงแบกแดดถูกปกคลุมด้วยหิมะ ในรอบ 100 ปี โดยหิมะได้ตกครั้งล่าสุดเมื่อปี 2551 แต่ได้ละลายไปอย่างรวดเร็ว

ภาพบรรยากาศกรุงแบกแดดที่พื้นถนนเต็มไปด้วยหิมะสีขาว เต็นท์ของผู้ชุมนุมประท้วงรัฐบาลกลางจตุรัสฮรีร์ ได้มีหิมะปกคลุมทั่วบริเวณ ทำให้ผู้คนออกมาถ่ายภาพหิมะตก และออกมาปาหิมะเล่นกันอย่างสนุกสนาน

นายอาเมอร์ อัลจาบีรี หัวหน้าฝ่ายสื่อสารสำนักงานอุตุนิยมวิทยาของอิรัก กล่าวว่า หิมะจะตกต่อไปจนถึงวันที่ 12 ก.พ. ทำให้อากาศหนาวเย็น และคลื่นอากาศเย็นได้แผ่มาจากทางยุโรป

Credit : James Matthews

แร็ปต้านเผด็จการ ประกาศเล่นฟรีทุกเวทีประท้วง

วันที่ (22 ก.พ.) เพจเฟซบุ๊ก “Rap Against Dictatorship (RAD)” เจ้าของเพลงแร็ปเสียดสีการเมือง “ประเทศกูมี” ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก โดยระบุเนื้อหาว่า

“ศรีนวล-กวินนาถ” เผย! สงสารและเห็นใจ อนาคตใหม่ถูกยุบ

น.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.ภูมิใจไทย และ น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.พลังท้องถิ่นไทย อดีต ส.ส.อนาคตใหม่ ได้เข้าร่วมการสัมมนาเตรียมความพร้อมการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล

จวกยับ! เข้าค่ายลูกเสือ ให้เด็กชาย-หญิง ส่งลูกอมปากต่อปาก

ชาวเน็ตจวกยับโรงเรียนแห่งหนึ่ง จ.ปราจีนบุรี เข้าค่ายลูกเสือ ให้นักเรียนชาย-หญิง ส่งลูกอมปากต่อปากและถึงเนื้อถึงตัว อาจติดเชื้อโรคต่างๆได้

สิระ เสียใจ ปิยบุตร พ้นส.ส. ชมทำหน้าที่ ปธ.กมธ.กฎหมายได้ดี เตือนสติอย่าจมอยู่กับความผิดหวัง

สิระ เจนจาคะ เสียใจ ปิยบุตร แสงกนกกุล พ้นส.ส. ชมเป็นคนมีความรู้ ทำหน้าที่ ปธ.กมธ.กฎหมายได้ดี เตือนสติอย่าจมอยู่กับความผิดหวัง ให้เรียนรู้จากความผิดพลาด