ขยายเวลาแล้ว! เกาหลีใต้ ป้องกัน โควิด19 เพิ่มเวลา เว้นระยะห่าง จนถึง 17 ม.ค.

2 ม.ค. 64 เนื่องด้วยสถานการณ์ โควิด19 ระบาดระลอกใหม่ เกาหลีใต้ตัดสินใจขยายระยะเวลาบังคับใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมเพิ่มอีก 2 สัปดาห์

สำนักงานใหญ่ด้านการรับมือภัยพิบัติและความปลอดภัยส่วนกลางเกาหลีใต้ เปิดเผยว่าเขตมหานครโซลจะอยู่ภายใต้แนวปฏิบัติเว้นระยะห่างทางสังคมระดับ 2.5 หรือระดับรองสูงสุด เป็นเวลาสองสัปดาห์จนถึงวันที่ 17 ม.ค. นี้

โควิด19 พ่นพิษ ทำยอดผู้เสียชีวิต ในสหรัฐฯปี 2020 ทะลุกว่า 3 ล้านคน สูงสุดในประวัติศาสตร์

ทางการยกระดับมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม 5 ระดับของประเทศ จากระดับ 1 หรือระดับต่ำสุด สู่ระดับ 1.5 เมื่อวันที่ 19 พ.ย. ในเขตเมืองหลวง ซึ่งครอบคลุมกรุงโซล จังหวัดคยองกีที่อยู่ใกล้เคียง และเมืองท่าอินชอนทางตะวันตก ก่อนปรับสู่ระดับ 2 เป็นเวลาสองสัปดาห์ระหว่างวันที่ 24 พ.ย.-7 ธ.ค. และระดับ 2.5 เป็นเวลาสี่สัปดาห์จนถึงวันที่ 3 ม.ค. ในเขตมหานครโซล

ทั้งนี้ เกาหลีใต้ตรวจพบผู้ป่วยเพิ่ม 824 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 62,593 ราย ขณะยอดผู้ป่วยรายวันต่ำกว่า 900 รายในช่วง 5 วัน สืบเนื่องจากปริมาณการตรวจโรคที่น้อยลงในช่วงหยุดปีใหม่

รมต.แคนาดา ยอมลาออก หลังไปแอบเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ช่วงโควิด19 ระบาด

ยอดผู้ป่วยโรคโควิด-19 รายวันในเกาหลีใต้สูงเกิน 100 ราย ตั้งแต่วันที่ 8 พ.ย. โดยจำนวนผู้ป่วยเฉลี่ยรายวันทั่วประเทศอยู่ที่ 956 รายในสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะจำนวนผู้ป่วยเฉลี่ยรายวันในเขตมหานครโซลอยู่ที่ 652.1 ราย

ด้านพื้นที่อื่นนอกจากภูมิภาคเมืองหลวงจะถูกจัดให้อยู่ภายใต้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมระดับ 2.0 หรือระดับสูงสุดอันดับสามเป็นเวลาอีกสองสัปดาห์เช่นกัน

ใกล้ไทยเข้ามาเรื่อยๆ! เวียดนาม พบผู้ติดเชื้อโควิด19 สายพันธุ์ใหม่ จากอังกฤษรายแรก

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : Xinhua

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ เผยคลิป ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า จากอีกฝั่งลงอีกฝั่ง ท่ามกลางความสงสัยของชาวเน็ตว่าแบบนี้ผิดไหม

คุณแม่สุดแกร่ง เล่าเรื่องราวของท้องใหญ่ยักษ์ ที่แม้ว่าจะเจ็บปวดแต่นี่คือความสุขของคนเป็นแม่

คุณแม่ลูกแฝด โพสต์พัฒนาการของท้องใหญ่ยักษ์ที่ทำให้เธอ เจ็บปวดอย่างที่สุด จนผู้คนเรียกเธอว่าซุปเปอร์ฮีโร่ตัวจริง คุณแม่ลูก 3 Michella Meier-Morsi จากปร […]

เอาจริง! กทม.ผนึกตำรวจ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ฝ่าฝืนจราจร ทางม้าลาย

กทม. เสนอแนวทาง แก้ไขทางม้าลายให้สะดวก ปลอดภัย พร้อมผนึก สน.ทองหล่อ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ผู้ที่ฝ่าฝืนจราจร บริเวณทางม้าลาย

สุดกลั้น! เสพกัญชา ขึ้นโรงพักให้ตำรวจจับ เพราะหมดความอดทนกับปัญหาที่เจอ

ตำรวจถึงขั้นสงสาร เมื่อหนุ่มหมดความอดทนกับปัญหาภายในครอบครัวจึง เสพกัญชา แล้วเดินทางมาโรงพักเพื่อหวังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับ

ถนนข้าใครอย่าแตะ! วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า

คลิปเหตุการณ์วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า ก่อนจะมีการทำร้ายร่างกายกัน บริเวณสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง

พระถือไม้เรียวรอเลยแบบนี้ เมื่อทางวัดติดป้ายห้ามขาย ลอตเตอรี่ แต่บรรดาผู้ค้าดื้อ!

เจ้าอาวาสเจอแบบนี้เข้าไปมีปวดหัวกันบ้างละ เมื่อบรรดาผู้ขาย ลอตเตอรี่ ตั้งแผงขายหน้าป้ายที่วัดนำมาติดโดยมีข้อความว่า ห้ามขายลอตเตอรี่