เกาหลีใต้ แก้วิกฤติ โควิด19 เตรียมออกกฎหมายช่วยเหลือธุรกิจเล็กที่ถูกสั่งระงับ

27 ม.ค. 64 เนื่องจากสถาณการณ์ โควิด19 ชุง เซ คยุน นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ แถลงข่าวว่ารัฐบาลเกาหลีใต้เตรียมออกกฎหมายตามรัฐธรรมนูญเพื่อช่วยเหลือเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กที่ขาดรายได้เหตุจากถูกสั่งให้ระงับการประกอบธุรกิจภายใต้มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโควิด19

ลาว เดินหน้านี้ฉีด วัคซีนป้องกันโควิด19 ให้บุคลากรทางการแพทย์

รัฐธรรมนูญของเกาหลีใต้กำหนดให้รัฐบาลต้องออกร่างกฎหมายขึ้นเพื่อชดใช้ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับประชาชน หากสิทธิในทรัพย์สินของพวกเขาต้องถูกจำกัดเพื่อผลประโยชน์ของสาธารณะ

รัฐบาลเกาหลีใต้ยังคงบังคับใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม 5 ระดับ ไว้ที่ระดับสูงสุดอันดับสองมาเป็นเวลาราว 2 เดือนแล้ว โดยมีคำสั่งให้ธุรกิจที่มีหน้าร้านหยุดหรือระงับการดำเนินธุรกิจ ท่ามกลางการแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโควิด19 ในประเทศ

สลดใจ! แพทย์อิตาลี ก่อเหตุฆาตกรรม คนไข้ แก้ปัญหาเตียงไม่พอ ช่วงโควิด19 ระบาด

ไม่นานมานี้ ชุงพูดถึงความจำเป็นของการออกกฎหมายการชดเชยโดยรัฐบาล สำหรับธุรกิจครอบครัวขนาดเล็ก ซึ่งเป็นแนวทางที่มุนแจอิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้เห็นด้วย

ชุงยอมรับว่าความช่วยเหลือทางการเงินที่รัฐบาลจะมอบให้เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กอาจไม่เพียงพอกับความสูญเสียและความทุกข์ต่างๆ ที่พวกเขาต้องเจอ แต่เขาให้คำมั่นว่าจะชดเชยให้ครอบคลุมความเสียหายที่เกิดขึ้นจริง

ไม่รอด! สาวจีน เจอคุก 1 ปี ฐานกินยาลดไข้ ปกปิดอาการป่วย โควิด19

ก่อนหน้านี้ในเดือนมกราคม รัฐบาลเกาหลีใต้เริ่มจัดส่งเช็คบรรเทาทุกข์รอบที่สาม ซึ่งมีมูลค่าตั้งแต่ 1-3 ล้านวอน หรือประมาณ 27,000-81,000 บาท ให้กับเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กและผู้ประกอบอาชีพอิสระราว 2.8 ล้านคน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : Xinhua

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปังมาก! อั้ม พัชราภา คอมเมนต์หัวใจ ข่าว พระมหาเทวีเจ้า นางเอกยืนหนึ่งในดวงใจ

ปังไม่ไหวแล้วจริงๆสำหรับ พระมหาเทวีเจ้า หรือ พี่หญิงลี แห่งเมืองทิพย์ ที่ดังมากในโลกออนไลน์ ในขณะนี้ และก่อนหน้านี้เธอก็ได้เดินทาง

ตาร้อน ! 12 ปี ที่รักหวาน เนย โชติกา ควงสามี อาร์ม ล่องเรือหรูในแม่น้ำเจ้าพระยา

เรียกว่าหวานครบ 12 ปีกันแล้ว กับคู่สามีภรรยาสุดน่ารัก อย่างสาว เนย โชติกา และสามี อาร์ม จันทร์สิริ ที่เนื่องในวันคล้ายวันครบรอบความรัก

โกงก็ไม่เป็นไร ลูกจ้างเมียนมาร์นำเงินที่เหลือจาก รางวัลที่1 หลังถูกนายจ้างไทยโกง มาเเจกจ่ายให้ผู้ยากไร้

​จากรณีแรงงานเมียนมาร์​ ถูก​ รางวัลที่​1​ แต่นายจ้างแอบซุ่มไปขึ้นเงิน แล้วโกหกว่าไม่ได้ซื้อให้ สรุปจบที่ นายจ้างขอส่วนแบ่ง​ ​แรงงานเมียร์มาร์​ ได้​ 3.5 ล้านบาท​ นายจ้าง​ ได้​ 2.5​ ล้านบาท

พอร์ช ศรัณย์ เปิดใจเคยคิดลาวงการเพราะโดนชาวเน็ตบูลลี่อ้วน!!

พระเอกงานชุก พอร์ช ศรัณย์ แห่งวิกหมอชิต ขอประกาศตัวเป็นพระเอกฟรีแลนซ์อย่างเป็นทางการ ผ่านรายการบันเทิงดัง z story ช่องอมรินทร์ทีวี

คอนเฟิร์ม ! ต้นสังกัด ยืนยัน นักแสดงหนุ่ม จีซู จะเข้าเกณฑ์ทหารในปีนี้

หลังจากเจอประเด็นการใช้ความรุนแรงในโรงเรียนแล้ว จนทางนักแสดงหนุ่มสัญชาติเกาหลีใต้ จีซู ต้องออกมาลงจดหมายลายมือขอโทษเหยื่อ

ดับคารถ! พนังงานส่งของนำรถเก๋งไปส่งลูกค้า แต่ จอดรถนอน เช้ามาเป็นศพ

เกิดเหตุบริเวณหน้าร้านขายติ่มซำ พบรถยนต์สีดำ หมายเลขทะเบียน 8856 กทม. จอดสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์อยู่ โดยที่ประตูรอบคันล็อกไว้ ภายในห้องโดยสารที่นั่งคนขั […]