มือปืนบุกตระเวน กราดยิง ร้านนวดและสปา ในสหรัฐฯ ดับ 8 ราย คาดพุ่งเป้าโจมตีคนเอเชีย

เกิดเหตุบุกตระเวน กราดยิง ร้านนวดและร้านสปาดังกล่าวเกิดขึ้นในเมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจียของสหรัฐฯเกิดขึ้นเมื่อวานนี้(16 มี.ค.64) โดยผู้ก่อเหตุได้บุกกราดยิงที่ร้านนวดยังก์ เอเชีย ในย่านอ็อคเวิร์ธ ในเมืองแอตแลนตา เหตุกราดยิงส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตไป 4 ราย โดยในจำนวนผู้เสียชีวิตดังกล่าวเป็นหญิงชาวเอเชีย 2 รายรวมอยู่ด้วย

หลังจากนั้นไม่ถึง 1 ชั่วโมงต่อมา ได้เกิดเหตุปล้น ที่ร้านโกลด์ สปา ซึ่งเป็นร้านสปา ทางตะวันออกเฉียงเหนือในเมืองแอตแลนตา โดยจุดเกิดเหตุบริเวณนี้ พบหญิงชาวเอเชียถูกยิงเสียชีวิต 3 ราย และหลังจากนั้นก็เกิดเหตุบุกยิงที่ร้านสปาที่มีชื่อว่า อะโรมาเธอราพี ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม ซึ่งจุดเกิดเหตุตรงนี้พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงอีก 1 ราย

ร้านนวดยังก์ เอเชีย หนึ่งในที่เกิดเหตุกราดยิง

ตร.สหรัฐฯ รวบ 2 วัยรุ่นก่อเหตุทำร้ายชายชราชาวไทยเสียชีวิต เหตุเพราะ เหยียดเชื้อชาติ (คลิป)

ทั้งนี้ เหตุกราดยิงร้านนวดและร้านสปาทั้ง 3 แห่งนี้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตรวม 8 ราย โดยในจำนวนนี้เป็นหญิงชาวเอเชียถึง 4 ราย หลังเกิดเหตุตำรวจสามารถจับกุมนายโรเบิร์ต แอรอน ลอง วัย 21 ปี ซึ่งตำรวจเชื่อว่าเขาเป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุกราดยิงทั้ง 3 จุด

เบื้องต้น ตำรวจยังไม่ได้สรุปแรงจูงใจในการก่อเหตุ ซึ่งตำรวจจะเร่งดำเนินการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไป

โรเบิร์ต แอรอน ลอง ผู้ต้องสงสัย

อย่างไรก็ดี เหตุกราดยิงดังกล่าวมีผู้เสียชีวิต ที่เป็นชาวเอเชียถึง 4 ราย และเกิดขึ้นในช่วงที่เกิดเหตุอาชญากรรม พุ่งเป้าโจมตีชาวเอเชีย หลังในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ชาวเอเชียในสหรัฐฯตกเป็นเป้าถูกทำร้าย เนื่องจากผู้ที่เชื่อว่าชาวเอเชียมีส่วนทำให้เชื้อโควิด19 แพร่ระบาด

ตร. เร่งตามล่าตัวชายเปลือย ต้องสงสัยฆาตกรรม หญิงไทยในอังกฤษ

ขณะที่ในโลกโซเชียลได้ผุดแฮชแทก #stopasianhate เพื่อเรียกร้องให้มีการยุติการทำร้ายชาวเอเชีย และรณรงค์ให้ยุติการเหยียดเชื้อชาติ หลังเกิดเหตุกราดยิงในร้านนวดและร้านสปา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

โพสต์รัวๆ! เฟซบุ๊ก แตงโม นิดา ลงคลิป กระติก ลั่น! อย่าใส่ร้ายเราไอ้เพื่อนรัก

คืนนี้ไม่ต้องนอน! เฟสบุ๊ก แตงโม นิดา เคลื่อนไหวต่อเนื่อง ปล่อยคลิป กระติก ลงเรือ ลั่น “เราพูดไม่ได้ ก็อย่าใส่ร้ายเราไอ้เพื่อนรัก”

ยังไงล่ะ? เชียร์ ฑิฆัมพร โผล่คอมเมนต์โพสต์ แตงโม ถามถึงผลตรวจ งานนี้มีสะอึก!

เริ่มเลย! เชียร์ ฑิฆัมพร โผล่คอมเมนต์โพสต์ล่าสุดในเฟซบุ๊ก แตงโม นิดา ถามถึงผลตรวจ 5 คนบนเรือ งานนี้มีสะอึกแน่นอน!

โพสต์อีก! เฟซบุ๊ก แตงโม นิดา ลงภาพ ท้ายเรือสปีดโบ๊ท ผุดปริศนาชวนสงสัยเพิ่ม?

โพสต์อีกไม่หยุด! ล่าสุดเฟซบุ๊ก แตงโม นิดา โพสต์ภาพ ท้ายเรือสปีดโบ๊ท ลงในสตอรี่เฟซบุ๊ก ผุดปริศนาชวนให้สงสัยเพิ่ม?