เมนูพิเศษ ร้านอาหารที่ชื่อ เวคิด ซึ่งเป็นร้านมังสวิรัติในเมืองจูดห์ปุระของอินเดียได้คิดค้น 2 เมนูใหม่ เพื่อเรียกลูกค้าในช่วงที่โควิด19 ยังคงแพร่ระบาด โดย 2 เมนูใหม่ที่ว่านี้มีแกงโควิด และขนมปังนานหน้ากากอนามัย
ด้านนายยาช โซลานกี้ เจ้าของร้านอาหารแห่งนี้บอกว่าเมนูแกงโควิดเป็นลูกชิ้นมังสวิรัต เสิร์ฟในเครื่องแกงสูตรของทางร้าน ซึ่งจัดแต่งเป็นให้คล้ายกับหน้าตาของเชื้อโควิด19 ที่มีลักษณะคล้ายมงกุฎ ส่วนอีกเมนูเป็นขนมปังนาน ซึ่งทำเป็นรูปหน้ากากอนามัย โดยทางร้านหวังว่า 2 เมนูใหม่นี้จะช่วยเรียกลูกค้าให้กลับมารับประทานอาหารที่ร้าน หลังจากที่ในช่วงที่ผ่านมาร้านอาหารหลายแห่งต่างได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด19 ซึ่งเป็นผลจากมาตรการล็อคดาวน์ของรัฐบาล
แม้ว่าในเวลานี้ รัฐบาลอินเดียจะเริ่มผ่อนคลายมาตรการต่างๆแล้ว แต่ประชาชนส่วนใหญ่ยังคงหวาดกลัวกับการแพร่ระบาด เนื่องจากอินเดียยังคงพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอย่างต่อเนื่อง
ทั้งนี้ อินเดียมีผู้ติดเชื้อโควิด19 สะสมมากกว่า 1 ล้าน 8 คน ซึ่งถือเป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อมากเป็นอันดับ 3 ของโลก ส่วนยอดผู้เสียชีวิตมีมากกว่า 38,000 ราย