สยอง! สะพานข้ามทะเลไต้หวัน พังถล่มเรือน้ำมันชนเรือประมง เจ็บ-หาย

ไต้หวัน เจอ พายุไต้ฝุ่นมิแทก ความรุนแรงระดับ 4 ซัดสะพานข้ามทะเลถล่ม! เจ็บ 14 หายไม่ต่ำกว่า 6 คน

วันนี้ (1 ต.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ที่ประเทศไต้หวัน เกิดเหตุสะพานข้ามทะเลความยาวกว่า 137 เมตร และสูงราว 18 เมตร ที่หมู่บ้านประมงหนานฟังอ้าว ในเมืองซูอ้าว ชายฝั่งภาคตะวันออกเฉียงหนือ ได้เกิดเหตุการณ์พังถล่มลงสู่ผืนน้ำด้านล่าง

ส่งผลให้เรือบรรทุกน้ำมันซึ่งจอดเทียบท่าในบริเวณใกล้เคียงกระแทกเข้ากับเรือประมงหลายลำในบริเวณดังกล่าว เบื้องต้นพบผู้ได้รับบาดเจ็บแล้ว 14 คน ขณะที่ทีมนักประดาน้ำ 60 คนของกองทัพไต้หวัน เร่งค้นหาเหยื่อผู้สูญหายที่อาจติดอยู่ใต้ซากสะพาน ในจำนวนนี้อย่างน้อย 6 คนคาดว่าอยู่บนเรือที่ถูกชิ้นส่วนสะพานพังทับ

ทั้งนี้ เหตุสะพานถล่มเกิดขึ้นหลังจากพายุไต้ฝุ่นมิแทก ความรุนแรงระดับ 4 จากทั้งหมด 5 ระดับ ที่ความเร็งลมสูงสุด 162 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พัดถล่มทางตอนเหนือของไต้หวันเมื่อวันจันทร์ที่ 30 ก.ย. อย่างไรก็ตาม หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งสอบสวนหาสาเหตุแท้จริงที่ทำให้สะพานถล่ม

แบล็กเวนส์เดย์ ตลาดหุ้นไทย ร่วงปิด 1,366.41 จุด ตํ่าสุดรอบ 3 ปี

หุ้นตก 26 กพ. 63 Set ตลาดหุ้นไทย ปิดตลาดช่วงบ่าย ดัชนีหุ้นไทยอยู่ที่ 1,366.41 จุด ลดลง 72.69 จุด หรือ 5.05% มูลค่าการซื้อขาย 93,174 ล้านบาท

(คลิป) ดราม่า !! ปู่ – ย่าปกปิด ไวรัส โควิด19 ลามเป็นหางว่าว !!

โควิด19 โรคปอดอักเสบอู่ฮั่น ที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน ต […]

มอส ปฏิภาณ ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม กักตัวเองรอดูอาการ โควิด-19 หลังกับจากญี่ปุ่นไวรัส

เป็นไวรัสที่ร้ายแรงมากในช่วงนี้ เพราะกำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก สำหรับ ไวรัส โควิด-19 ที่ทำเอาเหล่าดารานักแสดงต่างก็กลัวและดูแลตัวเองกันเป็นอย่างดี

กรมชลประทาน ดึงน้ำจากน้ำแม่กลอง เสริมลุ่มน้ำเจ้าพระยา ยันมีน้ำเพียงพอตลอดแล้งนี้

กรมชลประทาน ปรับแผนดึงน้ำจากลุ่มน้ำแม่กลองที่มีปริมาณน้ำมาก มาเสริมให้กับลุ่มน้ำเจ้าพระยา พร้อมย้ำไม่กระทบต่อการใช้น้ำ