เสียวหลัง! กลุ่มนักรบ ตาลีบัน ถือปืนคุมผู้ประกาศข่าว ขณะออกอากาศสด (คลิป)

สื่อต่างประเทศหลายสำนักได้เผยแพร่คลิปภาพขณะที่กลุ่มนักรบ ตาลีบัน ในอัฟกานิสถานถืออาวุธปืนอยู่ด้านหลังผู้ประกาศข่าวชาย ขณะรายงานสดผ่านทางสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง เมื่อวันจันทร์ที่ 31 ส.ค.64 ที่ผ่านมา

ตามรายงานข่าวระบุว่า กล่มนักรบ ตาลีบันได้เดินบุกเข้ามาในสถานีโทรทัศน์แห่งนี้ ที่กำลังมีการจัดรายการข่าวที่ถกประเด็นสถานการณ์ทางการเมืองในอัฟกานิสถาน จากนั้นกลุ่มตาลีบัน พร้อมอาวุธปืนได้เดินมาหา และยืนด้านหลังผู้ประกาศข่าวที่กำลังจัดรายการ โดยผู้ประกาศข่าวได้พูดถึงการล่มลสายของรัฐบาลอดีตประธานาธิบดีอัชราฟ กานี ผู้นำอัฟกานิสถาน และขอให้ประชาชนให้ความร่วมมือกับกลุ่มตาลีบัน และอย่าหวาดกลัวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศขณะนี้ หลังจากที่กลุ่มอิสลาม เอมิเรตส์ หรือ ตาลีบัน ได้เข้ายึดพื้นที่และอำนาจในกรุงคาบูล ซึ่งความหวาดกลัวต่างๆจะหายไป เมื่อกลุ่มตาลีบันจัดตั้งรัฐบาลใหม่ได้สำเร็จ

อัฟกานิสถาดือด! เกิดระเบิดฆ่าตัวตายโจมตี สนามบิน ดับกว่า 10 ราย ขณะที่ผู้คนขึ้นเครื่องบินหนี ตาลีบัน

ขอบคุณคลิปภาพ KianSharifi

ทั้งนี้ คลิปวิดีโอของกลุ่มตาลีบันที่บุกสถานีโทรทัศน์ดังกล่าวถือเป็นสิ่งที่หลายฝ่ายต่างแสดงความกังวลถึงสถานการณ์ในอัฟกานิสถาน หลังจากที่กลุ่มตาลีบันเข้ายึดครองอำนาจในประเทศได้สำเร็จ ภายหลังที่กองกำลังสหรัฐฯประกาศถอนกำลังออกจากอัฟกานิสถาน ซึ่งถือเป็นการยุติภารกิจทางการทหารที่กินระยะเวลานานกว่า 20 ปี นับตั้งแต่เกิดเหตุวินาศกรรม 11 กันยายน

ตาลีบัน ไล่สหรัฐฯให้ออกจากอัฟกานิสถานภายในสิ้นส.ค.นี้ ขณะที่กองกำลังต่อต้าน ตาลีบัน ประกาศพร้อมสู้

หลังจากที่กลุ่มตาลีบันเข้ายึดอำนาจได้สำเร็จ ชาวอัฟกันและชาวต่างชาติในอัฟกานิสถานต่างเร่งอพยพ เดินทางหนีออกนอกประเทศกันอย่างต่อเนื่อง จนทำให้เกิดความโกลาหลและเหตุเยียบกันตายที่สนามบินในกรุงคาบูลด้วย ซึ่งมีผู้เสียชีวิตจากการเหยียบกันตาย และร่วงตกจากเครื่องบินราว 20 คน โดยขณะนี้กองกำลังสหรัฐฯและต่างชาติได้ถอนกำลังออกจากอัฟกานิสถานทั้งหมดแล้ว ท่ามกลางความกังวลว่าประชาชนในอัฟกานิสถานจะต้องใช้ชีวิตอยู่ภายใต้ความหวาดกลัว และการล้างแค้นของกลุ่มตาลีบัน ที่จะตามล่าตัวผู้ที่เคยทำงานร่วมกับกองทัพสหรัฐฯ และกองกำลังต่างชาติ รวมทั้งการกดขี่ข่มเหง ริดรอนสิทธิของสตรีในอัฟกานิสถานด้วย ที่ไม่ได้รับการสนับสนุนให้ได้รับการศึกษา หรือออกไปทำงาน

ตาลีบัน ออกกฎเหล็กใหม่ ห้ามฟังดนตรี ผู้หญิงต้องมีผู้ติดตาม หากออกนอกบ้านคนเดียว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดรายละเอียด GrabPet มีค่าชดเชย ไม่ต้องจองคิว – ราคาเริ่มต้น 95 บาท

เปิดรายละเอียด GrabPet ไม่ต้องจองคิว – ราคาเริ่มต้น 95 บาท และชดเชยค่าเสียหายสำหรับสัตว์เลี้ยงสูงสุดถึง 20,000 บาท

เซอร์ไพรส์หนักมาก! ธามไท จัดป้ายวันเกิดให้ โฟร์ ศกลรัตน์ เจ้าตัวถึงกับร้อง อู้ฮู!(คลิป)

ธามไท แพลงศิลป์ จัดเซอร์ไพรส์วันเกิด โฟร์ ศกลรัตน์ กลางสี่แยกปทุมวัน จัดหนักขึ้นป้ายบิลบอร์ดบนห้างดัง จนโฟร์ร้อง อู้ฮู!

ไข่ผำ จากวัตถุดิบอาหารพื้นบ้านสู่ Superfood ของโลกกับฉายา กรีนคาเวียร์

ไข่ผำ หรือ ผำ ไข่น้ำ ไข่แหน พืชขนาดเล็กที่ไม่ได้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากนักในแต่ละภาคจะมีชื่อเรียกพืชชนิดนี้ต่างกันโดย ภาคเหนือเรียก ผำ ภาคกลางเรียก ไข่น้ำ ส่วนคนอีสานเรียก ไข่ผำ

นายกฯ ชี้แจงใช้งบ 100 ล้าน จ้าง ลิซ่า-แอนเดรีย มั่นใจกระตุ้นท่องเที่ยวได้แน่นอน

จากกรณีที่ รัฐบาลเตรียมทุ่มงบประมาณ 100 ล้านบาทจ้าง ลิซ่า แบล็กพิงก์ หรือ ลลิษา มโนบาล ศิลปินเคป๊อบสาวชาวไทย และ แอนเดรีย

บุ๋ม ปนัดดา แจงดราม่า! เหตุตัวเต็งไม่เข้ารอบ 15 คน ปม! พี่เลี้ยงนางงามไม่พอใจ

ล่าสุด บุ๋ม ปนัดดา ออกมาแจงดราม่ากลางรายดาร ตกมันส์บันเทิง ถึงประเด็นนางงามตัวเต็งไม่เข้ารอบ 15 คน ในฐานะกรรมการตัดสิน

ฝ้าย เวฬุรีย์ ร่วมยินดีกับ แอนชิลี MUT2021 ชาวเน็ตส่งกำลังใจ! หลังเคยผ่านการบูลลี่เรื่องหุ่น

ฝ้าย เวฬุรีย์ อดีต MUT 2014 โพสต์อินสตาแกรมร่วมแสดงความยินดีกับ MUT 2021 แอน แอนชิลี ดีใจที่ได้เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงของความคิดผู้คน ด้านชาวเน็ตเข้าคอมเมนต์ให้กำลังใจ หลังเคยผ่านเหตุกาาณ์บูลลี่มาก่อน