เหตุก่อการร้าย —- เฟซบุ๊กสถานเอกอัครราชทูตไทย ในกรุงวอชิงตันดี.ซี.ได้พาสต็ข้อความระบุว่า เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2564 กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิสหรัฐฯ (DHS) ได้เผยแพร่เอกสาร National Terrorism Advisory System Bulletin (NTAS) เตือนภัยเฝ้าระวังการก่อเหตุจากกลุ่มนิยมความรุนแรงภายในประเทศ (Domestic Violent Extremists- DVEs) และกลุ่มนิยมแนวทางรุนแรงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกลุ่มก่อการร้ายสากล ที่อาจก่อเหตุในห้วงเทศกาลวันหยุดและวันสำคัญทางศาสนาซึ่งมักจะตกเป็นเป้าหมายการโจมตีอยู่บ่อยครั้ง
โดยเตือนให้เตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์ฉุกเฉินและเพิ่มความระมัดระวังกับสถานการณ์ที่อาจเกิดความเสี่ยงกับตนเอง รวมถึงขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นหรือ FBI ในกรณีที่พบเห็นเหตุการณ์ที่น่าสงสัยหรือเหตุการณ์ที่อาจก่อให้เกิดความไม่สงบ ซึ่งรวมถึงภัยคุกคามในโลกออนไลน์
อย่างไรก็ตาม กระทรวงความมั่นคงฯ ยังไม่พบภัยคุกคามเฉพาะเจาะจง และไม่มีสถานที่เฉพาะเจาะจงที่จะเกิดเหตุ
ทั้งนี้ ประกาศเตือนดังกล่าวจะมีผลถึงเวลา 16.00 น. ของวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565
สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน จึงขอเรียนคนไทยในสหรัฐอเมริกา เพื่อโปรดเพิ่มความระมัดระวัง และปฏิบัติตามมาตรการและคำแนะนำของหน่วยงานและเจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยในพื้นที่ ทั้งนี้ สามารถติดต่อสถานเอกอัครราชทูตฯ ในกรณีฉุกเฉินหรือขอรับความช่วยเหลือได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 202-999-7690 หรือที่อีเมล [email protected]

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
สลด! พนักงานเครื่องเล่น ซิปไลน์ ในสหรัฐฯ สละชีวิตช่วยนักท่องเที่ยวที่ติดค้างอยู่กลางอากาศ
เรือดำน้ำ พลังงานนิวเคลียร์สหรัฐฯ ชนกับวัตถุปริศนาใน ทะเลจีนใต้ ลูกเรือเจ็บกว่าสิบราย
สลด! ลูกชายวัย 5 ขวบทำ ปืนลั่น ใส่คุณแม่ลูกสี่เสียชีวิตในสหรัฐฯ