อาหารสัตว์เป็นพิษ! ผู้ผลิต อาหารสุนัข ในสหรัฐฯ เตรียมเรียกคืนสินค้า หลังมีสุนัขกว่า 70 ตัวล้มตาย

บริษัทมิดเวสต์เทิร์น เพ็ท ฟู้ด ผู้ผลิตอาหารสัตว์ ในรัฐอินเดียน่าของสหรัฐฯ เจ้าของแบรนด์ อาหารสุนัข สปอร์ตมิกซ์ และแบรนด์อาหารสัตว์อื่นๆ ได้ประกาศเรียกคืนอาหารสุนัข หลังองค์การอาหารและยาของสหรัฐฯ หรือเอฟดีเอได้ทำการสอบสวน และพบว่าอาหารสุนัขยี่ห้อสปอร์ตมิกซ์ ของบริษัทมิดเวสต์เทิร์น เพ็ทฟู้ดเป็นสาเหตุให้สุนัขล้มป่วยกว่า 80 ตัว และตายมากกว่า 70 ตัว

ข้อมูลจากสำนักงานอาหารและยาของสหรัฐฯยังเปิดเผยด้วยว่า จากการทดสอบจากหน่วยงานด้านเกษตรกรรมในรัฐมิสซูรี่พบว่ามีสารอัลฟาท็อกซินในปริมาณสูง ซึ่งเป็นสารเคมีซึ่งมีพิษ และเป็นสารก่อมะเร็งในอาหารสุนัขของบริษัทมิดเวสต์เทิร์น เพ็ทฟู้ดหลายแบรนด์ พร้อมกับออกประกาศเตือนประชาชนเรื่องอันตรายของสารอัลฟาท็อกซินในอาหารสัตว์

ทั้งนี้ สุนัขที่กินอาหารสัตว์ดังกล่าวเข้าไปจะมีอาเจียน เซื่องซึมและไม่อยากอาหาร โดยในเวลานี้บริษัทมิดเวสต์เทิร์น เพ็ทฟู้ดเตรียมเรียกเก็บอาหารสุนัขเพิ่มอีกหลายแบรนด์ทั้งสปอร์ตมิกซ์,โพร แพค ออริจินัลส์, สแปลช, สปอร์ตสเทรล, และอาหารแห้งนันน์ เบ็ตเทอร์ของสุนัขและแมว ที่มีกำหนดหมดอายุใน หรือก่อนวันที่ 9 ก.ค. 64 พร้อมจะให้ความร่วมมือกับสำนักงานอาหารและยาอย่างเต็มที่ในการสอยสวนหาสาเหตุ รวมทั้งทบทวนเรื่องการผลิตและการปฏิบัติงานด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชัญญ่า ทามาดะ โต้กลับเป็น fakenews หลังโดนเอี่ยว ชาวเน็ตจี้ ให้เเสดงหลักฐานฉีดPfizer

ชัญญ่า ทามาดะ ออกตอบโต้เเล้ว หลังโดนสงสัยว่าเป็นVVIPได้ฉ๊ดวัคซีนก่อนด่านหน้า เจ้าตัวยืนยัน อยู่ต่างประเทศนานเเล้ว ด้านชาวเน็ตถามกลับ ขอดูหลักฐานการฉีดวัดซีน

ไม่กลัวที่จะพูดความจริง! หลี่แช วิยดา ผู้ประกาศช่อง 8 ฟาดรัฐบาลในรายการคุยข่าวเช้า จนถูกมองว่าไม่เป็นกลาง

เคลื่อนไหวแล้ว หลี่แช วิยดา ผู้ประกาศช่อง 8 กลายเป็นที่ชื่นชมของชาวโซเชี่ยลกันอย่างต่อเนื่อง จากกรกณี เมื่อวันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมา หลี่แช วิยดา พีรรั […]

ฝากไว้ให้คิด! ยิปซี-นิโคลัส แนะ ใครที่ยังทักอื่นแบบนี้อีก ปรับใหม่!

ยิปซี ควงแฟนหนุ่มอย่าง นิโคลัส มาพูดถึงประเด็นการทักทายในสังคมไทย พร้อมแนะนำวิธีที่ถูกต้องและ Positive

ทู สิราษฎร์ โพสต์ถามไฮโซสาวฉีดPfizer ถ้าไม่จริง ไลฟ์สดตอนนี้เลย!!

ทู สิราษฎร์ เกาะติดข่าวแชทหลุด ไฮโซสาวฉีดPfizerก่อนด่านหน้า อัปสตอรี่ถาม ถ้าข่าวที่หลุดไม่จริง ไลฟ์ตอนนี้เลย เผย ตอนตัวเองไปอเมริกา ไม่มีมาฉีดให้ที่บ้าน

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตือนอย่าหลงกลมิจฉาชีพ ย้ำศูนย์ฯ ไม่เรียกรับเงินทุกกรณี

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ แจงแนวทางแก้ไขปัญหาการทุจริตลงทะเบียนวัคซีน เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อจ่ายเงิน ย้ำศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ไม่มีการเรียกรับเงินทุกกรณี

อึ้งกันทั้งประเทศ! นางงามเวทีดัง โพสต์ถูกหวย 12 ล้าน ทำเอาแฟนๆถึงกับช็อก

ออยล์ จุฑามาศ จากเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ โพสต์รูปคู่ล็อตเตอรี่จำนวน12ล้าน ทำเอาแฟนๆเข้ามายินดีกับให้ไว