ทรัมป์ ไม่เชื่อผู้นำเกาหลีเหนือจะแทรกแซงเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯปีหน้า

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ ไม่เชื่อคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปีหน้า

เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ กล่าวว่า ตนเองไม่คิดว่าเกาหลีเหนือจะกระทำการที่เป็นปฏิปักษ์หรือแทรกแซงการลงสมัครรับเลือกตั้งอีกครั้งของตนเอง ขณะที่สถานการณ์ความตึงเครียดเพิ่มสูงขึ้นก่อนหน้าที่เส้นตายของการเจรจาต่อรองเรื่องการปลดอาวุธนิวเคลียร์จะสิ้นสุดลงในช่วงปลายปีนี้ และตนคงจะต้องประหลาดใจหากเกาหลีเหนือกระทำการที่เป็นปฏิปักษ์ เพราะตนความสัมพันธ์ที่ดีมากๆกับผู้นำคิม จอง อึน และคิดว่าเราทั้ง 2 ต้องการที่จะคงความสัมพันธ์ให้เป็นเช่นนี้

“ท่านรู้ว่าผมมีการเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้น ผมไม่คิดว่าท่านจะเข้ามาแทรกแซง แต่เราก็คงจะต้องดูกัน” ทรัมป์ กล่าว

ทั้งนี้ ทรัมป์ได้พบกับผู้นำเกาหลีเหนือ 3 ครั้งตั้งแต่ปีที่แล้ว และให้คำมั่นในการประชุมสุดยอดสหรัฐและเกาหลีเมื่อเดือนมิ.ย. 2561 ที่สิงคโปร์ว่า จะรับประกันความมั่นคงให้กับเกาหลีเหนือเพื่อแลกเปลี่ยนกับการยกเลิกโครงการนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลี

“หมอวรงค์” เชื่อ!! สงครามโควิด-19 ต้องจบภายในเมษายนนี้

วันที่ 3 เม.ย. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก “Warong Dechgitvigrom” โดยระบุว่า

เตือน! ระวังพายุฝนฟ้าคะนองช่วงสัปดาห์นี้ บางพื้นที่อาจมีลูกเห็บ

กรมควบคุมโรค เตือนประชาชนระมัดระวังพายุฝนฟ้าคะนองช่วงสัปดาห์นี้ และบางพื้นที่อาจมีลูกเห็บตก แนะไม่ควรอยู่ใต้ต้นไม้สูงใหญ่ หรือในพื้นที่โล่งแจ้ง

สั่งสอบ! ตำรวจ จับหนุ่มชุมพรรีดเงิน 8 หมื่น โทษสูงสุด ไล่ออก-ดำเนินคดี

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตำรวจ ขอเปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีที่สื่อสังคมออนไลน์นำเสนอกรณี “หนุ่มแจ้งความ ถูกชายฉกรรจ์อ้างเป็น ตร.

รังสิมันต์ โรม รับทราบข้อกล่าวหา คดีมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ

รังสิมันต์ โรม ส.ส. พรรคก้าวไกล โพสต์ภาพและข้อความ ประเด็นรับทราบข้อกล่าวหา คดีมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล

จีนเตรียมลดธงไว้อาลัย ‘เหยื่อโควิด’ ทั่วประเทศพรุ่งนี้!

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คณะรัฐมนตรีจีนแถลงว่าจีนจะจัดพิธีแสดงความอาลัยทั่วประเทศในวันพรุ่งนี้ (4 เม.ย.) เพื่อรำลึกถึงเหล่าวีรชนผู้สละชีพ