ตุรกีทดลอง วัคซีนโควิด19 ในสัตว์เสร็จสิ้นแล้ว เดินหน้าเตรียมทดลองในมนุษย์

วัคซีนโควิด19 27 ก.ย. 63 ที่ผ่านมา มุสตาฟา วารังก์ รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของตุรกี เผยว่าการวิจัยวัคซีนโควิด19 จำนวน 2 ตัวของตุรกี ทดลองในสัตว์เสร็จสิ้นตามขั้นตอนแล้ว

“เราได้ยื่นเรื่องต่อกระทรวงสาธารณสุขแล้ว เราต้องการเริ่มทดลองในมนุษย์ หลังจากมีการประเมินและรับรองสถานที่สำหรับการผลิตนำร่อง” รัฐมนตรีเผยต่อสำนักข่าวอนาโดลูของตุรกี

สหรัฐฯพบเชื้อ โควิด19 กลายพันธุ์ แพร่เชื้อง่าย และอาจเอาชนะวัคซีนได้

กระทรวงสาธารณสุขตุรกีแถลงการตรวจพบผู้ป่วยควิด19 เพิ่ม 1,467 ราย เมื่อวันที่ 27 ก.ย. จำนวนผู้ป่วยที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคนี้ในทั่วประเทศจึงรวมอยู่ที่ 314,433 ราย ในขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตรวมอยู่ที่ 7,997 ราย หลังพบผู้ป่วยเสียชีวิตเพิ่ม 68 ราย ในรอบ 24 ชั่วโมง

เปรู เปิดเที่ยวบินระหว่างประเทศ ขณะ ยอดป่วย โควิด19 พุ่งทะลุ 800,000

ทั้งนี้ ตั้งแต่เกิดการระบาดขึ้นในประเทศตุรกีมีผู้ป่วยหายดีเพิ่ม 1,116 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมง ทำให้จำนวนผู้ป่วยหายดีรวมอยู่ที่ 275,630 ราย

ล้ำ! ออสเตรเลีย เตรียมพร้อมทดลอง วัคซีนโควิด19 ชนิดดีเอ็นเอ กับมนุษย์ พ.ย. นี้

อนึ่ง ตุรกีและจีนให้การสนับสนุนซึ่งกันและกันในการต่อสู้กับโรคโควิด19 มาโดยตลอด โดยคณะแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ของจีนได้จัดประชุมออนไลน์ร่วมกับคณะแพทย์ตุรกี เพื่อแบ่งปันประสบการณ์ในการรักษาผู้ป่วยโรคโควิด19 ของจีน ตลอดจนการปกป้องบุคลากรทางการแพทย์ และควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ศรีพันวา ไม่ไหว! ขอขยายเวลาชำระค่าเช่าเข้ากองทรัสต์

ศรีพันวา ขอขยายเวลาชำระค่าเช่าเข้ากองทรัสต์ ระบุได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ไม่มีแนวโน้มผู้ติดเชื้อลดลง

ซาร่า คาซิงกินี เปิดใจ หลังพาลูกมาเจอไมค์ เผย กลับมาคุยไลน์กันแล้ว

เรียกได้ว่าปัญหาคลี่คลายแล้วสำหรับ ซาร่า คาซิงกินี กับอดีตแฟนหนุ่มอย่าง ไมค์ พิรัชต์ ที่ก่อนหน้านี้หนุ่มไมค์ได้ถอนคำเรียกร้องขอมีสิทธิ

ราษฎร นัด ชู 3 นิ้ว-ร้องเพลงชาติ ทุกสถานีรถไฟฟ้าใกล้บ้าน 18.00 น.

ราษฎร – วันที่ 20 ต.ค. ธรรมศาสตร์และการชุมนุม ประกาศว่า 18.00 น.วันนี้หลังเพลงชาติ! ที่สถานีรถไฟฟ้าใกล้บ้านท่าน

สาหัส! ปิดรถไฟฟ้า สกัดม็อบ 4 วัน รายได้ลดฮวบ 22 ล้าน – คนหนีหมด

ดร.สามารถ วิเคราะห์กรณีรัฐบาลสั่ง ปิดรถไฟฟ้า สกัดผู้ชุมนุม 4 วัน ผู้ใช้บริการหายไปประมาณ 757,000 คน รายได้ลดฮวบ 22 ล้านบาท

“เสมา1” ให้คำมั่นลุยแก้ปัญหาเต็มสูบ ยกครูบุคลากรทรงคุณค่า-นัดหน้าสัญจรเหนือ

“เสมา 1” เดินสายสัญจรรับฟังเสียงครูทั่วประเทศ ให้คำมั่น พร้อมเดินหน้าแก้ปัญหาอย่างเต็มที่ ยกให้ครูเป็นบุคลากรทรงคุณค่า เปิดช่องทางนัดพบครู

ตามจับไม่หยุด! ตร.บุกโรงงานผลิต หมวกกันน็อค ให้ผู้ชุมนุม

หมวกกันน็อค — นายปกรณ์ พรชีวางกูร หรือ บุ๊ง นักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่ามีตำรวจได้บุกโรงงาน

สวยมาก! ก้อย รัชวิน ลองชุดเจ้าสาว พร้อมเผยเมคอัพก่อนเข้าพิธีวิวาห์กับ ตูน บอดี้สแลม

ใกล้เข้ามาเรื่อยๆสำหรับงานแต่งงานคู่รักสายบุญ ก้อย รัชวิน และ ตูน บอดี้สแลม ที่ก่อนหน้านี้ด้าน อินสตาแกรม polpatasava ของ หมู อาซาว่า