สหราชอาณาจักร จะออกจากสหภาพยุโรป หรือ อียู ในวันนี้

อียู หลังจากเวลาผ่านไปสามปีครึ่งนายกรัฐมนตรีสามคนและการลงคะแนนเสียงในรัฐสภาที่นับไม่ถ้วนตั้งแต่การลงประชามติ Brexit ในปี 2559 ในที่สุดสหราชอาณาจักรก็กลายเป็นประเทศแรกที่ออกจากสหภาพยุโรปเวลา 11:01 น. GMT ในวันศุกร์

อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงแทบทั้งหมดที่จะมีผลในทันทีจะไม่สามารถมองเห็นได้โดยสาธารณะ สหราชอาณาจักรจะเข้าสู่ช่วงการเปลี่ยนแปลงที่ได้ถูกตกลงระหว่างรัฐบาลอังกฤษและสหภาพยุโรป และเงื่อนไขของข้อตกลงดังกล่าวหมายความว่าในอีก 11 เดือนข้างหน้าสหราชอาณาจักรจะยังคงเป็นประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปในทุกด้านยกเว้นทางชื่อ

นายกรัฐมนตรี Boris Johnson จะกล่าวปราศรัยกับประเทศในสิ่งที่สามารถสันนิษฐานได้ว่าเป็นข้อความในแง่ดี และ Brexiteers คนอื่นๆจะเฉลิมฉลองแบบยิ่งใหญ่

โดยมีการจัดงานปาร์ตี้ทั่วประเทศ Remainers อย่างไรก็ตามวางแผนที่จะจัดการประท้วงที่คล้ายกันทั่วสหราชอาณาจักร

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

มาแล้ว! เปิดรายละเอียด “เยียวยาเกษตรกร” เหตุน้ำท่วม สูงสุด 30 ไร่ ทั้งพืช ประมง สัตว์น้ำ ปศุสัตว์

มาแล้ว! กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดรายละเอียด “เยียวยาเกษตรกร” เหตุน้ำท่วม สุงสุด 30 ไร่ ทั้งพืช ประมง สัตว์น้ำ ปศุสัตว์ โดยเกณฑ์การชดเชยแตกต่างกัน 

หมอธีระวัฒน์ ชี้ วิกฤติโควิด ทำให้ตาสว่างเผยฉีดวัคซีนเข้าชั้นผิวหนังใช้ปริมาณน้อยได้ผลเท่ากัน ปลอดภัยกว่า

หมอธีระวัฒน์ ชี้ วิกฤติโควิด ทำให้ตาสว่าง นำข้อดีข้อเสียมาปรับใช้ให้เข้าบริบท เผยฉีดวัคซีนเข้าชั้นผิวหนังใช้ปริมาณน้อยได้ผลเท่ากัน

ซามีน่า ขำหนัก! หลังชาวเน็ตแห่ทักภาพอัลตร้าซาวด์ มองแว็บแรกนึกว่าเป็ด

จากกรณีที่ ซามีน่า สิริลักษณ์ ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2020 โชว์ผลตรวจครรภ์ เพื่อเป็นการแจ้งข่าวดีว่าเจ้าตัวนั้นตั้งครรภ์

ชัยภูมิน้ำท่วมหนัก ชาวบ้านอ่วม สถานการณ์ เลวร้ายต่อเนื่อง เหมือนถูกตัดขาดจากโลกภายนอก

ยังน่าห่วง จังหวัดชัยภูมิน้ำท่วมหนัก ชาวบ้านเผย เหมือนถูกตัดขาดจากโลกภายนอก วันนี้ 17ต.ค.64 เพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว รายงานว่า ชาวเกษตรสมบูร […]

เปิด 6 ขั้นตอน ทำน้ำสะอาด ไว้ใช้ในบ้านช่วง “น้ำท่วม” อุปกรณ์น้อย หาง่าย ไม่ยุ่งยาก

จากสถานการณ์น้ำท่วมหลายพื้นที่จังหวัด กรมอนามัยแชร์ 6 ขั้นตอน ทำน้ำสะอาด ไว้ใช้ในบ้านช่วง “น้ำท่วม” อุปกรณ์น้อย หาง่าย ไม่ยุ่งยาก

เปิดกําหนดการสวดพระอภิธรรม อ๊อด คีรีบูน นักร้องดังยุค80 พิธีจัดขึ้น ณ จ.นนทบุรี

น้องเอิ๊ก ลูกสาว อ๊อด คีรีบูน แจ้งกำหนดการงานสวดพระอภิธรรม นักร้องดังเสียงหวานในตำนาน โดยพิธีได้จัดขึ้นที่จังหวัด นนทบุรี