ไม่ให้ร่วมประชุม UN “สหรัฐ” ไม่ออกวีซ่าให้ รมต.ต่างประเทศอิหร่าน หวั่นใช้เวทีโลกร้องเหตุสังหาร

ทั่วโลกจับตาความตึงเครียด! เจ้าหน้าที่สหรัฐส่งข่าว ถูกห้ามไม่ให้ออกวีซ่า รมต.ต่างประเทศอิหร่าน เข้าประเทศ-ร่วมประชุม UN ในวันที่ 9 ม.ค.นี้

เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวต่างประเทศรายงานว่า ขณะนี้มีกระแสข่าวที่ทางเจ้าหน้าที่สหรัฐเปิดเผยว่า ทางการสหรัฐปฏิเสธที่จะมอบวีซ่าให้แก่ นายโมฮัมหมัด จาวัด ซารีฟ รัฐมนตรีต่างประเทศอิหร่าน ที่ต้องเดินทางมาร่วมประชุมคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (ยูเอ็นเอสซี) ในวันที่ 9 มกราคม นี้ ที่สำนักงานใหญ่สหประชาชาติ ณ นครนิวยอร์ก โดยการประชุมดังกล่าวนั้นมีแผนการประชุม ก่อนที่สหรัฐจะลอบสังหารนายพลกาเซ็ม โซไลมานี ผู้บัญชาการกองกำลังคุดส์ของอิหร่าน

โดยแหล่งข่าวได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ทางการสหรัฐตัดสินใจไม่มอบวีซ่าให้กับรัฐมนตรีต่างประเทศอิหร่าน เนื่องจากว่า สภาวะความตึงเครียดที่เกิดขึ้นระหว่างสองประเทศในขณะนี้ค่อนข้างหนัก แม้เดิมทีภายใต้ข้อตกลงเกี่ยวกับการตั้งสำนักงานใหญ่ของสหประชาชาติในสหรัฐ ระบุว่า สหรัฐจะต้องอนุมัติวีซ่าให้กับนักการทูตต่างชาติ ที่จะต้องมาดำเนินภารกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสหประชาชาติ แต่ทั้งนี้ สหรัฐสามารถปฏิเสธการออกวีซ่าภายใต้เหตุผลด้านความมั่นคง การก่อการร้าย และนโยบายต่างประเทศ

สำนักข่าวรอยเตอร์ วิเคราะห์กระแสข่าวดังกล่าวว่า ในการประชุมเวทีโลกในครั้งนี้รัฐมนตรีต่างประเทศอิหร่านอาจใช้เรียกร้องความสนใจจากคนทั้งโลก ได้ด้วยการวิพากษ์วิจารณ์สหรัฐอย่างเปิดเผย เขาเดินทางเข้านครนิวยอร์กครั้งหลังสุดเพื่อร่วมการประชุมสมัชชาใหญ่ยูเอ็นเมื่อเดือนกันยายนปีก่อน แม้ว่าถูกสหรัฐประกาศลงโทษฐานปฏิบัติตามนโยบายที่ไร้ความยั้งคิดของผู้นำสูงสุดอิหร่าน เป็นการลงโทษด้วยการยึดอสังหาริมทรัพย์และผลประโยชน์ที่มีอยู่ในสหรัฐ แต่นายชารีฟยืนยันว่าไม่มีสิ่งเหล่านั้นแม้แต่อย่างเดียว

อย่างไรก็ตาม ด้านคณะนักการทูตอิหร่านประจำสหประชาชาติหรือยูเอ็น เผยว่า เห็นข่าวนี้แล้ว แต่ในขณะนี้ยังไม่ได้รับการแจ้งอย่างเป็นทางการทั้งจากสหรัฐหรือยูเอ็นเรื่องการให้วีซ่าให้นายซารีฟแต่อย่างใด

อ่านข่าวที่ Bright Today

อึ้ง! โรงพยาบาลในมุมไบ ประเทศอินเดีย มีทารก 100 คนคลอดจากมารดาที่ติด โควิด19

ทารกที่มีสุขภาพดีกว่า 100 คนถูกคลอดจากมารดาที่ติดเชื้อ โควิด19 ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองมุมไบทางตะวันตกของอินเดีย ซึ่งทารก 3 คนใน 115 คน

ย้อนรอย 3 กรณีดรามา หากินกับความสงสาร ฉวยรับเงิน บริจาคเงินออนไลน์

บริจาคเงินออนไลน์ คนไทยและการทำบุญแทบจะเป็นของคู่กันอยู่เสมอ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เรามักเห็นคนไทยบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากในสังคม

ขอเเสดงความยินดีกับ ณเดชน์ คูกิมิยะ จบการศึกษา นิเทศศาสตร์มหาบัณฑิต

อีกหนึ่งนักแสดงที่เป็นต้นแบบให้กับสังคมเสมอมาสำหรับนักแสดงหนุ่มอย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ ที่ล่าสุดเจ้าตัวโพสต์ภาพ พร้อมกับข้อความว่าตนเองนั้น

คิมเบอร์ลี่ เผยชื่อแรกที่พ่อแม่ตั้ง ก่อนเป็นชื่อปัจจุบัน มาร์กี้บอก เกือบได้ชื่อเดียวกัน

คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ ออกมาโพสต์รูปภาพคู่กับดอกเดซี่สวยๆ พร้อมเผยความลับที่ว่า ชื่อเดิมที่พ่อแม่ตั้งให้นั้น จริงๆแล้วคือชื่อว่า Daisy หรือ Desiree

จับพ่อโหด! ฆ่าปาดคอลูกชาย หวังอำพรางคดี ปม หึงหวงลูกสะใภ้

ฆ่าปาดคอลูกชาย เว็บไซต์โปลิศนิวส์รายงานว่า ตำรวจกองปราบปราม ร่วมกับ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 9 ทำการจับกุม นายอรุณ (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี