คาดยอดผู้เสียชีวิตจาก โควิด19 ในสหรัฐฯอาจพุ่งสูงกว่า 220,000 ในพฤศจิกายนนี้

โควิด19 ผลการศึกษาจากสถาบันชี้วัดและเมินประเมินสุขภาพ แห่งมหาวิทยาลัยวอชิงตันของสหรัฐ ได้ประเมินว่ายอดผู้เสียชีวิตจากโควิด19 ในสหรัฐฯอาจเพิ่มสูงกว่า 224,000 ราย ภายในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ โดยการประเมินดังกล่าวได้พิจารณาจากยอดผู้ติดเชื้อที่ยังคงเพิ่มสูงต่อเนื่อง ในรัฐแอลามาบา รัฐฟลอริดาและรัฐนอร์ท แคโรไลนา และผู้ป่วยโควิด19 ที่ยังคงนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลในปัจจุบัน

ยอดประเมินผู้เสียชีวิตล่าสุดนี้ได้ปรับเพิ่มสูงขึ้นจากที่เคยมีการประเมินไว้เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเคยประเมินยอดผู้เสียชีวิตไว้ที่ 208,254 ราย

อย่างไรก็ตาม ผลการศึกษาดังกล่าวระบุว่ายังได้ประเมินด้วยว่ายอดผู้ติดเชื้อ และผู้เสียชีวิตอาจลดลงราว 40,000 ราย หากชาวสหรัฐฯ 95 เปอร์เซ็นต์พร้อมใจกันสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่ออยู่ในที่สาธารณะ

ทั้งนี้ สหรัฐฯยังคงเป็นประเทศ ที่มีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตจากโควิด19 มากเป็นอันดับ 1 ของโลก โดยล่าสุด สหรัฐฯมีผู้ติดเชื้อโควิด19 มากกว่า 3 ล้าน 4 แสนคน และมีผู้เสียชีวิต แล้วอย่างน้อย 136,052 ราย

คริส พีรวัส ประกาศลั่น!! อยู่เคียงข้างประชาชนที่ถูกคุกคาม เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม

คริส พีรวัส ประกาศจุดยืนอย่างชัดเจนขออยู่ข้างประชาชนที่ถูกคุกคาม โดยการออกมาเเสดงจุดยืนในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงที่ช่วยเรียกร้อง

ส.ส. พรรคก้าวไกล จัดหนักรายงานศาลรัฐธรรมนูญ ต้นเหตุความอยุติธรรม

พรรคก้าวไกล – ในการอภิปรายรายงานประจำปี 2562 ของศาลรัฐธรรมนูญ นาย ธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส. พรรคก้าวไกล ได้อภิปรายมุมมองต่อศาลรัฐธรรมนูญ

บัณฑิต 5 แสนส่อ ตกงานถาวร กรมการจัดหางาน แนะทำพาร์ทไทม์ มีตำแหน่ง 2,396 อัตรา

จากรณีที่มีการประเมินว่า โควิด19 ส่งผลให้ เด็กจบใหม่ เสี่ยง ตกงานถาวร นายสุชาติ พรชัยวิเศษกุล อธิบดีกรมการจัดหางาน กล่าวว่า สถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด

OTOP คึกคัก ประชาชนแห่เที่ยวงาน ศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ยอดขาย 5 วันพุ่ง 246 ล้านบาท

OTOP บอกรักแม่คึกคัก ประชาชนแห่เที่ยวงาน “ศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี” หนุนกวาดยอดขาย 5 วันพุ่งกระฉูด 246 ล้านบาท

เปิดพิกัดบริจาคสิ่งของช่วยชาวชุมชน ตากสิน 23 ไฟไหม้หนัก

เปิดจุดบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยชุมชน ตากสิน 23 หลังเกิดเหตุไฟไหม้อย่างหนัก มาได้ที่วัดสันติธรรมธาราม ซอยเจริญนคร 60