ผู้นำเหล่าทัพสหรัฐฯ ออกแถลง ยืนยัน โจ ไบเดน คือปธน.คนต่อไป ยืนยันปกป้องผู้นำและรัฐธรรมนูญ

โจ ไบเดน — บรรดาผู้นำเหล่าทัพของสหรัฐฯ ได้ร่วมกันออกแถลงการณ์ ที่มีความยาว 1 หน้ากระดาษ เมื่อวานนี้ (13 ม.ค.64) หลังเกิดเหตุกลุ่มผู้สนับสนุนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์บุกเข้าไปในอาคารรัฐสภา เมื่อวันที่ 6 ม.ค.64 เพื่อประท้วงการลงมติรับรองใช้ชนะของนายโจ ไบเดน ว่าที่ประธานาธิบดี

ทั้งนี้ ภายในแถลงการณ์ดังกล่าวของบรรดาผู้นำเหล่าทัพสหรัฐฯได้ระบุว่านายโจ ไบเดน คือประธานาธิบดี และผู้บัญชาการทหารสูงสุดคนต่อไปของสหรัฐฯ ทหารทุกนายจะต้องปฏิบัติตามหลักการ และอุดมการณ์ของประเทศ

สภาครองเกรสรับรอง โจ ไบเดน ชนะเลือกตั้งปธน.หลังกลุ่มสนับสนุนทรัมป์บุกรัฐสภา จนมีผู้เสียชีวิต 4 ราย

ทรัมป์ เสียงอ่อย! ยอมเริ่มขั้นตอนการถ่ายโอนอำนาจประธานาธิบดีให้ โจ ไบเดน แต่ยังไม่ยอมรับความพ่ายแพ้

นอกจากนี้ ในแถลงการณ์ดังกล่าวยังได้กล่าวถึงเหตุกลุ่มผู้สนับสนุประธานาธิบดีทรัมป์บุกเข้าไปในอาคารรัฐสภา โดยระบุว่าการกระทำดังกล่าวถือเป็นสิ่งที่ขัดต่อหลักนิติธรรม สิทธิและเสรีภาพไม่ถือเป็นสิทธิ์ให้ใครใช้ความรุนแรง ปลุกระดมและก่อจลาจลได้ พร้อมกับขอไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ดังกล่าว

กองทัพยังคงยืนยันที่จะเป็นกลางทางการเมือง ทำหน้าที่รับใช้ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของสหรัฐฯ และให้ความสำคัญกับการปกป้องรัฐธรรมนูญเหนือสิ่งอื่นใด การกระทำใดๆ ที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญจึงไม่เพียงแต่ขัดต่อหลักการ แนวคิด และคำปฏิญาณของกองทัพ แต่ยังขัดต่อกฎหมายด้วย  

ทั้งนี้ การออกแถลงการณ์ร่วมกันของเหล่าทัพสหรัฐฯเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนัก ซึ่งคาดว่าอาจมีสาเหตุมาจากเหตุกลุ่มผู้ประท้วงบุกเข้าไปในรัฐสภาของสหรัฐ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ฟาดอีก 1 ! อแมนด้า MUT2020 เดือดจัด ชี้ การประท้วงไม่เคยรบกวนสันติภาพ

แม้ว่าจะกำลังเตรียมตัวประกวดอยู่ แต่ อแมนด้า MUT2020 หรือ อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม ก็ไม่พลาดที่จะออกมาสนับสนุนประชาธิปไตยอยู่เรื่อยๆ

โลภเอง! จ๊ะ อาร์สยาม เผยเคยโดนโกงเงิน 20 ล้าน! ไม่โทษใคร ถือเป็นบทเรียน

เมื่อวันที่ 15 มกราคม 64 จากกรณีที่มดดำได้ออกมาพูดถึงนักร้องสาว จ๊ะ อาร์สยาม หรือ จ๊ะ นงผณี มหาดไทย ในรายการแฉ

หมอไก่ พ.พาทินี เผย 12 ราศี เจาะลึกการงาน ปี 2564 แบบเน้นๆ

ดูดวง หมอไก่ พ.พาทินี หมอดูชื่อดัง ได้โพสต์ภาพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก พ.พาทินี ดวงรายวัน หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ. ว่า มาเช็คดวงการงาน

อัปเดต! โควิดวันนี้ ค้นหาเชิงรุก 300 กว่าราย หายป่วยกว่า 100 ราย

โควิดวันนี้ — (17 ม.ค. 64) นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค.

ไม่ทนอีกต่อไป ! อร BNK48 เผยข้อความคุกคามทางเพศ ลั่น ดำเนินการแน่ !

ทำเอา อร BNK48 ถึงกับเดือดจัดๆ เมื่อเจ้าตัวโดนส่งข้อความคุกคามทางเพศมาอยู่เรื่อยๆ จนในที่สุด เธอก็ต้องขอบอกว่า จะไม่ทนอีกต่อไปแล้ว

ดูดวงรายวัน กับ หมอปุ่น ประจำวันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564

ดูดวงรายวัน เช็กดวงชะตากับพี่หมอปุ่น ขยี้ดวง ศาสตร์พยากรณ์ไพ่ยิปซี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก แบ่งปันดวงดี ประจำวันที่ 17 มกราคม 2564