ส.ส. สหรัฐฯ ผ่าน กม.สนับสนุนม็อบฮ่องกง

ม็อบฮ่องกง สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐมีมติผ่านร่างกฎหมาย 3 ฉบับ สนับสนุน “สิทธิมนุษยชน เสรีภาพและประชาธิปไตย” ของฮ่องกง ทบทวนสถานะฮ่องกงทุกปี

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า สภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาได้ผ่านร่างกฎหมายสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตยในฮ่องกง เพื่อให้การสนับสนุนกลุ่มผู้ชุมนุม โดยกฎหมายดังกล่าวระบุให้มีการตรวจสอบพิจารณาเสรีภาพของฮ่องกงเป็นประจำทุกปี ว่ามีมากเพียงพอที่จะได้รับ “สถานะทางการค้าพิเศษ” จากสหรัฐหรือไม่ และยังผ่านกฎหมายที่ห้ามส่งออกแก๊สน้ำตาไปฮ่องกงอีกด้วย

โดยสหรัฐระบุว่า “ฮ่องกงเป็นส่วนหนึ่งของจีน แต่มีระบบกฎหมายและเศรษฐกิจที่แยกส่วนอย่างกว้างขวาง” และยังระบุว่า “การตรวจสอบประจำปีจะเป็นการประเมินว่า จีนได้ทำลายเสรีภาพของบุคคลและหลักนิติธรรมซึ่งได้รับการคุ้มครองจากกฎหมายพื้นฐานของฮ่องกงหรือไม่”

ซึ่งกฎหมายดังกล่าวยังระบุว่า สหรัฐจะให้วีซ่าเดินทางเข้าประเทศสหรัฐแก่ชาวฮ่องกง แม้ว่าจะเคยมีประวัติถูกจับกุมจากการเข้าร่วมการชุมนุมประท้วง ส่วนผู้ที่มีส่วนรับผิดชอบต่อการลักพาตัวและทรมานผู้คนที่ใช้สิทธิมนุษยชน ซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล อันหมายถึงเจ้าหน้าที่ที่ใช้ความรุนแรงต่อผู้ชุมนุมอาจจะไม่ได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าสหรัฐ

ด้านนายเกิง ฉวง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า ทางการจีนขอแสดงความโกรธแค้นอย่างรุนแรงต่อการผ่านร่างกฎหมายฉบับข้างต้นของสภาคองเกรส พร้อมชี้แจงว่า สถานการณ์ที่ฮ่องกงเผชิญอยู่ไม่มีความเกี่ยวโยงใดๆ กับประชาธิปไตยและสิทธิมนุษยชน แต่เป็นสถานการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในบ้านเมือง และความพยายามนำความสงบเรียบร้อยกลับสู่สังคมบนพื้นฐานของกฎหมาย

จีนขอเรียกร้องให้สหรัฐยุติการแทรกแซงกิจการภายในของจีน พร้อมขู่ว่าทางการจีนอาจดำเนินมาตรการตอบโต้ต่อสหรัฐอย่างสมน้ำสมเนื้อแน่นอน

ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ แซ่บระดับพริก 100 เม็ด ไมค์ ภัทรเดช โผล่คอมเมนต์ “ไหนไม้เรียว !!”

ทำเอาอินสตาแกรมลุกเป็นไฟ!! เมื่อนักแสดงสาวอย่าง ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ สาดความแซ่บ พร้อมกับอวดหุ่นเซ็กซี่ที่เรียกได้ว่าเผ็ดระดับพริก 100 เม็ด จนทำเอา

CDC สหรัฐ ขอความร่วมมือปชช. สวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค CDC ขอความร่วมมือชาวอเมริกัน สวมหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด-19

สามี เป้ย ปานวาด เคลื่อนไหว!! หลังมีประเด็น “นางร้ายลูก 2 สามีไม่ยอมเลิกเมียน้อย”

ป๊อบ นิธิ สามี เป้ย ปานวาด เคลื่อนไหวแล้ว หลังภรรยาโดนโยง กรณี นางร้ายลูกสอง สามีไปยุ่งเกี่ยวกับสาวพริตตี้จนเตียงหัก ซึ่งถือว่าเป็นประเด็น

รวม 5 ที่พักสวย หลากบรรยากาศ จากเว็บไซต์ เราเที่ยวด้วยกัน

โครงการ เราเที่ยวด้วยกัน มีที่พักสวยๆ เข้าร่วมในโครงการมากมาย เราจะพาไปชม 5 ที่พักหลากสไตล์ ทั้งโรงแรม โฮมสเตย์ รีสอร์ท และโฮสเทล

โควิดทำพิษ! ระยอง เอฟซี สโมสรไทยลีก 3แข้งใหม่บราซิลมาไทยไม่ได้

หลังจากมีรายงาน ทหารอียิปต์ ติดเชื้อโควิด19 พักโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัด ระยอง รวมถึงไม่ยอมกักตัวและเดินทางไปห้างสรรพสินค้าในพื้นที่จังหวัดระยอง