บริษัทไบโอเทคในญี่ปุ่น เผย วัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 ผลิตล็อตแรกในสิ้นปีนี้

บริษัททาคาระไบโอของญี่ปุ่น มีความหวังว่า ผลิตวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 รองรับคนได้ 2 แสนคนภายในสิ้นปีนี้

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า โคอิชิ นาคาโอะ ซีอีโอ ของ บริษัท ทาคาระ ไบโอ บริษัทพัฒนาเทคโนโลยีชีวภาพ ด้ร่วมมือกับบริษัท Anges และมหาวิทยาลัยโอซากา จะเริ่มทดลองวัคซีนต้านโควิด-19 โดยทางกระทรวงสาธารณสุขของญี่ปุ่นอนุมัติให้มีการผลิตและให้ใบอนุญาตการจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ ขณะเดียวกันทางกระทรวงสาธารณสุขของญี่ปุ่นอนุมัติให้มีการผลิตและให้ใบอนุญาตการจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้

โดย วัคซีนต้านโควิด-19 ตัวดังกล่าว ถูกผลิตในโรงงานหลักของ บริษัท ทาคาระ ไบโอ ในเมืองคูซัตสึ จังหวัดชิงะ เมื่อบริษัทสามารถผลิตวัคซีนได้ในปริมาณจำนวนมาก รัฐบาลจะเริ่มผ่อนคลายมาตรการในการเคลื่อนไหวของผู้คนและกิจกรรมทางธุรกิจได้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปรับ5หมื่น! ขนส่งทางบก เล็งเอาผิดรถ ดัดแปลงไฟ หน้า – ไฟท้าย

รถดัดแปลงไฟ — นางจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน

ปลื้มเด็กหญิงวัย 14 ตื่นตี 4 มาช่วยแม่กวาดถนน ทุกวัน | BRIGHT TALK

ปลื้มเด็กหญิงวัย 14 ตื่นตี 4 มาช่วยแม่กวาดถนน ทุกวัน จากกรณีที่โลกออนไลน์ปลื้มใจนักเรียนหญิงชั้น ม.2 รร.มัธยมวัดธาตุทอง กรุงเทพฯช่วยแม่

สกัดโควิดระบาด! ครม. มีมติเห็นชอบขยายพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยาวถึง 15 มค.ปีหน้า

พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรับมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติให้ความเห็นชอบการขยาย

มาแล้ว!! GOT7 กับมิวสิควิดีโอ Breath เผยเสน่ห์แปลกใหม่ คว้าใจอากาเซ่ไปเต็มๆ

ในที่สุดก็ได้ชมกันแล้วกับ Breath เพลงใหม่ของหนุ่มๆ GOT7 ที่เพิ่งจะเปิดตัวมิวสิควิดีโอกันไปเมื่อ 16.00 น. (เวลาไทย) ในวันนี้

ปาฏิหาริย์! หนุ่มนักเดินป่า ฟื้นคืนชีพ หลังหัวใจหยุดเต้นนาน 45 นาที

ฟื้นคืนชีพ — นายไมเคิล นาพินสกี้ นักเดินป่า วัย 45 ปี ชาวสหรัฐรอดตายราวปาฏิหาริย์ หลังได้จากจากที่เขาหัวใจหยุดเต้นไปนานถึง 45 นาที

ระทึก! คุณลุงใจกล้าช่วยน้องหมาจากคมเขี้ยว จระเข้ ด้วยมือเปล่า(คลิป)

เกิดเหตุสุดระทึกเมื่อสุนัขของนายริชาร์ด วิลแบงค์ส ได้กระโดดลงในไปบ่อน้ำ เมื่อช่วยกันเนอร์ สุนัขของเขา ที่ถูก จระเข้ ลากลงไปในน้ำ