ตะลึง! คุณแม่ชาวแอฟริกาใต้อ้าง คลอดทารก แฝด10 ชาย 7 หญิง 3

แฝด10 — เว็บไซต์เดอะ มีร์เรอร์ของอังกฤษรายงานว่า โกเซียเม่ ธามารา ซิทโฮล คุณแม่ชาวแอฟริกาใต้วัย 37 ปีได้อ้างว่าเธอได้ให้กำเนิดลูกแฝดทั้งหมด 10 คน โดยเธอได้คลอดลูกชายออกมา 7 คน และลูกสาวอีก 3 คน ด้วยวิธีการผ่าคลอด ขณะที่เธอตั้งครรภ์ได้ราว 6 เดือนครึ่ง และระบุว่าเธอมีลูกด้วยวิธีการตามธรรมชาติ โดยการตั้งครรภ์ครั้งนี้ถือเป็นการตั้งครรภ์ครั้งที่ 2 ของเธอ โดยก่อนหน้านี้เธอมีลูกแฝด 2 คน อายุ 6 ปี

ตามรายงานข่าวระบุว่า ซิทโฮล คุณแม่ที่แฝด 10 รายนี้ได้คลอดลูกที่โรงพยาบาล ในกรุงพริทอเรีย ในเดือนนี้(มิ.ย.) และเปิดเผยว่าเธอในช่วงที่ตั้งตั้งครรภ์ เธอต้องเจอกับช่วงเวลาที่ยากลำบากอย่างมาก เนื่องจากเธอมีอาการคลื่นไส้ ปวดขาและปวดเสียดท้อง โดยในตอนแรกแพทย์บอกกับคุณแม่รายนี้ว่า เธอตั้งครรภ์ลูก 6 คน จากนั้นเมื่อแพทย์ได้ตรวจสแกนดูอีกครั้งจึงพบว่ามีลูกอยู่ในครรภ์รวมทั้งหมด 8 คน  แต่เมื่อผ่าคลอดแพทย์ก็ต้องประหลาดใจ เมื่อพบเด็กเพิ่ม 2 คน รวมทั้งหมดเป็น 10 คน

ในเวลานี้ ลูกทั้ง 10 คนของเธอจะต้องอยู่ในตู้อบต่อไปอีก 2-3 เดือนข้างหน้านี้ ก่อนที่แพทย์จะอนุญาตให้กลับบ้านได้ ซึ่งซิทโฮลบอกว่ารู้สึกดีใจ ที่ลูกๆทุกคนคลอดออกมาได้อย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ หากซิทโฮลคลอดลูกแฝด 10 จริง ตามที่เธอกล่าวอ้าง เธอก็จะทำลายสถิติเดิมของนางฮาลิมา คิส คุณแม่ชาวมาลี ที่ให้กำเนิดลูกแฝด 9 ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในโมร็อกโก เมื่อเดือนพ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเธอเป็นเจ้าของสถิติคุณแม่ที่คลอดลูกออกมามากที่สุดในโลก ขณะที่ในเวลานี้ กินเนส เวิล์ด เรคคอร์ดก็ยังไม่ได้มีการบันทึกสถิติของคุณแม่แฝด 10 รายนี้อย่างเป็นทางการ  

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดูให้ดีก่อนซื้อ! บุกทลาย โรงงานผลิตน้ำปลาปลอม ชลบุรี เตือนอย่าเห็นแก่ของถูก

บุกทลาย โรงงานผลิตน้ำปลาปลอม ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกับ คณะกรรมการอาหารและยา ร่วมกันแถลงผลการบุกจับผู้ลักลอบผลิต

ทำยังไงดี “กลิ่นปากแรง” ทั้งๆที่พึ่งแปรงฟัน บางทีอาจจะสัญญาณเตือน สุขภาพช่องปาก

ไม่ใช่เรื่องที่ควรมองข้ามอีกเรื่อง กับ “กลิ่นปากแรง” ทั้งๆที่พึ่งแปรงฟัน หรือ ไม่ได้ทานอะไรกลับมีกลิ่น บางทีอาจจะสัญญาณเตือน สุขภาพช่องปาก

สุดเลือดเย็น!! นายอำเภอปืนดุ ยิงสุนัขแสนรู้ ขวัญใจตำรวจ สภ.ชุมแสง

นายอำเภอยิงหมา ขวัญใจตำรวจ สภ.ชุมแสง 20 มิถุนายน 2564 เพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDT

อนุทิน เผย ญี่ปุ่นเตรียมบริจาคแอสตร้าฯ ให้ไทย คาดได้รับกรกฏาคมนี้

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผย ญี่ปุ่นเตรียมบริจาคแอสตร้าฯ ให้ประเทศไทย อยู่ระหว่างการพิจารณา คาดตอบกลับวันที่ 24 มิถุนายนนี้ จะได้วัคซีนช่วงกรกฎาคม

เตือนภัยสายช้อป! หนุ่มสั่ง นวัตกรรมทำความเย็น สุดท้ายสิ่งที่ได้คือ ฮีตเตอร์

ลูกค้าแอปฯออนไลน์เตือนก่อนสั่งซื้อให้ดูรายละเอียดให้ดีก่อน หลังสั่ง นวัตกรรมทำความเย็น สุดท้ายสิ่งที่ได้คือ ฮีตเตอร์ เป่าลมร้อนถึงใจ