อู่ฮั่น สถานการณ์ดี ปรับลดสถานะ การแพร่ระบาด โควิด 19 ยกเลิกความเสี่ยงสูง

เมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยและเป็นที่แรกที่เกิดการระบาดของการติดเชื้อไวรัส โควิด 19 หลังจากที่สถานการณ์ดีขึ้นจากตอนแรกมากแล้ว ในตอนนี้อู่ฮั่นได้ปรับลดระดับความเสี่ยงลง จาก”ความเสี่ยงสูง” ลดมาอยู่ที่ “ความเสี่ยงปานกลาง”

27 มี.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่คณะกรรมการสุขภาพมณฑลหูเป่ย ได้ออกมาแถลงว่าทางเมือง ได้มีการปรับลดระดับความเสี่ยงลงมาแล้ว ทั้งหมด 5 เขตท้องถิ่น ได้แก้ ซินโจว,หวงผี,เจียงเซี่ย ,ไช่เตี่ยน และตงซีหู จนลงมาระดับ ความเสี่ยงต่ำเช่นกัน

หลิวเสริมว่าไม่มีรายงานผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันผลรายใหม่ในหูเป่ย (ยกเว้นอู่ฮั่น) เป็นเวลาติดต่อกัน 22 วัน โดยผู้ป่วยในหวงกัง, เสียนหนิง, เอินซือ, สือเยี่ยน, สุยโจว, เทียนเหมิน และเสินหนงเจี้ย ล้วนได้รับการปล่อยตัวออกจากโรงพยาบาล

อนึ่ง หลักเกณฑ์การประเมินความเสี่ยงโรคระบาดตามแนวทางที่ออกโดยคณะรัฐมนตรีจีน ระบุว่าเขต อำเภอ และเมือง ที่ไม่มีผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันผลรายใหม่ติดต่อกัน 14 วัน จัดอยู่ในระดับความเสี่ยงต่ำ

ทว่าหากพื้นที่เหล่านั้นมีผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันผลรายใหม่น้อยกว่า 50 ราย หรือเกิน 50 รายแต่ไม่มีการระบาดหนาแน่น จัดอยู่ในระดับความเสี่ยงปานกลาง ส่วนพื้นที่ที่มีผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันผลรายใหม่เกิน 50 ราย และพบการระบาดหนาแน่น จัดอยู่ในระดับความเสี่ยงสูง

เปิดภาพ ภูกระดึง เขียวขจี หลังปิดทำการเพราะ พิษไฟป่า-โควิด19

เผยภาพ ภูกระดึง หลังปิดบริการเมื่อต้นเดือนเมษายน เนื่องจาก พิษไฟป่า และการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19

อัพเดท 29 พ.ค. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด-19 เกิน 359,791 ติดเชื้อ 5,803,416 ราย หายแล้ว 2,413,576

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 359,791 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 5,803,416 คนแล้ว

สรยุทธ ชื่นชมในความน่ารัก! เก๋า ดงกล้วย ตอบครูแบบไปไม่เป็น

สรยุทธ สุทัศนะจินดา พิธีกรดำเนินรายการ ชื่นชมในความน่ารักของ เก๋า ดงกล้วย ที่ตอบครูแบบไปไม่เป็น ซึ่งจะเป็นอย่างไรไปติดตามกัน

เฮลั่น! หาดบางแสน เปิด 1 มิ.ย. จัดเที่ยวแบบ new normal

หาดบางแสน เตรียมเปิดแบบ 1 มิ.ย. นี้ แต่ไม่มีร้านค้าขายของ เพื่อทดสอบระยะห่างทางสังคม ก่อนเปิดเต็มรูปแบบ ต้อนรับนักท่องเที่ยว 5 มิ.ย 63