หนุ่ม 27 ไร้งานทำเหตุเพราะ หน้าเด็กเกินไป จนไม่มีที่ไหนกล้ารับทำงาน กลัวโดนข้อหาใช้แรงงานเด็ก

หนุ่ม 27 หางานไม่ได้เหตุเพราะ หน้าเด็กเกินไป จนไม่มีที่ไหนกล้ารับทำงาน กลัวโดนข้อหาใช้แรงงานเด็ก โอด หน้าเด็กแล้วเจองี้ก็ไม่ไหว ชี้ นี่เป็นคำสาป

ไม่ว่าจะหญิงหรือชาย หลายคนต่างหาสารพัดวิธีเพื่อที่คงไว้ซึ่งความหน้าเด็ก จะใช้ครีมหรือใช้เข็ม วิธีไหนก็ได้ยอมทั้งนั้น ไม่เกี่ยงราคา ต่อให้โดนมีดหมอเจ็บแค่ไหนก็ทน ถึงขั้นที่ว่าหลายคนนั้นมองว่าการดูอ่อนเยาว์อยู่ตลอดนั้นเป็นเหมือนของขวัญจากพระเจ้าหรือบุญที่สะสมมาเลยก็มี แต่ทว่าสำหรับบางคนการดูอ่อนเยาว์นั้นกลับเป็นเหมือนคำสาป

odditycentral.

เหมา เซิง ชายวัย 27 ปี จากเมืองตงกวน ประเทศจีน ได้กลายเป็นไวรัล หลังจากเขา ประสบปัญหาในการหางาน ขาดเงิน เหตุเพราะเขาดูเหมือนเด็กมากกว่าผู้ชายอายุ 20 ปลายๆ หากดูด้วยตาฟังด้วยเสียงก็คงจะไม่มีใครเชื่อว่าเขาอายุ 27 จริงๆ นายจ้างส่วนใหญ่ไม่เชื่อว่าเขาอายุ 27 ตามที่เขาบอก และกลัวการโดนเจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบและกล่าวหาว่าพวกเขาใช้แรงงานเด็กเพราะหน้าตาของเขายังเด็ก เรื่องราวนี้ถูกโพสต์ลงใน Douyin (TikTok) โดย เหมา เซิง บ่นว่าเขาไม่สามารถหางานทำเพื่อเลี้ยงพ่อของเขา ซึ่งกำลังรักษาตัวจากโรคหลอดเลือดในสมอง เขาเคยของานที่โรงงานในท้องถิ่นกับเพื่อนคนหนึ่ง เพื่อนของเขาได้งานอย่างรวดเร็ว แต่เขากลับไม่ได้งานเลย นี่มันเป็นเหมือนคำสาป


odditycentral.

เรื่องราวความกัตญญู ของนายเหมา ทำให้หลายคนประทับใจ คนหลายล้านคนทั่วประเทศจีน ซึ่งชาวเน็ตหลายคนกล่าวว่า นายจ้างพวกนั้นใจดำไม่ให้โอกาสเขาเพราะหน้าตาที่ดูอ่อนเยาว์ผิดปกติของเขา แต่โชคดีที่หลังจากที่เขาโด่งดังในโลกออนไลน์ ก็มีผู้ประกอบการมากมายยื่นมือเข้ามาเสนองานให้เขา ต่อมามีรายงานว่านายเหมา ได้เข้าทำงานจากการที่มีนายจ้างมาหยิบยื่นข้อเสนอให้ โดยได้หวังว่าจะมีรายได้มากพอที่จะช่วยให้พ่อของเขาหายดี และ เขาหวังว่าจะหาแฟนและเริ่มต้นชีวิตครอบครัว

อย่างไรก็ตามแม้ว่าเรื่องราวของ นายเหมาจะเป็นที่ฮือฮาในประเทศ แต่ก็ไม่มีใครพูดถึงเหตุผลทางการแพทย์ใด ๆ ที่ทำให้ หนุ่ม อายุ 27 ปีดูอ่อนเยาว์ ที่หลายคนก็ สงสัยว่ามันต้องมีอะไรเกี่ยวข้องกับต่อมใต้สมองของเขา ซึ่งควบคุมการเจริญเติบโตทางกายภาพ เราเคยเห็นกรณีที่คล้ายกันมาบ้าง อย่างกรณีผู้ใหญ่ติดอยู่ในร่างของเด็ก ที่ต่อมใต้สมองมักเป็นต้นเหตุ

ขอบคุณ odditycentral

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ

Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 5 ราศี “เลือดนักษัตร” มุ่งหน้าสู่ความสำเร็จ

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “เลือดนักสู้” หลุดพ้นจากความลำบากด้วยตัวเอง โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน

เอาแล้ว ศรีสุวรรณ แฉผับ-สถานบันเทิงในกทม. เปิดนอกโซนนิ่งหลายแห่ง

ศรีสุวรรณ แฉผับ สถานบันเทิง ในกทม. เปิดนอกโซนนิ่งหลายเขต หลายพื้นที่ จะรอดูว่าผู้ว่าฯ และตำรวจจะบังคับใช้กฎหมาย หรือไม่

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 6 เดือนเกิด “กรรมดีหนุนนำ” สู่ความสำเร็จ

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “กรรมดีหนุนส่ง” เข้าสู่ความสำเร็จ โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 5 ปีนักษัตร “พบทางรุ่งโรจน์” ไปสู่ความเจริญ

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “พบทางรุ่งโรจน์” การเงิน การทองจัดเต็ม โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า