‘ทนายตั้ม’ เตรียมยื่นหนังสือ เลขาธิการ ปปง.อายัดทรัพย์ คุณผู้หญิงVVIP

อย่าคิดว่าจะรอด! ทนายตั้ม ยื่นหนังสือ ต่อเลขาธิการ ปปง. สั่งอายัดทรัพย์ ‘คุณผู้หญิงVVIP’ หวั่นหนีคดีเว็บพนัน ไปอังกฤษ

วันนี้ (30เม.ย67) เวลา 11.00 น.ที่ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้เดินทางมายื่นหนังสือถึงเลขาธิการปปง. กรณี คุณผู้หญิงท่านหนึ่ง ที่อยู่ระดับ VVVIP และเกี่ยวข้องกับเงินเว็บพนัน กำลังทำเรื่องขอสัญชาติที่อังกฤษ โดยมี นายสุทธิศักดิ์ สุมน ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านกฎหมาย และในฐานะรองโฆษกประจำสำนักงานปปง.เป็นผู้รับหนังสือ

ด้านนายนายสุทธิศักดิ์ ระบุว่า ทางสำนักงาน ปปง. จะรวบรวมพยานหลักฐานที่ได้รับมา เพื่อตรวจสอบให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย โดยจะรีบนำพยานหลักฐานทั้งหมดนี้ไปตรวจสอบ ซึ่งกระบวนการการตรวจสอบจะเหมือนคดีทั่วๆไป ทุกอย่างเป็นไปตามระเบียบ หากพบว่ามีผู้กระทำความผิดและทรัพย์สินได้จากการกระทำความผิดจะดำเนินการยึดทรัพย์สินทั้งหมด

S 5070908

ขณะที่ทนายตั้ม ระบุถึงรายละเอียดของหลักฐานที่นำมายื่นต่อสำนักงาน ปปง. วันนี้ ว่า เรื่องนี้ที่ได้มีการแจ้งความดำเนินคดีร่วมกันฟอกเงินโดยมีทั้งหมด 4 คน โดยมีภรรยาของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติที่มีเส้นเงินถึง 100,000 บาทเข้ามาในบัญชีประจำทุกเดือน

โดยบัญชีม้ามีข้อมูลว่าดาบยาวและรองฟาง เป็นผู้ถือบัญชี แบะมีอำนาจสั่งการควบคุมบัญชี ซึ่งเงินเดือนของดาบหรือรองผู้กำกับไม่มากมากมายขนาดนี้ที่จะโอนให้บัญชี “มาดามกุ๊กไก่ (ภรรยาผบ.ตร.)

ซึ่งระยะเวลาที่ผ่านมาเส้นเงินชัดเจน ทั้งวันและเวลาโอนเงิน ที่ระบุไปให้กับพนักงานสอบสวนที่สถานีตำรวจนครบาลเตาปูน แต่ยังไม่มีการเรียกมาดามกุ๊กไก่มาแจ้งข้อกล่าวหา และเรียกมาสอบปากคำ / และตัวเองทราบว่าขณะนี้มาดามคนนี้ได้ไปปรึกษาผู้ใหญ่ขอทำสัญชาติที่ประเทศอังกฤษ ตนเองมองว่าเป็นทางเลือกว่าหากผิดพลาดในเรื่องของคดี จะได้มีที่อยู่อยู่ต่อไปในอนาคต ซึ่งตัวเองก็ยังทราบมา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและมาดามมีบ้านอยู่ที่ประเทศอังกฤษถึง 2 หลัง มูลค่าหลังละประมาณ 10- 40 ล้านบาท / วันนี้ตังเองจึงเดินทางมาที่ ป.ป.ช. เพราะกลัวว่าจะมีการถ่ายโอนทรัพย์สิน / ซึ่งวันนี้ได้ขอให้ตรวจสอบดำเนินการยึดอายัดทรัพย์สินหลายคน ประกอบด้วย “มาดามกุ๊กไก่” ภรรยาของพลตำรวจเอกต่อศักดิ์

S 5070888

คนที่ 2 เป็นตัวละครใหม่ คือ สารวัตรสาวหล่อ ที่เป็นคนใกล้ชิดกับมาดามกุ๊กไก่ สังกัด ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสมุทรปราการ มีความเกี่ยวข้องใกล้ชิดมาดาม ทำธุรกิจร่วมกันทั้งโรงแรมที่เขาใหญ่ / ตลาดกลางคืน / ถือโฉนดที่ดินร่วมกัน ประมาณ 5 ไร่ และมีหลักฐานว่าทั้งคู่ เป็นประธานทำบุญร่วมกันโดยมีการบริจาคเงินจำนวนตั้งแต่หลักแสนถึงหลักล้านบาท

คนที่ 3 คือ “ดาบยาวและรองฟาง” และครอบครัว รวมถึงบัญชีม้าต่างๆ ที่มีเส้นเงินที่ชัดเจนกว่า 50 บัญชี

นอกจากนี้หลักฐานที่นำมายื่นให้ตรวจสอบวันนี้ สืบเนื่องจากเส้นเงินจากเว็บพนัน BNK MASTER และเงินจากส่วย 18 ธุรกิจ ที่มีมีการโอนเข้าบัญชีของนายณัฐพงษ์ บัญชีมเา (สงวนนามสกุล) ประมาณ 800 ล้านบาท และมีการโอนให้ผู้ได้รับประโยชน์ คือ ภรรยาผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (มาดามกุ๊กไก่) ที่มีเงินเข้าบัญชีรวมแล้วประมาณ 200 ล้านบาท ทั้งที่ไม่ได้ประกอบอาชีพ ซึ่งหากไม่ใช่เป็นเงินที่มีความผิดฐานการฟอกเงิน ต้องหาหลักฐานมายืนยัน

ทนายตั้มยังระบุถึงหลักฐานการทำธุรกรรมทางการเงินของภรรยาผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ทั้งเงินทำธุรกิจ 192 ล้านบาท / บริจาคให้กับนิติบุคคล ซึ่งมีความซับซ้อน และมีความเกี่ยวข้องกับ หนึ่งในคณะกรรมการ ป.ป.ช. จำนวนเงินประมาณ 45 ล้านบาท รวมถึงนำเงินไปซื้อที่ดินจำนวน 77 ล้านบาท และซึ่งต้องฝากให้ ป.ป.ง. ตรวจสอบ

ในส่วนของดาบยาว ภรรยาและครอบครัว มีหลักฐานเรื่องการนำเงินไปทำรีสอร์ท ชื่อ “พาขวัญ” รวมถึงมีบ้านในจังหวัดลพบุรี ที่มีพื้นที่จอดรถได้กว่า 10 คัน และนำเงินไปซื้อกรมธรรม์ประกันชีวิตในราคาสูง ซึ่งเป็นชื่อของภรรยาดาบยาว

S 5070882

ในส่วนของสารวัตรสาวหล่อคนสนิทมาดาม ก่อนหน้านี้เคยมีข้อมูลจากเพจพระจันทร์ลายกระต่ายเคยโพสต์จากมีผู้ร้องเรียนว่าตำรวจตรวจคนเข้าเมืองในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการร้องเรียนว่ามีตำรวจตำรวจระดับสารวัตรมีอำนาจเหนือผู้กำกับสถานีซึ่งเคยอ้างตัวว่ามีผู้ใหญ่เป็นภรรยาระดับบิ๊กตำรวจหนุนหลัง แบะ 1 เดือน เข้ามาทำงานเพียง 2-3 วันเท่านั้น เพื่อเข้ามาเก็บส่วนที่รู้กันดีว่า ตำรวจระดับผู้กำกับได้ส่วนแบ่งเพียงร้อยละ 10 ส่วนอีก ร้อยละ 90 ส่งขึ้นไปถึงนายตำรวจระดับสูง

ทนายตั้ม ยังระบุเพิ่มเติมอีกว่า หลังจากนี้จะเดินทางไปติดตามความคืบหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการกรรมป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ที่มีมติออกมาถึงเรื่อง การตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินของพลตำรวจเอกต่อศักดิ์ ซึ่งในขณะนั้นมียศพลตำรวจตรียื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินเป็นเท็จ ไม่ได้ระบุถึง ทรัพย์สินที่เป็นบ้านหรู 2 หลังในประเทศอังกฤษ โดยตนเองจะติดตามว่ามีการแจ้งข้อกล่าวหากับพลตำรวจเอกต่อศักดิ์หรือไม่ ทั้งที่มีมติออกมาแล้วซึ่งเรื่องนี้จะเป็นมาตรฐาน ในเรื่องการตรวจสอบการทุจริตต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดูดวง Pick a card “ภายใน 3 เดือนนี้จะมีแฟนมั้ย..?“ – DiSaurDecks

DiSaur Decks – ดิซอเดค เผย Pick a card “ภายใน 3 เดือนนี้จะมีแฟนมั้ย..?“ อธิฐานแล้วเลือก 1 ใบที่ดึงดูดคุณมากที่สุด อ่านคำทำนายได้เลย!

มาตามนัด! ฤดูฝน 2567 โปรดระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และพายุหมุนเขตร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเข้าสู่ ฤดูฝน 20 พ.ค. จนถึงกลางเดือนตุลาคม 2657 และสิ่งที่ประชาชนควรระวังอันตรายที่มากับฤดูฝนมีอะไรบ้าง เช็กเลย!

รมว.คมนาคมสิงคโปร์ แสดงความเสียใจ หลังสายการบินดัง ลงจอดฉุกเฉิน

เปิดสาเหตุ! สิงคโปร์แอร์ไลน์ ลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ รมว.คมนาคมสิงคโปร์ แสดงความเสียใจ ด้านสายการบินแจงตัวเลขผู้เสียชีวิต

รักษาการผอ.โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ปัดตอบ ปมต่อท่อ รักษา บุ้ง ทะลุวัง ผิด

ทำนิ่ง!? รรท.ผอ.โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ปัดตอบ ปมต่อท่อ รักษา บุ้ง ทะลุวัง ผิดที่ แต่เฝ้าผู้ต้องหา ตั้งแต่ย้ายออกจากเรือนจำไป รพ.ธรรมศาสตร์

ไม่เร่งสร้าง แต่แจ้ง ปิดถนนพระราม2 ศุกร์นี้ ซ้อมรับมืออุบัติเหตุ

ยังสร้างไม่ทันเสร็จแต่ กทพ. แจ้ง ปิดถนนพระราม 2 บางส่วน ศุกร์ที่ 24 พ.ค. 67 เพื่อฝึกซ้อมรับมืออุบัติเหตุขนาดใหญ่ก่อนซะแล้ว

พ่อเดินหน้าแจ้งความ พี่ม.2 ใส่หน้ากากคาบูกิ ใช้มีดไล่ฟันลูกเจ็บ!

ครอบครัวเด็กชายม.1 เดินหน้าเข้าแจ้งความ พี่ม.2 ใช้มีดฟันแขนเจ็บ ลูกเผยรุ่นพี่ใส่หน้ากาก คาบูกิ ก่อนไล่ฟันในห้องน้ำโรงเรียน
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า