กรมชลประทาน เผยความคืบหน้างานปรับปรุงฝายบ้านบุ่งผลำ จ.พิษณุโลก

กรมชลประทาน เดินหน้าปรับปรุงฝายบ้านบุ่งผลำ พร้อมระบบส่งน้ำ บ้านบุ่งผลำ ตำบลน้ำกุ่ม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก คาดแล้วเสร็จเดือนมิถุนายน 2563 พร้อมใช้งานและเริ่มเก็บกักน้ำได้ในฤดูฝนนี้ หวังแล้งหน้าชาวบ้านมีน้ำใช้ไม่ขาดแคลน

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมประทาน เปิดเผยว่า กรมชลประทาน ได้ดำเนินการปรับปรุงฝายบ้านบุ่งผลำพร้อมระบบส่งน้ำบ้านบุ่งผลำ ตำบลน้ำกุ่ม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ที่ได้รับผลกระทบเสียหายจากอุทกภัยในช่วงที่เกิดพายุโพดุล พัดผ่านเข้าประเทศไทยในช่วงฤดูน้ำหลากปี 2562 ที่ผ่านมา โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากโครงการรักษ์น้ำเพื่อพระแม่ของแผ่นดิน จ.พิษณุโลก ตามแผนงานโครงการเงินกู้เพื่อการพัฒนาระบบบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ ระยะเร่งด่วน ประจำปีงบประมาณ 2558 (เพิ่มเติม) ดำเนินการซ่อมแซมปรับเปลี่ยนท่อจากท่อพีวีซีและเป็นท่อเหล็ก ลดความเสี่ยงจาการถูกน้ำพัดพาเอาตะกอนดินมาทับถมและเสี่ยงถูกไฟไหม้ โดยได้เริ่มดำเนินการก่อสร้างวันที่ 1 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งได้มีการจ้างแรงงานเกษตรกรและราษฎรในชุมชน ตามมาตรการจ้างแรงงานชลประทาน เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากปัญหาภัยแล้งและโรคไวรัสโคโรน่า 2019 (Covid-19) มีแรงงานเข้าร่วม 23 ราย จัดจ้างเป็นระยะเวลา 2 เดือน (พฤษภาคม-มิถุนายน 2563)

ปัจจุบันอยู่ระหว่างดำเนินงานขุดลอกตะกอนหน้าฝายบ้านบุ่งผลำ พร้อมขุดรื้อท่อส่งน้ำเดิมที่ชำรุดเสียหาย และขุดลอกวางแนวเพื่อวางระบบท่อส่งน้ำท่อพีวีซี ขนาด 6 นิ้ว และ ท่อเหล็กอาบสังกะสี ขนาด 6 นิ้ว มีผลงานความคืบหน้าไปแล้วประมาณ 30 % ของแผนงาน คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนมิถุนายน 2563 เพื่อให้สามารถเก็บกักน้ำได้ทันในช่วงฤดูฝนนี้ สำหรับสำรองน้ำไว้ใช้ในช่วงฤดูแล้งปีหน้าอย่างไม่ขาดแคลน

ไอซ์ อภิษฎา ทำความดี ทำบุญวันพระใหญ่ ล้างห้องน้ำวัดอย่างแข็งขัน

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ทำบุญอบู่บ่อยๆ สำหรับสาว ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา ที่ถึงแม้จะเห็นว่าเธอเป็นาวเปรี้ยวๆแซ่บๆ แต่เธอนั้นก็หมั่นเข้าวัดทำบุญอยู่บ่อยๆ

กรมอนามัย เที่ยวชายหาดให้ปลอดภัยจาก โควิด19 การ์ดอย่าตก

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข แนะนำประชาชน ท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติ หายหาด ให้ปลอดภัย ต้องการ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่าง ป้องกันโควิด 19

รังสิมันต์ โรม แนะ3 ข้อแก้ไข รัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

นาย รังสิมันต์ โรม พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2563) คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์

จาตุรงค์ มกจ๊ก ถามนักข่าว พาดหัวแรง ให้คนเข้าไปถล่ม เป็นเรื่องปกติ?

จากกรณีที่ดาราตลกชื่อดังรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ได้ออกไปสัมภาษณ์ข่าวของลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร และ นิกกี้ ณฉัตร รวมหัวกันปั่น จตุรงค์ มกจ๊ก จนของขึ้น !!

เอกชัย ศรีวิชัย พลิกวิกฤตโควิด ผลิตเครื่องแกงใต้ “เอกอร่อย” เลี้ยงครอบครัว

เอกชัย ศรีวิชัย ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหาราย