กทม.ชวนใส่เสื้อลายดอกเที่ยว ‘คลองโอ่งอ่าง’ 9-14 เมษายนนี้

กทม.ชวนใส่เสื้อลายดอกเที่ยว ‘คลองโอ่งอ่าง‘ เพิ่มสีสัน พร้อมช้อปของดีชุมชน 50 เขต 9-14 เมษายนนี้ ตั้งแต่เวลา 16.00–22.00 น.

รองปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มีนโยบายในการส่งเสริมของดี 50 เขต เพื่อมุ่งส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจ และสร้างรายได้ให้กับประชาชน

โดยกำหนดจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของดีกรุงเทพมหานคร 50 เขต ภายใต้กิจกรรมถนนคนเดินคลองโอ่งอ่าง ในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ระหว่างวันที่ 9-14 เม.ย. นี้ ตั้งแต่เวลา 16.00–22.00 น. พร้อมเชิญชวนพ่อค้าแม่ค้าและนักท่องเที่ยว สวมใส่เสื้อลายดอก เพื่อสร้างสีสันให้กับ “ถนนคนเดินคลองโอ่งอ่าง”

ทั้งนี้ประเภทสินค้าที่นำมาจำหน่าย มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์สมุนไพร เครื่องประดับ เครื่องแต่งกาย และของที่ระลึก โดยมีการออกร้านแบ่งตามกลุ่มเขตหมุนเวียนกันมาจำหน่าย

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมที่ส่งเสริมประเพณีและวัฒนธรรมไทย โดยในวันที่ 12 เม.ย. 64 มีการสรงน้ำพระขอพร และวันที่ 12-13 เม.ย. 64 มีการแสดงดนตรี การแสดงศิลปวัฒนธรรม และการละเล่นของไทย

นอกจากนี้ กรุงเทพมหานคร ยังได้จัดเตรียมระบบแสง สี เสียง ตลอดจนลานแสดงกิจกรรมต่างๆ อาทิ การแสดงดนตรีหลากหลายรูปแบบ การแสดงเดี่ยวระนาดและเดี่ยวขลุ่ย การแสดงมายากล และยังมีกิจกรรมพายเรือคายัค หรือเล่นซับบอร์ด เส้นทางยาว 750 เมตรในคลองโอ่งอ่าง ตั้งแต่สะพานดำรงสถิต ถึงสะพานบพิตรพิมุข ซึ่งกรุงเทพมหานครได้เปิดให้บริการเรือคายัคจำนวน 15 ลำ โดยให้บริการยืมฟรี พร้อมเสื้อชูชีพ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก สำนักงานประชาสัมพันธ์ กรุงเทพมหานคร

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

บอกลากาแฟ และ เครื่องดื่มชูกำลัง ทาน 5 ผลไม้ ขุมพลังความสดชื่น แก้ง่วงระหว่างขับรถทางไกล

บอกลากาแฟ และ เครื่องดื่มชูกำลังไปเลย และเปลี่ยนมาทาน 5 ผลไม้ ขุดพลังความสดชื่น แก้ง่วง ทานระหว่างเดินทางไกลในช่วงหยุดสงกรานต์นี้

ด่วน! โย ยศวดี ติดเชื้อโควิด19 เผย ขอโทษทุกคนที่ทำให้เดือดร้อน

หลังจากที่ทราบผลว่า โย ยศวดี ติดเชื้อโควิด19 เจ้าตัวก็ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า “สรุปว่าผลออกมาเป็น Positive ค่ะ 🙂 ไม่เป็นไร

งงไม่ไหว เพราะเหตุใดถึงทำแบบนี้ สาวเกาหลี สั่งอาหารมาเททิ้งทั่วอพาร์ตเม้นต์

เพราะอะไร ทำแบบนี้เพื่ออะไร งงกันทั้งอพาร์ตเม้น เมื่อ สาวเกาหลี คนหนึ่งสั่งอาหารมาจำนวนมาก และ เททิ้งทั่วอพาร์ตเม้นต์ ทั้งทางเดิน และ ลิฟท์

งานเข้า! แมทธิว เผลอสัมผัสผู้ติดเชื้อโควิดที่ค่ายมวย พรุ่งนี้เร่งตรวจหาเชื้อด่วน

งานเข้าแล้วไหมล่ะ เมื่อจู่ๆ แมทธิว ดีน ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า “เนื่องจากคืนวันที่ 6 เมษายน 2564 ช่วง 19:30

เช็คด่วน! รายชื่อ 29 จังหวัดกักตัว ผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง

จังหวัดกักตัว — เมื่อวันที่ 10 เมษายน ที่ กระทรวงสาธารณสุข(สธ.) นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรคได้ขอความร่วมมือ