แผ่นดินไหวที่ อำเภอแม่สรวย และ อำเภอพาน จังหวัดเชียงรายไม่กระทบต่อเขื่อนของกรมชลประทาน

กรมชลประทาน เร่งตรวจสอบพร้อมยืนยันเขื่อนปลอดภัยดีหลังเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหว บริเวณ อำเภอแม่สรวย และ อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยหลังได้รับการรายงานจาก นายประทีป ภักดีรอด ผู้อำนวยการสำนักสำรวจด้านวิศวกรรมและธรณีวิทยา ว่า ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวในพื้นที่จังหวัดเชียงราย เมื่อเวลา 09.37 น.ของวานนี้(17ม.ค.63) ที่บริเวณอำเภอแม่สรวย ขนาด 2.4 ความลึก 3 กิโลเมตร และที่บริเวณอำเภอพาน เวลา 19.45 น. ขนาด 3.0 ที่ความลึก 2กิโลเมตร สำนักสำรวจด้านวิศวกรรมและธรณีวิทยา กรมชลประทาน ได้ทำการตรวจสอบเขื่อนที่อยู่ในความรับผิดชอบ ได้แก่ เขื่อนแม่สรวย เขื่อนดอยงู จังหวัดเชียงราย เขื่อนแม่กวงอุดมธารา เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล เขื่อนแม่แหลงหลวง เขื่อนแม่ทะลบหลวง  เขื่อนห้วยแม่ออน เขื่อนแม่จอกหลวง เขื่อนห้วยมะนาว จังหวัดเชียงใหม่ พบว่าความเร่งสูงสุดที่ตรวจวัดได้มีค่าเท่ากับ 0.0002781 g ซึ่งความเร่งสูงสุดที่ใช้ในการออกแบบเขื่อนเพื่อรองรับแผ่นดินไหวมีค่า 0.2 g ดังนั้นเหตุการณ์แผ่นดินไหวในครั้งนี้จึงไม่ส่งผลกระทบต่อเขื่อนขนาดกลาง และขนาดใหญ่ของกรมชลประทานแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม กรมชลประทานได้ดำเนินการตรวจสอบติดตามข้อมูลจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวอย่างใกล้ชิด เพื่อประเมินเหตุการณแผ่นดินไหวที่จะส่งผลกระทบต่อเขื่อนอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในบริเวณพื้นที่ท้ายเขื่อน  มีความมั่นใจและเชื่อมั่นในความปลอดภัยแข็งแรงของเขื่อนของกรมชลประทาน

คู่เอกประจำสภา “ณัฐชา” ซัด “เทามนัส” ค้านกระจายทุกกระบวนการที่เป็นผลประโยชน์ประชาชน

นาย ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ โฆษกพรรคก้าวไกล บอกถึงกรณีที่ร้อยเอก เทามนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แสดงความคิดเห็น

ใบเตย-ดีเจแมน พาทัวร์บ้านใหม่ เตรียมไว้เพื่อ น้องเวทมนตร์ บอกเลยอลังการมาก

เตรียมความพร้อมกันอย่างมาก สำหรับคู่รักคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อย่าง ใบเตย-ดีเจแมน ที่ล่าสุดตอนนี้ทั้งคู่ก็ได้ถือโอกาสพาทัวร์ชมบ้านใหม่ที่ได้เตรียมไว้

แฟนคลับ แบมแบม GOT7 เก็งเลขเด็ดผุด #แบมแบมของขลัง ทะลุ 7 พันทวิต !!

เก็งหวยกันทุกงวดสำหรับแฟนคลับ แบมแบม GOT7 ที่เรียกง่ายๆว่าศิลปินของตนเองมักจะออกมาให้เลขเด็ดเสมอ ซึ่งหากใครตีเลขตามหนุ่มแบมแบม

สุดยื้อ! สัตวแพทย์ ผ่าพิสูจน์ซาก ช้างป่า เพื่อตรวจหาสาเหตุการตาย ก่อนนิมนต์พระสงฆ์ทำพิธี

สัตวแพทย์กรมอุทยาน​ฯ​ ผ่าพิสูจน์ซาก ช้างป่า​ และเก็บชิ้นเนื้อเพื่อส่งตรวจหาสาเหตุการตายอย่างละเอียด​ ก่อนนิมนต์พระสงฆ์ทำพิธีกรรมทางศาสนาและฝังกลบ