ชป.ร่วมหาแนวทางแก้ไข ข้อขัดแย้งการก่อสร้าง ปตร.บ้านหนองคล้า จังหวัดกำแพงเพชร

ข้อขัดแย้งการก่อสร้าง กรมชลประทาน ชี้แจงกรณีความขัดแย้งของเกษตรกร 2 พื้นที่ จังหวัดพิจิตร-กำแพงเพชร กรณีการก่อสร้างประตูระบายน้ำบ้านหนองคล้า กลางคลอง 1L-MC เร่งหาแนวทางแก้ไขร่วมกันทั้ง 2 จังหวัด
นายบรรจง วงศ์มา ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาวังยาง-หนองขวัญ กรมชลประทาน ชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้น ประตูระบายน้ำบ้านหนองคล้า กลางคลอง 1L-MC วังยาง กม.11+400 ที่หมู่ 1 ตำบลบึงสามัคคี อำเภอบึงสามัคคี จังหวัดกำแพงเพชร ดำเนินการก่อสร้างและใช้งบประมาณขององค์การบริหารส่วนตำบลบึงสามัคคี อำเภอบึงสามัคคี จังหวัดกำแพงเพชร ปัจจุบันดำเนินการก่อสร้างไปแล้วประมาณร้อยละ 10 เมื่อดำเนินการแล้วเสร็จ กรมชลประทาน จะเป็นผู้กำหนดและวางแผนบริหารจัดการน้ำ ส่วนการดูแล บำรุงรักษา ทางท้องถิ่นจะเป็นผู้ดำเนินการ เนื่องจากคลองสายใหญ่วังยาง หรือคลอง MC วังยาง เป็นคลองที่อยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบของ โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาวังยาง-หนองขวัญ สำนักงานชลประทานที่ 4 จังหวัดกำแพงเพชร

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากนายดุสิต คำศิลา ประธานกลุ่มผู้ใช้น้ำตำบลแหลมรัง อำเภอบึงนาราง จังหวัดพิจิตร ได้ร้องทุกข์ ขอให้องค์การบริหารส่วนตำบลบึงสามัคคี ชะลอการก่อสร้างโครงการประตูระบายน้ำบ้านหนองคล้า เนื่องจากเกรงว่า การก่อสร้างประตูน้ำฯแล้วเสร็จจะทำให้น้ำไม่สามารถไหลมาถึงปลายคลองที่ตำบลบึงนาราง อำเภอบึงนาราง จังหวัดพิจิตรได้ เพราะอาคารดังกล่าวมีบานที่สามารถปิด-เปิดได้ ซึ่งปัจจุบันปลายคลองมีน้ำไหลมาน้อยอยู่แล้ว รวมทั้งกล่าวว่าการก่อสร้างระดับอาคารสูงไม่มีการทำประชาคมให้ผู้รับประโยชน์ที่อยู่ด้านท้ายน้ำได้รับรู้ นำมาซึ่งความขัดแย้งของราษฎรทั้ง 2 จังหวัด ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ได้เรียกประชุมผู้เกี่ยวข้อง เพื่อหารือกำหนดแนวทางแก้ไขปัญหาการก่อสร้างประตูระบายน้ำบ้านหนองคล้า แต่ยังไม่ได้ข้อยุติในการแก้ไขปัญหา จึงได้กำหนดให้มีการประชุมอีกครั้งในพื้นที่จังหวัดพิจิตรในเร็ววันนี้ โดยกรมชลประทาน จะเข้าร่วมการประชุมเพื่อร่วมหารือแนวทางการแก้ไขปัญหาดังกล่าวกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป

เช้นจ์2561 ใจดีแจกฟรีอาหารในรายการ ต้มยำอมรินทร์ ตลอดเดือน กรกฎาคม

หลังจากเปิดให้ร้านอาหารที่เดือดร้อนเพราะวิกฤตโควิดมาออกรายการ ต้มยำอมรินทร์ เพื่อโปรโมทร้านแล้ว ล่าสุด เช้นจ์2561 ทุ่มไม่อั้น แจกจริง แจกทุกวัน

ทำพาสปอร์ต 8 ก.ค. 2563 นี้! ณ สำนักงานหนังสือเดินทางทั่วประเทศ

ทำพาสปอร์ต 8 ก.ค. 2563 นี้! กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ประกาศผ่านทางเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ว่า พร้อมเปิดบริการทำพาสปอร์ตรุ่นใหม่

จีน เล็งปิด! ตลาดสัตว์ปีก ทั่วประเทศหวังลดเสี่ยงระบาด โควิด19

โควิด19 ซินหัวนิวส์ รายงานว่า จีนเตรียมปิดตลาดสัตว์ปีกมีชีวิตทั้งหมดอย่างเป็นขั้นตอน เพื่อลดความเสี่ยงด้านสาธารณสุข รวมถึงจีนจะปราบปราม

หยุดยาว 4 วัน ชาวอีสานกลับภูมิลำเนาคึกคัก ถนนมิตรภาพรถติดหลายจุด

หยุดยาว 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 4 – 7 กรกฎาคม วันนี้ (4 ก.ค. 63) ซึ่งเป็นวันหยุดวันแรก ประชาชนได้ทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนากันอย่างคึกคัก

กรมชลประทาน บริหารจัดการน้ำอย่างเป็นระบบเตรียมพร้อมรับมืออุทกภัย จังหวัดกระบี่

กรมชลประทาน : วันนี้ (4 ก.ค. 63) นายประพิศ จันทร์มา รองอธิบดีกรมชลประทาน พร้อมด้วย นายวีระ เพ็งทอง ผู้อำนวยการโครงการชลประทานกระบี่