กองทัพไทย ขุดสระกลางลำน้ำยม จ.สุโขทัย ช่วยภัยแล้ง

กองบัญชาการกองทัพไทย ส่ง หน่วยพัฒนาเคลื่อนที่ 33 ลงพื้นที่เพื่อสำรวจและ ขุดสระใหญ่กลางแม่น้ำ เพื่อบรรเทาปัญหา ภัยแล้ง หลังชาวบ้านเริ่มขาดแคลนน้ำ อุปโภค-บริโภค

จากสถานการณ์ภัยแล้งในจังหวัดสุโขทัยส่งผลกระทบแก่ประชาชนที่อาศัยอยู่ 2 ฝั่งแม่น้ำยม เริ่มขาดแคลนน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภค เนื่องจากแม่น้ำยมเริ่มแห้งขอดจนเห็นสันทรายก้นแม่น้ำ ทาง กองบัญชาการกองทัพไทย จึงส่ง หน่วยพัฒนาเคลื่อนที่ 33 สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ลงพื้นที่เพื่อสำรวจและให้การช่วยเหลือราษฎรที่อาศัยในลุ่มยมในจังหวัดสุโขทัยที่ประสบภัยแล้งอยู่ในขณะนี้

โดยพันเอกอาร์ม ชงัดเวช ผบ.หน่วยพัฒนาเคลื่อนที่33 สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย ได้นำกลังพลจำนวน 8 นาย และเครื่องจักรกลเป็นรถแมคโฮ 2 คัน เข้าช่วยเหลือประชาชนและแก้ไขปัญหาภัยแล้ง โดยดำเนินการขุดสระในลำน้ำยม จำนวน 2 แห่ง เพื่อให้น้ำที่ยังคงมีอยู่ที่ก้นน้ำยมไหลมาร่วมกันในบริเวณที่ขุดเป็นสระ ในพื้นที่ บ้านคลองจำลอง ม.3 และ บ้านวังทอง ม.1 ต.วังทอง อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย

เพื่อแก้ไขปัญหาภัยแล้งและบรรเทาความเดือดร้อนจากการขาดแคลนน้ำอุปโภค-บริโภค และใช้ผลิตน้ำประปา ให้กับราษฎร ตามนโยบายของรัฐบาล และผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย  ซึ่งหากการดำเนินการแล้วเสร็จจะสามารถแก้ไขปัญหาภัยแล้ง และบรรเทาความเดือดร้อนจากการขาดแคลนน้ำอุปโภค-บริโภค และใช้ผลิตน้ำประปาให้กับราษฎร ทั้ง 2 หมู่บ้าน จำนวน 470 ครัวเรือน         

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เผยคำพูดแม่ ลูกโทรมาขอเงิน 200 เครียดตกงาน ก่อนดิ่งคอนโดฯหรูดับ

แม่ร่ำไห้ ลูกโทรมาขอเงิน 200 บาท “แต่บอกไม่ว่าไม่ค่อยมีเงิน” พบ เครียดตกงาน ก่อนดิ่งคอนโดฯหรูดับ 27 พ.ย. 63

เงินเต็มคอ! จ๊ะ อาร์สยาม โพสต์ขำๆ งานอะไรได้เงินมาลัยเยอะกว่าเงินค่าตัว!!

ทำเอานักร้องสาว จ๊ะ อาร์สยาม หรือ จ๊ะ นงผณี มหาดไทยถึงกับต้องออกมาโพสต์กันเลยทีเดียว เมื่อเจ้าตัวไปได้งานแห่งหนึ่ง

“วาววา ณิชชา” เซ็กซี่ไม่หยุดจัดเต็มชุดว่ายน้ำและบิกินี่ เซตนี้ดาเมจแรง

วาววา ณิชชา นักแสดงสาวสุดฮอต เซ็กซี่ไม่หยุด ได้จัดความเซ็กซี่มาอีกเซต ระหว่างไปเที่ยวพักผ่อนที่สุรินทร์ จัดเต็มทั้งชุดว่ายน้ำและบิกินี่

ศึกชิงพีพีเดือด! เจเจ กฤษณภูมิ อ่วม แบงค์ ฟาดกลับ ประกาศลั่น ของจริงอยู่นี่ครับ!

เกิดเป็นมหากาพย์ใหญ่แห่งปี โดยมีหนุ่ม เจเจ กฤษณภูมิ เป็นคนเริ่ม! งานนี้บอกเลยว่า พีพีเนื้อหอมแรงมาก เพราะมีมากกว่า 2

ถึงสายตาคนอื่นมองว่าต่ำต้อย แต่เราก็พยายามเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูก

ถึงสายตาคนอื่นมองว่าต่ำต้อย แต่เราก็พยายามเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูก ภูมิใจลูกกตัญญูมาช่วยแม่กวาดถนน ทุกวันก่อนไปเรียนหนังสือ